Bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu

3 933 đã xem

Đối với phụ nữ mang thai, 3 tháng đầu vô cùng quan trọng vì con rất dễ bị tổn thương và mang những di chứng nếu không được chăm sóc kỹ trong giai đoạn này. Thực phẩm là thắc mắc chung của rất nhiều mẹ bầu vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng giữ thai, và sự phát triển của thai nhi sau này. Vậy mẹ bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu?

Bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu 1

Bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu

Xem thêm:

Phụ nữ mang thai nên ăn gì?

Bổ sung sắt hiệu quả cho bà bầu

Bí quyết chọn Omega 3 tốt nhất cho bà bầu

Những loại trái cây không nên ăn trong 3 tháng đầu mang thai

Đu đủ: gây kích thích các cơ trơn dẫn đến co thắt tử cung và kích thích tiết sữa, rất nguy hiểm trong 3 tháng đầu khi thai nhi còn mong manh. Đu đủ dạng chín hay dạng chưa chín đều có thể kích thích tử cung co bóp dễ gây sảy thai.

Dứa (thơm): có thành phần Bromelain làm mềm tử cung, cũng có tác dụng kích thích tử cung co bóp. Do vậy, bà bầu cần tránh ăn dứa trong 3 tháng vì dễ bị bóc tách túi thai và sẩy thai.

Nhãn: chứa nhiều glucose nên sẽ làm tăng đường huyết, gây táo bón.

Những loại rau củ không nên ăn trong 3 tháng đầu mang thai

Rau răm: tác dụng gây co bóp cơ trơn dễ dẫn đến sảy thai.

Rau ngót: tác dụng gây mềm cổ tử cung, kích thích co bóp tử cung.

Mướp đắng (khổ qua): có chứa nhiều Quinin, Monodicine, Vicine sẽ làm co bóp tử cung, gây động thai, sẩy thai.

Rau củ đã mọc mầm: như khoai tây, tỏi… vì đã sản sinh ra độc tố nguy hại cho sức khỏe.

Những loại rau củ không nên ăn trong 3 tháng đầu mang thai 1

Bà bầu không nên ăn khoai tây đã mọc mầm

Những loại thức ăn không nên ăn trong 3 tháng đầu mang thai

Gan và các sản phẩm từ gan: lá gan có thể còn dư lượng độc tố, dư lượng kháng sinh từ con vật bị bệnh, ăn vào có thể có hại cho bà bầu và thai nhi.

Thịt, cá chưa chín kỹ: có thể nhiễm khuẩn E.Coli và Listeria…

Trứng sống: dễ nhiễm các vi khuẩn truyền nhiễm.

Thức ăn bị ôi, thiu, mốc, có mùi lạ…

Những loại đồ uống không nên ăn trong 3 tháng đầu mang thai

Cà phê: có tính kích thích, gây hưng phấn và làm mất ngủ, uống café 5 ly trong 1 ngày sẽ tăng tỷ lệ sẩy thai gấp 3,4 lần so với người bình thường.

Rượu, bia: có độc tố gây dị tật cho thai nhi, thai chậm tăng trưởng, sẩy thai.

Xem thêm: Bà bầu không nên ăn gì

Ba tháng đầu thai kỳ là giai đoạn vô cùng nhạy cảm với cả mẹ và em bé trong bụng. Đây là lúc thai nhi mới bắt đầu hình thành và mẹ sẽ cần thay đổi nhiều trong thói quen sinh hoạt của mình để đảm bảo an toàn cho con. Để bổ sung đầy đủ các dưỡng chất trên, ngoài việc sử dụng chế độ ăn cân đối với nhiều rau xanh, hoa quả tươi, bà bầu nên sử dụng thêm viên uống tổng hợp có đầy đủ dưỡng chất thiết yếu theo tỷ lệ phù hợp như thuốc PM Procare. Nếu như chế độ ăn không được đảm bảo thì thuốc PM Procare Diamond là lựa chọn phù hợp hơn cả vì gia tăng thêm các chất dinh dưỡng thiết yếu thường thiếu khi mang bầu..

Theo Procarevn.vn

Có thể bạn quan tâm: ,