Loại Omega-3 nào tốt nhất cho bà bầu

11 362 đã xem

Chúng ta đều biết Omega-3 vô cùng quan trọng với sự phát triển trí tuệ, miễn dịch, hệ tim mạch… của thai nhi, bà mẹ và đang là xu hướng lựa chọn bổ sung cho phụ nữ mang thai, cho con bú trên toàn thế giới. Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu rõ về chất lượng loại Omega-3 mình đang dùng chưa? Sau đây, hãy cùng Procare khám phá 5 bí quyết chọn loại Omega-3 tốt nhất cho bà bầu.

Loại Omega-3 nào tốt nhất cho bà bầu 1

Omega-3 từ dầu cá ngừ biển Bắc cô đặc có chất lượng cao

Tại sao bà bầu cần quan tâm lựa chọn Omega-3 khi bổ sung?

Việc bổ sung Omega-3 cho bà bầu được chứng minh là đem lại lợi ích to lớn trong việc phát triển trí tuệ, thị giác, miễn dịch, hệ tim mạch ở trẻ, đồng thời giúp phòng ngừa các bệnh lý thường gặp của phụ nữ khi mang thai như đái tháo đường thai kỳ, tiền sản giật, trầm cảm sau sinh. Tuy nhiên, chỉ khi lựa chọn đúng loại Omega-3, bạn mới thu lại được các lợi ích trên đây, sử dụng sai loại đôi khi còn mang lại nhiều tác hại cho cả mẹ và bé.

Có một cách khác để bổ sung Omega-3 là sử dụng trực tiếp các loại cá giàu Omega-3 như cá biển. Tuy nhiên, cá biển hiện nay nhất là những loại cá đánh bắt gần biển đều được khuyến cáo thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ mang thai vì có chứa hàm lượng kim loại nặng cao, có thể gây hại cho thần kinh, thị giác của thai nhi. Hiệp hội phụ sản Hoa Kỳ cũng khuyến cáo, phụ nữ mang bầu không sử dụng quá 2 phần cá biển mỗi tuần để tránh nguy cơ thai nhi bị ảnh hưởng bởi kim loại nặng.

Như vậy, lựa chọn Omega-3 chất lượng cao, đã tiêu chuẩn hóa, loại bỏ kim loại nặng tới ngưỡng có thể dùng lâu dài cho phụ nữ mang thai là cách làm khoa học nhất và an toàn nhất cho mẹ và bé.

5 tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm chứa Omega-3

Hiện nay, dầu cá đang là sản phẩm bổ sung phổ biến thứ 3 trên thế giới, đứng sau vitamin tổng hợp và chế phẩm bổ sung có Canxi. Nhu cầu lớn cũng đòi hỏi các cơ quan quản lý chất lượng Omega-3 đưa ra các tiêu chuẩn khắt khe hơn. Hiện nay, GOED (Global Organization of EPA and DHA Omega-3s) đang là tổ chức thẩm định chất lượng, đưa ra các tiêu chuẩn cho các nhà sản xuất Omega-3 trên toàn thế giới. Các nhà sản xuất Omega-3 cần phải đạt tiêu chuẩn của GOED để đảm bảo an toàn, hiệu quả cho người sử dụng.

5 tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm chứa Omega-3 1

 GOED là tổ chức quản lý chất lượng Omega-3 uy tín nhất trên thế giới

Đối với nhà sản xuất, phân phối, các tiêu chuẩn cần được đăng ký và công bố trước khi lưu hành. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng biết những điều gì làm nên một sản phẩm bổ sung Omega-3 tốt.

5 tiêu chuẩn dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn chế phẩm bổ sung Omega-3 có chất lượng tốt nhất, xứng đáng với chi phí bỏ ra.

 • Thứ nhất: Hàm lượng DHA + EPA trong chế phẩm
 • Thứ hai: Nguồn nguyên liệu để chiết xuất dầu cá
 • Thứ ba: Dầu cá dạng Triglycerid hay dạng Ethyl Ester.
 • Thứ tư: Nhà cung cấp
 • Thứ năm: Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm (thực phẩm hay dược phẩm)

1. Hàm lượng DHA và EPA trong chế phẩm

DHA đã quen thuộc với người dùng, nhưng EPA còn khá lạ lẫm với đa số bạn đọc. Tuy nhiên, điều đặc biệt cần thiết khi tìm hiểu liệu sản phẩm có này có cung cấp đủ liều lượng, có phải chế phẩm bổ sung cho bà bầu hay không thì lượng DHA và EPA lại đặc biệt quan trọng giúp bạn đánh giá sản phẩm.

Cả DHA và EPA đều là 2 loại acid béo không no chuỗi dài Omega-3, tuy nhiên vai trò của chúng có khác biệt. Trong khi DHA đóng vai trò thiết yế trong cấu tạo của tế bào não bộ, thị giác, thì EPA lại có vai trò quan trọng trong việc chống viêm, tăng tốc độ dẫn truyền thần kinh, tăng vận chuyển DHA qua nhau thai vào thai nhi (với phụ nữ mang thai). Chính vì vậy, các chế phẩm bổ sung cho phụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ nhỏ cần có lượng DHA > EPA vì mục đích trong giai đoạn bổ sung này là tối ưu hóa sự phát triển của não bộ, thị giác, miễn dịch trẻ. Các nhà khoa học đã thấy rằng, tỷ lệ DHA/EPA trong sữa mẹ là ~4.3/1 và tỷ lệ DHA/EPA trong loại Omega-3 bổ sung nếu đạt được gần với tỷ lệ đó sẽ có lợi ích lớn nhất với sức khỏe, sự phát triển của thai nhi, trẻ nhỏ và bà mẹ.

1. Hàm lượng DHA và EPA trong chế phẩm 1

Tỷ lệ DHA/EPA khoảng 4-4.5/1 là công thức Omega-3 lý tưởng dành cho bà bầu

Về hàm lượng của DHA, các khuyến cáo trên thế giới đều cho rằng, bổ sung tối thiểu 200mg DHA mỗi ngày cho bà mẹ mang thai, cho con bú mới đem lại lợi ích tối đa. Lượng DHA bổ sung này có thể từ viên uống có Omega-3 cùng chế độ ăn uống hàng ngày. Nếu chế độ ăn đã tốt, có các thức ăn giàu Omega-3 thì chỉ cần bổ sung khoảng 70% lượng DHA (~130mg) mỗi ngày từ viên uống bổ sung là được. Trong trường hợp chế độ ăn thiếu hụt Omega-3, người ăn chay, thì lựa chọn viên uống có chứa ít nhất 200mg DHA là cần thiết để đảm bảo bổ sung đủ DHA hàng ngày.

Do đó, khi lựa chọn một loại chế phẩm bổ sung Omega-3 cho bà mẹ mang thai và cho con bú, bạn hãy luôn ghi nhớ tỷ lệ DHA/EPA ~ 4.3/1, hoặc ít nhất phải có lượng DHA>EPA và lượng DHA 130mg nếu chế độ ăn đã có các loại thức ăn có DHA, 200mg DHA nếu chế độ ăn nghèo DHA. Nhìn vào hai chỉ số quan trọng đó, bạn sẽ biết mình đã lựa chọn đúng loại Omega-3 cho bà bầu hay chưa.

2. Nguồn nguyên liệu chiết xuất dầu cá

Cá Ngừ đại dương là nguồn nguyên liệu tốt nhất hiện nay để chiết xuất dầu cá. Đặc biệt, cần lưu ý tới vùng đánh bắt cá Ngừ vì hiện nay trên thế giới chỉ có vùng biển Bắc là nơi còn duy trì được vùng nguyên liệu sạch để khai thác cá Ngừ phục vụ sản xuất dầu cá.

* Bà bầu cũng cần tuyệt đối tránh: các chế phẩm có ghi nguồn chiết xuất dầu cá là gan cá (Fish Liver Oil) vì trong gan cá có chứa nhiều Vitamin A, dư thừa Vitamin A khi mang thai có thể gây sinh con quái thai.

Bà bầu nên: chọn sản phẩm có ghi rõ Omega-3 từ Cá ngừ (Tuna fish oil) và có xuất xứ từ các nước quanh vùng biển Bắc như Na Uy, Iceland.

3. Dầu cá dạng Triglycerid hay dạng Ethyl Ester

3. Dầu cá dạng Triglycerid hay dạng Ethyl Ester 1

 Cấu trúc phân tử Omega-3 dạng Triglyceride

Đây là tiêu chuẩn đặc biệt quan trọng tuy nhiên đáng tiếc là ngay cả trong quy định bắt buộc ghi nhãn của GOED và các cơ quan y tế đều không bắt buộc phải nêu rõ. Chính vì vậy, người sử dụng phải tự khám phá bằng cách nhìn kỹ hơn vào sản phẩm định lựa chọn.

* Có thể bạn chưa biết: Dầu cá dạng Triglyceride là dầu cá có cấu trúc giống dạng tồn tại tự nhiên trong cá; dầu cá dạng Ethyl Ester là dạng không tồn tại trong tự nhiên mà đã bị biến đổi cấu trúc hóa học trong quá trình chiết xuất. Để tổng hợp được dầu cá dạng Triglyceride tự nhiên, đòi hỏi dây chuyền công nghệ phải chuyển hóa lại từ dạng Ethyl Ester thành dạng Triglyceride.

* Bạn nên chọn: chế phẩm bổ sung Omega-3 có ghi rõ dạng Triglyceride để có thể hấp thu tốt nhất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất khi sử dụng.

* Bạn không nên chọn: chế phẩm bổ sung Omega-3 không có ghi rõ dạng Omega-3 là Triglyceride hay dạng Ethyl Ester. Vì hầu hết chúng là dạng Ethyl Ester có giá thành rẻ, ít lợi ích cho sức khỏe nhưng vì không có quy định bắt buộc công bố trên nhãn sản phẩm nên nhà cung cấp cố gắng không đề cập tới.

Xem thêm: Bổ sung Omega-3, phải chọn dạng Triglyceride.

4. Nhà cung cấp

Người tiêu dùng, đặc biệt là bà bầu nên dựa vào uy tín của nhà cung cấp sản phẩm. Những sản phẩm bổ sung Omega-3 đã có mặt trên thị trường lâu năm, được các bác sỹ, chuyên gia tin tưởng sử dụng và được nhiều bà bầu sử dụng là bằng chứng khách quan nhất chứng minh sự an toàn, uy tín của sản phẩm.

Các sản phẩm bổ sung Omega-3 khác nếu như được cung cấp bởi các thương hiệu mới thì người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin theo các tiêu chuẩn kể trên để tránh mua phải những sản phẩm chất lượng kém, sản phẩm không phải dành riêng cho đúng đối tượng như phụ nữ mang thai, cho con bú.

5. Tiêu chuẩn chất lượng của Omega-3

 5. Tiêu chuẩn chất lượng của Omega-3 1Các sản phẩm có tiêu chuẩn dược phẩm đều cần tuân thủ quy định thực hành sản xuất thuốc tốt (GMP)

Với mỗi loại nguyên liệu thông thường được cung cấp ra thị trường sẽ có nhiều chất lượng khác nhau. Từ những nguyên liệu đủ tiêu chuẩn sử dụng trong thực phẩm hàng ngày, trong thực phẩm chức năng tới nguyên liệu dùng trong dược phẩm (thuốc) và trong nghiên cứu. Theo thứ tự khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng, độ an toàn, độ tinh khiết tăng dần. Như vậy, chỉ khi nguyên liệu đạt tiêu chuẩn cao mới có thể dùng trong dược phẩm. Và đây là điểm người tiêu dùng cần phân biệt giữa các sản phẩm được đăng ký dưới dạng thuốc và thực phẩm chức năng.

Theo đó, Omega 3 phù hợp với mẹ bầu cần đảm bảo độ tinh khiết, không nhiễm tạp kim loại nặng, cung cấp chính xác thông tin về dạng Triglyceride, tỷ lệ DHA/EPA, nguồn gốc nhà cung cấp, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, nguyên liệu.

Tóm lại: Mặc dù có rất nhiều chế phẩm bổ sung Omega-3 cho bà bầu khác nhau trên thị trường, bà bầu có thể bị hoang mang trước sự đa dạng từ mẫu mã, xuất xứ, tỷ lệ DHA/EPA, hàm lượng, giá bán. Tuy nhiên, với 5 tiêu chuẩn trên đây là bí quyết của chính nhà sản xuất, của các chuyên gia cung cấp cho bà bầu, hi vọng, tất cả bà bầu Việt Nam sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn khi mua một chế phẩm bổ sung Omega-3 phù hợp nhằm tối ưu hóa sự phát triển toàn diện của em bé, nâng cao sức khỏe của bà mẹ trong suốt thời gian mang thai, cho con bú.

PM Procare, PM Procare Diamond là THUỐC chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú, cung cấp Omega 3 ở dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA~4/1 cùng nhiều Vitamin và khoáng chất khác. Thuốc đã có mặt trên thị trường Việt Nam hơn 15 năm qua. Cùng với chế độ ăn, mẹ chỉ cần bổ sung thêm mỗi ngày 01 viên PM Procare/PM Procare diamond là đủ.

DS. Nguyễn Vân

Có thể bạn quan tâm:

70 Bình luận

 1. avatar Nguyễn Ngát bình luận:

  Mình đang có bầu tháng thứ 3 có uống được Omega 3 không? Và nếu uống đc thì mình nên dùng sp Omega 3 nào tốt nhất cho bà Bầu ah

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Nguyễn Ngát,
   Omega 3 là dưỡng chất có vai trò quan trọng trong sự hình thành màng của tất cả các tế bào trong cơ thể, cho sự phát triển bình thường của cơ thể. Đối với phụ nữ mang thai, Omega 3 có vai trò quan trọng và ý nghĩa hơn thế, Omega 3 là chất không thể thiếu để phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường…
   Sản phẩm Omega 3 phù hợp với phụ nữ mang thai khi thỏa mãn các tiêu chí:
   – Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid (Nếu ở dạng này trên nhãn sản phẩm sẽ được thể hiện rõ). Dạng Triglycerid hấp thu tốt hơn dạng Ethyl este tới 70%.
   – Cung cấp đồng thời cả DHA và EPA với tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1. Đây là tỷ lệ vàng giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất.
   – Hàm lượng DHA tối thiểu cần cung cấp được là 200mg/ngày (bao gồm từ thức ăn và từ thuốc bổ sung)
   – Nguồn nguyên liệu để chiết xuất dầu cá tốt nhất là từ thịt cá ngừ đại dương ở vùng biển sạch
   – Nhà cung cấp Uy tín, sản phẩm được sự kiểm duyệt và lưu hành chính thống ở Việt Nam.
   Chất lượng dầu cá là yếu tố cần lưu tâm đến, nguồn dầu cá cần đảm bảo sạch, không có chứa kim loại nặng (cá được khai thác ở vùng biển sạch, không bị ô nhiễm, loại cá chất lượng cao được công nhận là cá ngừ đại dương được đánh bắt ở vùng biển sạch Nam Thái Bình Dương) sử dụng khi mang thai sẽ an toàn cho thai nhi của bạn. Với một sản phẩm cung cấp Omega 3 trên thị trường thì thật khó để bạn nhận ra đâu là sản phẩm có chất lượng tốt nếu không tìm hiểu kỹ nguồn gốc của sản phẩm và uy tín chất lượng nhà sản xuất. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn sản phẩm đã được chứng nhận an toàn cho phụ nữ mang thai, được cấp phép lưu hành tại Việt Nam và được các bác sĩ tin tưởng sử dụng.
   Ngoài Omega 3, khi mang thai bạn cần cung cấp thêm nhiều dưỡng chất khác như: sắt, acid folic, canxi, I-ốt, Mg, kẽm, Vitamin A,B,C,D,E… Bạn có thể tham khảo sử dụng thuốc PM Procare/PM Procare Plus hay PM Procare diamond mỗi ngày để cung cấp không chỉ Omega 3 (DHA, EPA) mà còn nhiều dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.
   Nếu có chế độ ăn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày thì bạn chọn PM Procare. Nếu chế độ ăn của bạn chưa được tốt, có nguy cơ thiếu máu thiếu sắt, thiếu acid folic cao hơn bình thường thì bạn chọn PM Procare Plus. Nếu chế độ ăn uống kém hay kém hấp thu hoặc bạn mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ, làm IVF, đái tháo đường, béo phì… thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường như: hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp 1.5 lần, Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể; hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng đáp ứng đủ),…sẽ là lựa chọn phù hợp. Với một thai kỳ bình thường, bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ giúp cơ thể mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 2. avatar Nguyễn nhung bình luận:

  Cho e hỏi với ạ. E có bầu 18w rồi. Chị gái ck e có gửi về dầu cá omega 3 fish oil 1000mg của Anh . E có thể uống bổ sung mỗi ngày 1 viên sau bữa trưa đc k ạ. Vì sáng và tối e uống canxi và sắt ạ. Em xin cảm ơn ạ

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Nguyễn Nhung,
   Omega 3 (DHA, EPA) là dưỡng chất quan trọng cần cung cấp trong suốt thai kỳ để phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ. Sản phẩm Omega 3 phù hợp với phụ nữ mang thai khi thỏa mãn các tiêu chí:
   – Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid (Nếu ở dạng này trên nhãn sản phẩm sẽ được thể hiện rõ). Dạng Triglycerid hấp thu tốt hơn dạng Ethyl este tới 70%.
   – Tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vàng giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai
   – Hàm lượng DHA tối thiểu cần cung cấp được là 200mg/ngày (bao gồm từ thức ăn và từ thuốc bổ sung)
   – Nguồn nguyên liệu để chiết xuất dầu cá tốt nhất là từ thịt cá ngừ đại dương ở vùng biển sạch
   – Nhà cung cấp Uy tín, sản phẩm được sự kiểm duyệt và lưu hành chính thống ở Việt Nam.
   Chúng tôi không rõ sản phẩm bạn dùng cụ thể là gì? hàm lượng các dưỡng chất ra sao? Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các thông tin trên để so sánh với sản phẩm của mình xem có phù hợp không bạn nhé!
   Khi mang thai mẹ bầu cần cung cấp thêm nhiều dưỡng chất chứ không phải chỉ có sắt, canxi hay Omega 3. Hơn nữa đa phần các sản phẩm bổ sung sắt riêng lẻ đều chứa hàm lượng sắt cao, sẽ phù hợp hơn khi dùng để điều trị thiếu máu thiếu sắt bệnh lý. Với trường hợp bổ sung để đáp ứng đủ nhu cầu sinh lý bình thường khi mang thai thì bạn chỉ cần bổ sung khoảng 27-30mg sắt nguyên tố/ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).
   Để cung cấp DHA, EPA, sắt, acid folic, I-ốt, Mg, kẽm… cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu khác với liều lượng phù hợp, bạn có thể tham khảo sử dụng thuốc PM Procare/PM Procare Plus hay PM Procare diamond mỗi ngày.
   Nếu có chế độ ăn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày thì bạn chọn PM Procare. Nếu chế độ ăn của bạn chưa được tốt, có nguy cơ thiếu máu thiếu sắt, thiếu acid folic cao hơn bình thường thì bạn chọn PM Procare Plus. Nếu chế độ ăn uống kém hay kém hấp thu hoặc bạn mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ, làm IVF, đái tháo đường, béo phì… thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường như: hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp 1.5 lần, Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể; hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng đáp ứng đủ),…sẽ là lựa chọn phù hợp. Với một thai kỳ bình thường, bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên Procare sau bữa ăn là đủ giúp cơ thể mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…
   Tuy nhiên, cũng như đa số các thuốc bổ tổng hợp khác, để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao. Khi chế độ ăn không đáp ứng đủ nhu cầu thì ngoài Procare bạn cần bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài. Lưu ý: thời điểm bổ sung canxi nên cách xa thời điểm dùng Procare ít nhất 2h để không làm cản trở hấp thu của nhau.
   Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: những lưu ý quan trọng khi bổ sung canxi cho bà bầu để tìm hiểu rõ hơn
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 3. avatar Nguyễn thị thu sương bình luận:

  Con bầu 34 tuần roi ạ.con muốn bổ sung omega3 thì có muộn k ạ.thuốc gì là hiệu quả ạ

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Thu Sương,
   Omega 3 (DHA, EPA) là dưỡng chất quan trọng cần cung cấp đủ HÀNG NGÀY, trong suốt thai kỳ và khi cho con bú. Đặc biệt 3 tháng cuối thai kỳ là thời kỳ thai nhi phát triển nhảy vọt về não bộ, thị giác thì việc cung cấp đủ DHA, EPA càng có ý nghĩa hơn.
   Theo khuyến cáo, phụ nữ mang thai cần cung cấp từ 200mg DHA là đủ. Một sản phẩm bổ sung Omega 3 phù hợp đối với phụ nữ mang thai khi thỏa mãn các tiêu chí:
   – Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid (Nếu ở dạng này trên nhãn sản phẩm sẽ được thể hiện rõ). Dạng Triglycerid hấp thu tốt hơn dạng Ethyl este tới 70%.
   – Tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vàng giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai
   – Hàm lượng DHA tối thiểu cần cung cấp được là 200mg/ngày (bao gồm từ thức ăn và từ thuốc bổ sung)
   – Nguồn nguyên liệu để chiết xuất dầu cá tốt nhất là từ thịt cá ngừ đại dương ở vùng biển Nam Thái Bình Dương. Dầu cá cần đạt tiêu chuẩn GOED
   – Nhà cung cấp Uy tín, sản phẩm được sự kiểm duyệt và lưu hành chính thống ở VN.
   Ngoài ra khi mang thai bạn cần cung cấp nhiều dưỡng chất khác như: Acid folic, sắt, Mg, kẽm, I-ốt, các VitaminA,B,C,D… Để cung cấp DHA, EPA cùng đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu khác với liều lượng phù hợp, bạn có thể tham khảo sử dụng thuốc PM Procare diamond mỗi ngày. PM Procare diamond cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể cùng nhiều dưỡng chất khác. Với một thai kỳ bình thường, mẹ bầu chỉ cần dùng mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ giúp mẹ mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 4. avatar phan lê thanh xuân bình luận:

  mình muốn bổ sung dha trong giai đoạn mang thai. nhưng mua ở các nhà thuốc đều là tỉ lệ epa cao hơn dha. có thể giúp mình tìm mua sản phẩm tỉ lệ dha thích hợp cho bầu dc ko. thank.

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Thanh Xuân,
   Đối với phụ nữ mang thai, cần bổ sung cả DHA và EPA với tỷ lệ DHA/EPA ~4/1 ở dạng tự nhiên Triglycerid để cơ thể hấp thu và phát huy tác dụng tốt nhất. Ngoài DHA, EPA thì mẹ bầu cần cung cấp thêm nhiêu dưỡng chất khác như: sắt, acid folic, I-ốt, Mg, kẽm,… Để cùng thức ăn hàng ngày cung cấp DHA, EPA cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu khác với liều lượng phù hợp bạn có thể tham khảo sử dụng thuốc bổ tổng hợp PM Procare/PM Procare Plus hay PM Procare diamond mỗi ngày.
   Nếu có chế độ ăn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày thì bạn chọn PM Procare. Nếu chế độ ăn của bạn chưa được tốt, có nguy cơ thiếu máu thiếu sắt, thiếu acid folic cao hơn bình thường thì bạn chọn PM Procare Plus. Nếu chế độ ăn uống kém hay kém hấp thu hoặc bạn mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ, làm IVF, đái tháo đường, béo phì… thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường như: hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp 1.5 lần, Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể; hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt,…sẽ là lựa chọn phù hợp. Với một thai kỳ bình thường, bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ giúp cơ thể mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 5. avatar lương thị hường bình luận:

  cháu hỏi nếu bị viêm gan b thì có tiêm phòng cúm trước khi mang thai được không

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Hường,
   Không rõ tình trạng viêm gan của bạn hiện giờ thế nào? Nếu bạn đang trong thời kỳ virus viêm gan B hoạt động mạnh thì trước khi dùng bất kỳ thuốc gì, thậm chí chế độ ăn uống như thế nào cũng cần có sự tư vấn, hướng dẫn của bác sĩ thăm khám trực tiếp. Còn nếu tình trạng viêm gan của bạn đã ổn định và hiện bạn đang thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt bình thường thì bạn có thể thể tiêm phòng Cúm mà không lo ngại ảnh hưởng gì cả. Nên tiêm phòng cúm trước khi mang thai khoảng 2-3 tháng để vacxin cho tác dụng tốt nhất.
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

1 2 3 7

Ý kiến của bạn

×