Bí quyết chọn đúng loại thuốc bổ cho bà bầu

6 478 đã xem

Vai trò của thuốc bổ cho bà bầu ngày càng được khẳng định với nhiều lợi ích khi bổ sung đầy đủ các loại acid béo thiết yếu DHA, EPA cùng các loại vitamin, khoáng chất từ trước khi mang thai, khi mang thai và khi cho con bú. Tuy nhiên, không phải bà bầu nào cũng biết cách lựa chọn loại thuốc bổ phù hợp cho mình trong “ma trận” các sản phẩm có sẵn trên thị trường.

Bí quyết chọn đúng loại thuốc bổ cho bà bầu 1

Hiện nay có rất nhiều lựa chọn thuốc bổ cho bà bầu khác nhau (ảnh minh họa)

Đầu tiên, bạn nên nhớ rằng, không phải tất cả các loại thuốc bổ cho bà bầu trên thị trường đều giống nhau. Chúng khác nhau ở những điểm gì? Thành phần trong công thức, hàm lượng mỗi hoạt chất, chất lượng nguyên liệu, cách sử dụng, nguồn gốc xuất xứ… Không có loại nào phù hợp cho mọi đối tượng.

Vậy, một loại thuốc bổ như thế nào là phù hợp dành cho bạn? Đó là loại đáp ứng đủ nhu cầu về dinh dưỡng thiết yếu cho bạn, không bị thiếu hụt, không dư thừa; đó cũng là loại thuốc có cách sử dụng đơn giản, tiện lợi cho bà bầu để dễ dàng ghi nhớ sử dụng hàng ngày. Nếu như bạn đã có một chế độ dinh dưỡng tốt, bạn nên lựa chọn loại thuốc bổ tổng hợp có hàm lượng các hoạt chất không quá cao và có uy tín. Nếu như bạn thấy chế độ ăn uống của mình mất cân đối, thiếu vi chất, hãy ưu tiên những công thức được thiết kế riêng cho đối tượng bị thiếu dinh dưỡng. Loại thuốc đó cũng phải thể hiện ít tác dụng bất lợi, dung nạp tốt vào cơ thể và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có uy tín trên thị trường…

Sau đây là một số bí quyết giúp bà bầu có thể lựa chọn thuốc bổ cho bà bầu phù hợp nhất với mình.

Kiểm tra sức khỏe bản thân trước khi dùng thuốc

Kiểm tra sức khỏe bản thân trước khi dùng thuốc 1

 Xét nghiệm máu có thể cho bạn biết nhiều điều về tình trạng dinh dưỡng trước khi lựa chọn thuốc bổ phù hợp

Kiểm tra sức khỏe trước khi mang bầu và trong quá trình mang thai rất quan trọng để giúp phòng ngừa các rủi ro khi mang thai. Trong quá trình kiểm tra, bác sỹ có thể làm các xét nghiệm để biết tình trạng dinh dưỡng trong cơ thể của bạn, ví dụ như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu…

Xét nghiệm máu có thể phản ánh chính xác tình trạng thiếu máu, thiếu các thành phần tạo máu như thiếu sắt, thiếu Vitamin B12… Còn xét nghiệm nước tiểu sẽ cho biết tình trạng bổ sung I-ốt có đầy đủ hay không.

Thông qua các xét nghiệm đó, nếu bạn thiếu chất gì thì ngoài việc bổ sung viên uống tổng hợp, bạn có thể bổ sung thêm các loại thuốc có chứa riêng thành phần dinh dưỡng đó hoặc tăng cường bồi bổ thông qua những loại thức ăn giàu vi chất đó theo lời khuyên của bác sỹ.

Kiểm tra các thành phần trên nhãn sản phẩm

Kiểm tra các thành phần trên nhãn sản phẩm 1

 Hình ảnh một tờ HDSD thuốc bổ bà bầu của Úc có ghi rõ các thành phần

Khi đã mua một sản phẩm thuốc bổ cho bà bầu, đặc biệt là trong thời gian đang mang bầu, bạn hãy chú ý thật kỹ các thành phần trên bao bì sản phẩm. Sản phẩm có DHA/EPA theo tỷ lệ bổ sung cho bà bầu (4-4.5 DHA/ 1 EPA) hay không, có chứa đủ 400 mcg acid folic hay không… Không phải công thức bổ sung cho bà bầu nào cũng có chứa DHA, EPA theo tỷ lệ tiêu chuẩn, mà thường chỉ có những sản phẩm cao cấp, đầu tư cao giá trị khoa học mới sử dụng loại dầu cá có tỷ lệ DHA, EPA như vậy.

Ngoài ra, các thành phần trên nhãn thuốc bổ cho bà bầu uy tín cũng cần ghi rõ tiêu chuẩn cụ thể của từng hoạt chất. Ví dụ như dầu cá có DHA và EPA là dầu cá gì (thường dầu cá ngừ – Tuna Fish Oil ở Bắc Âu là tốt nhất), hàm lượng DHA và EPA là bao nhiêu, dạng dầu cá có phải là dạng Triglyceride (dạng dễ hấp thu) hay là dạng ester (tiêu chuẩn thấp hơn, rất kém hấp thu). Vitamin A dạng bổ sung có phải là Betacaroten hay không, Vitamin E có phải là dạng d-alphatocopherol (Vitamin E tự nhiên, hoạt tính cao) hay là dạng dl-alphatocopherol (dạng bán tổng hợp, hoạt tính rất thấp)…

Sự khác biệt trong chất lượng nguyên liệu khó nhận biết, chính vì vậy, cùng là sản phẩm thuốc bổ cho bà bầu nhưng giá thành của sản phẩm có thể sẽ khác xa nhau và người tiêu dùng thường sẽ không hiểu nguyên nhân tại sao.

Đọc kỹ cách sử dụng sản phẩm

Đa số các sản phẩm bổ sung cho phụ nữ mang thai và cho con bú được đóng gói 30 viên, dùng mỗi ngày 1 viên để người dùng dễ ghi nhớ, bảo quản trong 1 tháng cũng ít gặp rủi ro sản phẩm bị hư hại hơn. Mặt khác, với 30 viên thuốc, nếu như trường hợp khi sử dụng gặp vấn đề liên quan tới mẫn cảm thuốc thì bà bầu cũng sẽ dễ dàng đổi sang loại khác mà bớt lãng phí hơn so với việc sử dụng những loại đóng hộp tới hàng trăm viên.

Với các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu, Hoa Kỳ ở dạng đóng gói có nhiều hơn 30 viên (có thể là 60 viên, 90 viên…) thì bạn cần lưu ý kỹ về cách sử dụng của sản phẩm bởi vì có thể bạn sẽ cần dùng tới 2 viên trên 1 ngày để đáp ứng đủ lượng hoạt chất cho cơ thể theo khuyến cáo. Thông thường các nhãn sản phẩm có thể sẽ ghi “Composition per serving” có nghĩa là “thành phần trong mỗi khẩu phần sử dụng” và “two capsules per serving” có nghĩa là “2 viên cho mỗi khẩu phần sử dụng”. Với những sản phẩm có ghi như vậy, bạn cần hiểu rằng bạn cần dùng tới 2 viên mỗi ngày để đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng. Nếu dùng 1 viên mỗi ngày khi nhãn ghi cần dùng 2 viên mỗi ngày, bạn sẽ có nguy cơ bị thiếu hụt nhiều vi chất, trong đó đặc biệt quan trọng như acid folic.

Thận trọng với xuất xứ sản phẩm

Thận trọng với xuất xứ sản phẩm 1

 Một loại thuốc bổ bà bầu được sản phẩm tại Australia với nguồn gốc, số đăng ký tại Úc và Việt Nam

Hiện nay, sản phẩm có thể dễ dàng chuyển từ các nước phát triển tới các nước khác như Việt Nam. Một mặt, người tiêu dùng có thể được sử dụng những sản phẩm chất lượng châu Âu, Úc, Nhật…ngay tại Việt Nam. Tuy nhiên, chính vì vậy mà việc xác định nguồn gốc sản phẩm cũng cần thiết hơn trước đây. Cùng một nhóm thuốc bổ dành cho bà bầu, có nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau từ Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Úc, Nhật…

Bạn cũng cần lưu ý không phải cứ xuất xứ Úc là sản xuất tại Úc. Đối với các nhãn hàng thuộc các tập đoàn đa quốc gia thì việc sản xuất tại nước thứ 3 như các nước trong khu vực Đông Nam Á là điều khá đơn giản. Nếu một sản phẩm được sản xuất và được phép lưu hành tại các nước tiên tiến với hàng rào quản lý chất lượng cao hơn tại Việt Nam như tại Australia thì sẽ có nhiều lợi điểm hơn. Hãy chú ý dòng chữ “Made in…” trên bao bì sản phẩm.

Ngoài ra, bà bầu cũng nên thận trọng trong việc mua các sản phẩm xách tay vì không thể kiểm soát nguồn gốc xuất xứ, các cá nhân buôn bán hàng xách tay có thể vẫn cam kết với khách hàng nhưng nếu như có bất kỳ sự cố gì xảy ra liên quan tới sức khỏe bà bầu, pháp luật sẽ không thể bảo vệ quyền lợi của người sử dụng đối với hình thức kinh doanh này. Để ủng hộ kinh doanh theo pháp luật và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người mua hàng cũng như giảm thiểu các rủi ro, bà bầu hãy lựa chọn những nhãn hiệu được lưu hành chính hãng tại Việt Nam mà có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc.

Gọi cho nhân viên tư vấn

Gọi cho nhân viên tư vấn 1

 Nhân viên tư vấn cần phải có trình độ y tế  tốt để giải đáp thắc mắc của người dùng

Một sản phẩm tốt không chỉ đơn thuần nằm trong công thức, thành phần, xuất xứ tốt…mà quan trọng hơn là những nhân viên tư vấn có chuyên môn. Ngày nay, dịch vụ đã phát triển tới mức, bạn dễ dàng tra cứu được số điện thoại hỗ trợ của nhà cung cấp sản phẩm và yêu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như các vấn đề liên quan tới việc sử dụng sản phẩm đó. Một nhãn hàng thực sự uy tín sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, khách quan để bạn có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất với sức khỏe của bạn.

Khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới sản phẩm, hoặc có yêu cầu về thông tin rõ ràng, giấy phép lưu hành của sản phẩm để đảm bảo mình đã mua được sản phẩm phù hợp, có chất lượng thì hãy gọi điện ngay tới số điện thoại của nhân viên tư vấn nhãn hàng đó để được trợ giúp.

Lời khuyên của chuyên gia

Các chuyên gia thường khuyên bà bầu rằng một sản phẩm dùng trong thời kỳ mang thai và cho con bú không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bà mẹ mà còn ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển của em bé, nhất là thời kỳ trong bụng mẹ. Do đó, bà mẹ cần lựa chọn một cách thông thái để sản phẩm vừa có chất lượng, vừa an toàn. Những lời khuyên bao gồm:

 • Tránh mua hàng theo phong trào, thông tin truyền miệng không có cơ sở khoa học.
 • Tránh mua hàng theo những thông tin khó kiểm chứng trên mạng xã hội
 • Hãy vào website chính thức của sản phẩm, nhà phân phối để tìm hiểu thông tin chính xác về sản phẩm và thông tin liên hệ trực tiếp.
 • Tránh mua các loại thuốc bổ bà bầu là hàng hóa xách tay.
 • Tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm dự định dùng thông qua thầy thuốc, mạng internet, nhân viên tư vấn của nhà phân phối tại Việt Nam…

Khi một loại thuốc bổ bà bầu bạn đã yên tâm về mọi vấn đề và có đáp ứng tốt với cơ thể, bạn có thể duy trì sử dụng trong suốt thời kỳ mang thai, cho con bú…trừ khi có chỉ định đặc biệt của bác sỹ. Hãy là người tiêu dùng thông thái để đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho mẹ và bé.

Minh Phương

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm:

24 Bình luận

 1. Dương bình luận:

  Chào bác sĩ ạ. E mang thai 16 tuần. Khám thai bac sĩ nói e bé thiếu sắt và canxi ạ. Có thể tư vấn giúp e nên uống loại sữa nào là tốt k ạ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Dương,
   Không rõ kết quả thăm khám cho thấy tình trạng thếu sắt, thiếu canxi của bạn thế nào? Bác sĩ có chỉ định dùng thuốc bổ sung cho bạn hay không? Sữa bầu là thức uống có chứa nguồn dinh dưỡng phong phú, bạn có thể bổ sung hàng ngày để cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu có tình trạng thiếu sắt, thiếu canxii bệnh lý thì việc bổ sung thêm sắt, canxi từ thuốc bổ sung là cần thiết. Khi đó cần lưu ý bổ sung theo đúng chỉ định của bác sĩ.
   Hầu hết các công thức sữa bầu hiện nay có thành phần các dưỡng chất gần tương tự nhau. Bạn có thể chọn sản phẩm mà bạn thấy thích uống, Khi dùng có cảm giác ngon miêng là hấp thu tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bổ sung thêm thuốc bổ tổng hợp PM Procare diamond để cùng thức ăn hàng ngày cung cấp:
   – DHA/EPA ở tỷ lệ chuẩn ~ 4/1, thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid giúp hấp thu và phát huy tác dụng tối đa. Với hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể giúp phát triển não bộ, thị giác của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…
   – Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,…
   – 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…
   – I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…
   – Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai
   – Mg: cần thiết cho quá trình trao đổi chất của calci, photpho, natri, kali, vitamin C, một số vitamin nhóm B; giúp điều hòa trạng thái thần kinh và chức năng vận động của hệ cơ; chuyển hóa đường, chất béo… thành năng lượng
   – các Vitamin và khoáng chất khác
   Tuy nhiên, thuốc bổ và sữa không thể thay thế chế độ ăn. Quan trọng hơn hết là cần nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày của bạn. Ăn đầy đủ các loại thực phẩm: thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh và hoa quả, uống nhiều nước… Chia thức ăn thành nhiều bữa nhỏ để tăng cường khả năng hấp thu…
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 2. Lâm Thị Bích Liên bình luận:

  E đi khám bác sĩ siêu âm nói là có túi thai mới trong tử cung dày 5mm nhưng chưa xác định tuần thai. Bác sĩ cho em hỏi là em có thể bổ sung các châta cần thiết cho cơ thể bằng các sản phẩm Nutrilite của amway được không ạ? Cụ thể là:
  1. Salmon Omega 3
  2. Iron Folic sắt và axit folic
  3. Chewable Fibre Blend Chất xơ từ rau quả
  4. Calcium Magnesium Canxi và Magiê
  5. Thực phẩm bảo vệ thực vật Nutrilite Protein thực vật
  Em cám ơn ạ.

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Bích Liên,
   5 sản phẩm bạn đưa ra đều cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nếu điều kiện cho phép bạn có thể sử dụng hàng ngày để cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên thuốc bổ không thể thay thế chế độ ăn; điều quan trọng trước tiên là bạn cần lưu ý nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày của mình. Với một chế độ ăn ở mức trung bình, cân đối như hiện nay, rất hiếm khi bạn cần phải cung cấp Protein hay chất xơ từ sản phẩm bổ sung. Các dưỡng chất mà cơ thể thường thiếu khi mang thai bao gồm: DHA, EPA, acid folic, sắt, canxi, I-ốt, Mg, Vitamin A, B,C,D,E… Bạn nên tập chung hơn vào việc bổ sung các dưỡng chất này từ thuốc.
   – Đối với phụ nữ mang thai, khi bổ sung Omega 3 cần lưu ý lựa chọn sản phẩm cung cấp cả DHA và EPA ở dạng tự nhiên Triglycerid, tỷ lệ DHA/EPA tối lưu là ~4/1. Một sản phẩm cung cấp Omega 3 tốt sẽ thể hiện rõ ràng thành phần tỷ lệ và dạng cung cấp. theo khuyến cáo mẹ bầu cần cung cấp từ 200mg DHA/ngày là đủ để phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; sự kết hợp của DHA và EPA ở tỷ lệ thích hợp giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường…
   – Lưu ý bổ sung đủ 400-600mcg acid folic/ngày để phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp cho quá trình tạo máu và phần chia tế bào.
   – Bổ sung I-ốt giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển…
   – Bổ sung Vitamin A: Vitamin A có vai trò quan trọng cho quá trình phát triển của cả tim, gan, phổi, thận, mắt, xương và hệ thần kinh trung ương. Vitamin A cũng quan trọng đối với việc đề kháng lại nhiễm trùng và chuyển hóa chất béo. Để an toàn, không lo dư thừa thì nên lựa chọn bổ sung Vitamin A dưới dạng tiền chất Betacaroten.

   Thay vì phải tính toán để kết hợp rất nhiều loại thuốc như trên, trước hết bạn nên tăng cường chất lượng bữa ăn hàng ngày của mình. Đồng thời bổ sung thêm thuốc bổ tổng hợp như PM Procare hay PM Procare diamond mỗi ngày. Các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng thức ăn hàng ngày đáp ứng Đúng các dưỡng chất mà cơ thể thường thiếu ở liều lượng vừa Đủ theo nhu cầu. Cùng với chế độ ăn, bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ giúp mẹ mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường…
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 3. Nguyễn thị bích diệp bình luận:

  E có tiền sử chửa trứg e đã kiêg theo chỉ dẫn được hơn 1n và bjo bs đã cho chửa lại. E muốn được tư vấn để có thai kì khoẻ mạnh cho mẹ và bé vì bthuog cơ thể e gầy và yếu e nên bổ sung sữa và thuốc gì trước khi có thai ạ.
  E cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp ạ.

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Bích Diệp,
   Hiện nay, nguyên nhân cụ thể dẫn tới tình trạng chửa trứng vẫn chưa được biết rõ. Tuy nhiên, người ta thấy rằng, ngoài những bất thường trong nhiễm sắc thể của trứng thì có một số yếu tố thuận lợi cho sự phát triển chửa trứng như: thiếu dinh dưỡng, đẻ nhiều, tuổi cao…
   Vì nguyên nhân chửa trứng chưa được biết rõ nên việc mẹ có thể làm tốt lúc này để phòng bệnh là nâng cao mức sống. Tăng cường chất lượng bữa ăn hàng ngày của mình, chế độ ăn cần đầy đủ các chất dinh dưỡng: chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn bạn và chồng có thể bổ sung thêm mỗi ngày 01 viên PM Procare diamond để cung cấp:
   – DHA/EPA ở tỷ lệ chuẩn ~ 4/1, thành phần dầu cáv tự nhiên dạng Triglycerid giúp hấp thu và phát huy tác dụng tối đa. Với hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể để tăng cường dòng máu tới tử cung, giúp sự linh hoạt của tinh trùng, làm tăng khả năng thụ thai; hỗ trợ phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…
   – Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Bổ sung đủ từ trước khi mang thai, trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ giúp giảm 70% tỷ lệ khuyết tật ống thần kinh. Dùng trong suốt thai kỳ giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,…
   – 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…
   – kẽm có vai trò quan trọng cho mọi hoạt động của cơ thể, cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.
   – Mg: cần thiết cho quá trình trao đổi chất của calci, photpho, natri, kali, vitamin C, một số vitamin nhóm B; giúp điều hòa trạng thái thần kinh và chức năng vận động của hệ cơ; chuyển hóa đường, chất béo… thành năng lượng
   – Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.
   – I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…
   – các Vitamin và khoáng chất khác
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

 4. Nguyen chuc ly bình luận:

  Minh dự đinh 3 tháng nữa để có thai, và đang tiêm ngừa, mình muốn biết nên dùng thuốc gì trước khi mang thai, va mua ở đâu.

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Ly,
   Chuẩn bị mang thai bạn nên bổ sung những dưỡng chất sau:
   – DHA/EPA làm tăng cường dòng máu tới tử cung, giúp cho quá trình thụ thai; cần thiết cho sự phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật,… Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất.
   – Acid folic bổ sung đầy đủ trước khi mang thai và trong 3 tháng đầu giúp ngăn ngừa 70% tỷ lệ khuyết tật ống thần kinh; bổ sung trong suốt thai kỳ giúp cho quá trình tạo máu và phân chia tế bào
   – Sắt giúp tạo máu, phòng ngừa thiếu máu, sảy thai, sinh non, suy dinh dưỡng bào thai,…
   – I-ốt giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ; phòng ngừa những rối loạn do thiếu I-ốt: chứng đần độn, chậm phát triển,…
   – Các vitamin A,B,C,D,E và khoáng chất khác
   Bạn có thể tham khảo sử dụng viên bổ tổng hợp PM Procare hay PM Procare diamond mỗi ngày. Nếu có chế độ ăn đầy đủ, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày thì bạn có thể chọn PM Procare. Nếu có chế độ ăn chưa đầy đủ, hoặc bạn kém hâp thu, bạn mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ, bạn béo phì,… thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên PM Procare hay PM Procare diamond sau bữa ăn là đủ giúp tăng khả năng thụ thai, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho thai kỳ sắp tới.
   Thuốc PM Procare/PM procare diamond được bán trực tiếp tại hầu hết các nhà thuốc trên toàn quốc. Bạn vui lòng ra nhà thuốc lớn gần nhất hoặc tham khảo Danh sách đại lý chính bán Procare để tìm mua sản phẩm.
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

 5. Nhungnguyen bình luận:

  Tôi đi xét nghiệm máu trước khi mang thai bác sĩ bảo tôi không thiếu sắt và không cho tôi bổ sung thêm. Hiện tại tôi đang uống trước black more loại 180viên ngày 1 viên được ko? Sau này có thai tôi sẻ uống 2 viên ngày vậy có cần bổ sung gì thêm nữa không bác sĩ?

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn,
   Acid folic là dưỡng chất cần thiết cung cấp đủ (tối thiểu 400mcg/ngày) ngay từ khi chuẩn bị mang thai để phòng ngừa dị tật ống thần kinh. Nếu bạn uống 01 viên Black more/lần thì mới cung cấp được 250mcg acid folic. Liều lượng này chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Do vậy, để đáp ưng đủ thì bạn cần uống 2v/ngày.
   Tuy nhiên, để chọn được sản phẩm phù hợp và an toàn cho thai kỳ bạn nên ưu tiên chọn sản phẩm được được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành chính thống tại Việt Nam dưới dạng thuốc. Không nên chọn hàng sách tay vì khâu vận chuyển có thể không đảm bảo, chất lượng của thuốc không được kiểm duyệt chặt chẽ. Nhất là thời gian gần đây tình trạng hàng nhái, hàng giả có chiều hướng gia tăng.
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

1 2 3

Ý kiến của bạn

×