Những lưu ý quan trọng khi bổ sung canxi cho bà bầu

59 658 đã xem

Bổ sung canxi cho bà bầu khi nào tốt nhất? Từ tháng nào đến tháng nào? Uống trong thời gian bao lâu? Và cần bổ sung bao nhiêu là đủ ?… Tất cả các thắc mắc về trên sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo.

Những lưu ý quan trọng khi bổ sung canxi cho bà bầu 1

Bà bầu cần bổ sung canxi khi mang thai

1. Mẹ bầu nên uống canxi từ tháng thứ mấy?

Thực tế thì nhu cầu bổ sung canxi cho bà bầu cần thiết cho cả quá trình mang thai, từ lúc bắt đầu hình thành cho đến khi sinh nở. Vì vậy, bà bầu cần phải bổ sung canxi đầy đủ ngay từ khi bắt đầu mang thai đến hết thai kỳ cho thai nhi phát triển tốt nhất.

Chế độ dinh dưỡng thiếu canxi thì thai nhi sẽ lấy canxi trực tiếp từ xương của người mẹ. Làm tăng nguy cơ loãng xương cho mẹ sau này; đồng thời thiếu canxi khiến trẻ còi xương, chậm lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mẹ và con.

Sau khi sinh mẹ bầu cũng cần bổ sung canxi khoảng 6 tháng nếu có điều kiện. Tuy nhiên, nhu cầu canxi ở mỗi giai đoạn không giống nhau, mẹ nên lưu ý để bổ sung Canxi phù hợp cho mỗi giai đoạn.

2. Bà bầu nên uống Canxi thời gian nào là tốt nhất?

Khi uống Canxi, bà bầu cần lưu ý một số điểm quan trọng sau :

 • Thời điểm uống Canxi tốt nhất là sau bữa sáng hoặc bữa trưa khoảng 1 giờ đồng hồ để canxi có đủ thời gian chuyển vào đích là khung xương.
 • Uống canxi kết hợp với Vitamin D và Mg, uống vào buổi sáng khi cơ thể có nhiều cơ hội tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ giúp hấp thu canxi hiệu quả hơn nhiều lần.
 • Buổi tối không nên uống canxi vì lúc này cơ thể ít vận động dễ bị sỏi thận và khó ngủ.
 • Chỉ nên uống tối đa 500mg canxi nguyên tố/lần bởi thực tế là khả năng hấp thu canxi của cơ thể càng giảm khi hàm lượng canxi bổ sung mỗi lần càng cao. Và cơ thể chúng ta hấp thu tốt khi ở liều <500mg canxi nguyên tố/lần mà thôi. Có thể chia nhỏ lượng canxi cần bổ sung trong ngày thành nhiều lần để tăng cường hấp thu.
 • Canxi bổ sung với liều >300mg canxi nguyên tố/lần làm cản trở hấp thu sắt, Kẽm. Vì vậy, không nên uống canxi cùng thời điểm với uống bổ sung sắt, kẽm hay thuốc bổ tổng hợp. Nên uống cách xa tối thiểu 2h để thuốc được hấp thu tốt nhất.

3. Lượng Canxi trong một ngày cho bà bầu là bao nhiêu?

Nhu cầu canxi ở mỗi giai đoạn thai kỳ là khác nhau, hơn nữa thực phẩm đã cung cấp một lượng canxi đáng kể. Chinh vì vậy, cần bổ sung bao nhiều canxi phụ thuộc vào tình hình thai kỳ thực tế và lượng canxi mà chế độ ăn hàng ngày đã cung cấp.

Khi bổ sung Canxi, mẹ bầu phải quan tâm đến tổng lượng Canxi cần trong ngày ở từng giai đoạn thai kỳ. Có thể không cần chính xác tuyệt đối vì canxi dư thừa vừa phải không thường xuyên cũng có thể đào thải ra ngoài qua đường tiết niệu. Tuy nhiên khi dùng canxi ở liều cao, kéo dài có thể làm gia tăng tác dụng phụ như: táo bón, đầy bụng, giảm hấp thu các chất khoáng khác (như sắt, kẽm, Mg, I- ốt,…), tăng nguy cơ sỏi thận…

Thực phẩm là nguồn cung cấp canxi dồi dào, cơ thể chúng ta cũng hấp thu canxi từ thức ăn tốt hơn canxi từ thuốc. Chính vì vậy, điều cần làm đầu tiên là tăng cường bổ sung canxi từ bữa ăn hàng ngày. Chỉ khi nào thực phẩm không cung cấp đủ nhu cầu thì mới bổ sung canxi từ sản phẩm bổ sung chuyên biệt bên ngoài. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với phụ nữ mang thai, bởi cung cấp canxi từ thực phẩm tức là bạn đã bô sung thêm nhiều dưỡng chất quan trọng khác cho thai kỳ, đồng thời giúp giảm lượng canxi cần bổ sung thêm từ thuốc, do đó hạn chế các tác dụng không mong muốn có thể xảy ra.

4. Bổ sung canxi cho từng giai đoạn mang thai như thế nào?

Bà bầu cần bổ sung canxi trong suốt thời kỳ mang thai. Lượng canxi cần cung cấp hàng ngày tùy thuộc vào từng giai đoạn của thai kỳ:

 • Nhu cầu Canxi 3 tháng đầu thai kỳ (tháng 1, 2, 3) : 800mg/ngày (các tuần: 1-> tuần thứ 14)
 • Nhu cầu Canxi 3 tháng đầu giữa thai kỳ (tháng thứ 4, 5, 6) : 1000mg/ngày (tuần: 15-> đến tuần  28)
 • Nhu cầu Canxi cho 3 tháng cuối thai kỳ (tháng 7, 8, 9) : 1500mg/ngày (tuần: 29-> tuần 40)

Bổ sung đầy đủ canxi khi mang thai là cần thiết nhưng thừa canxi cũng đem lại các hệ lụy nguy hiểm không kém như: gây biến dạng xương hàm, tăng nguy cơ canxi hoá bánh nhau, ảnh hưởng đến sự trao đổi dinh dưỡng giữa mẹ và bé, táo bón, tăng nguy cơ sỏi thận, giảm hấp thu Sắt và Kẽm…

Một chế độ ăn thông thường cung cấp trung bình khoảng 500-600mg canxi nguyên tố/ngày. Như vậy, ở những ngày đầu mang thai, nếu có chế độ ăn tốt thậm chí bạn có thể chưa cần bổ sung thêm canxi từ thuốc hoặc chỉ cần bổ sung ở hàm lượng khoảng 200-300mg canxi nguyên tố/ngày mà thôi.

Những tháng cuối thai kỳ, nhu cầu canxi tăng cao tới 1500mg canxi nguyên tố/ngày, mặc dù tăng chế độ ăn của mẹ bầu cũng tăng cao nhưng rất khó có thể đáp ứng đủ nhu cầu. Lúc này, ngoài tăng cường chế độ ăn thì mẹ bầu cần bổ sung thêm canxi từ thuốc.

Cần tính toán lượng canxi đã được cung câp từ thực phẩm và các loại thuốc khác (nếu có), từ đó xác định lượng canxi cần cung cấp thêm từ sản phẩm bổ sung chuyên biệt. Lưu ý, lượng canxi bổ sung vào cơ thể không quá 2,500 mg mỗi ngày

Trong nước lọc có thể chứa tới 135 mg Canxi / 1 lít, mỗi ngày bạn uống tới >1,5 lít; nước khoáng đóng chai có chứa trung bình 208 mg Canxi / 1 lít; nước tinh khiết đóng chai chỉ chứa lượng rất nhỏ Canxi.

Xem thêm: Ăn gì để bổ sung canxi cho bà bầu

5. Bà bầu nên uống canxi loại nào?

4. Bổ sung canxi cho từng giai đoạn mang thai như thế nào? 1

Magcaldi của Maxbiocare – Úc

Dạng Canxi uống bổ sung vào cơ thể có thể là canxi vô cơ (Canxi Phosphate, Canxi Carbonate) hay Canxi hữa cơ (như Canxi Citrate, Canxi lactat, Canxi Gluconate…). Trong đó, Canxi hữu cơ dễ dàng hấp thu vào cơ thể, không gây tác dụng phụ trên dạ dày, nguy cơ gây sỏi thấp, đồng thời khả năng hấp thu không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Chính vì vậy, dạng canxi này phù hợp cho cả các đối tượng như: cần bổ sung dài ngày (mang thai và cho con bú…), cơ địa nhạy cảm (viêm dạ dày, phụ nữ mang thai…), hấp thu kém (phụ nữ mãn kinh, người già…)

Canxi Carbonate có hàm lượng canxi nguyên tố cao hơn nhưng tính tan kém canxi citrat tới 7 lần. Khả năng tan chậm sẽ gây kích ứng dạ dày, đồng thời tác dụng hóa học acid dạ dày và canxi carbonat sẽ khiến dạ dày sinh hơi, gây đầy bụng, óc ách, khó chịu cho người sử dụng. Do đó khi sử dụng dạng này nên uống trong bữa ăn và không nên dùng cho bệnh nhân có vấn đề với dạ dày.

Để có hệ cơ – xương khỏe mạnh không phải chỉ cần cung cấp canxi là đủ, ngoài canxi còn có vai trò quan trọng không thể thiểu của Mg, vitamin D. Hơn nữa, các nghiên cứu chỉ ra rằng Canxi hấp thu tốt hơn khi được dùng kết hợp với Mg và Vitamin D. Chính vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm bổ sung Canxi nên chọn sản phẩm cung cấp đồng thời cả Canxi, Vitamin D và Mg.

Magcaldi là sản phẩm cung cấp đồng thời cả ba thành phần hoạt tính là canxi, Mg và Vitamin D 3. Các thành phần trong công thức được nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng và kết hợp hài hòa để cung cấp đủ dưỡng chất ở liều lượng phù hợp sao cho cơ thể hấp thu tốt nhất. Bổ sung Magcaldi mỗi ngày giúp duy trì mật độ xương, làm chắc khỏe xương và mô, hỗ trợ các chức năng thần kinh – cơ, đáp ứng đủ nhu cầu cho phụ nữ mang thai và cho con bú, phòng ngừa loãng xương ở người lớn và còi xương ở trẻ em… Magcaldi là sản phẩm của Maxbiocare được nhập khẩu trực tiếp từ ÚC, chất lượng được đảm bảo nên mẹ bầu có thể yên tâm sử dụng.

6. Bà bầu uống Canxi có tác dụng phụ không?

Một số bà bầu khi uống canxi bị đầy bụng, sinh hơi, đi ngoài, tiêu chảy hoặc táo bón… Có thể do hàm lượng canxi cao gây nên rối loạn tiêu hóa. Hiện tượng này gặp nhiều hơn ở những trường hợp bổ sung canxi vô cơ như Canxi carbonat. Khi đó bạn có thể thử phương án giảm canxi một phần, chia nhỏ hàm lượng canxi hoặc đổi sang uống loại canxi khác. Nếu các biểu hiện trầm trọng thì mẹ bầu nên tới bác sĩ để được thăm khám cụ thể.

Với trường hợp buồn nôn khi uống canxi thì các mẹ có thể uống làm nhiều lần, khi uống xong nên ăn tạm ngay một món gì thơm ngon để giảm bớt cảm giác khó chịu. Còn nếu bạn bị buồn nôn thường xuyên và kết hợp với một số dấu hiệu khác như táo bón, co cứng cơ, đi tiểu nhiều thì có thể là dấu hiệu của thừa Canxi; các mẹ cần xem lại lượng Canxi cung cấp vào cơ thể hàng ngày.

Canxi carbonat có ưu điểm là có nhiều sản phẩm để lựa chọn, giá thành rẻ nhưng lại gây ra các tác dụng không mong muốn cho người dùng như: kích ứng dạ dày, đầy bụng, sinh hơi, nôn nao,… Hơn nữa sự hấp thu của canxi carbonat bị giảm bởi thức ăn. Sử dụng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat,… có thể giảm thiếu tác dụng không mong muốn này.

7. Những lưu ý khác khi bà bầu cần uống canxi khi mang thai

Việc bổ sung canxi là cần thiết cho bà bầu, với những bà bầu có tình trạng sức khỏe tốt thì có thể uống bất cứ loại nào theo chỉ định của bác sĩ, tuy nhiên cũng có một số điểm cần lưu ý sau:

 • Bà bầu bị tiểu đường cần tránh uống các loại canxi chứa nhiều đường.
 • Bà bầu bị tiền sản giật, huyết áp cao (cần hạn chế muối natri) thì phải cẩn thận khi bổ sung canxi có chứa muối natri.
 • Nên chọn các loại canxi không chứa chì vì một số nhãn hiệu viên bổ sung canxi có thể chứa hàm lượng nhỏ chì nhưng cũng đủ gây hại cho thai nhi.
 • Không bổ sung canxi cùng lúc với những thực phẩm có chứa oxalate như chocolate, trà, dâu tây, nước ép hoa quả… vì thực phẩm chứa oxalate khi kết hợp với canxi sẽ làm giảm hấp thu canxi. Mẹ bầu cũng có thể lựa chọn bổ sung canxi citrat để quá trình hấp thu không bị ảnh hưởng bởi thức ăn.
 • Khi có một số biểu hiện như: có tiển sử bị sỏi thận, bị suy thận, trong máu có nhiểu canxi… Bà bầu cần tham khảo ý kiến bác sĩ thăm khám trực tiếp trước khi sử dụng canxi.
 • Không uống canxi cùng thời điểm với sắt hay thuốc bổ tổng hợp (PM Procare/PM Procare Plus/PM Procare diamond) để các thành  phần của thuốc được hấp thu tốt nhất.

8. Muốn xét nghiệm canxi cho bà bầu thì làm ở đâu?

Để biết tình trạng canxi của cơ thể là thiếu hay thừa các mẹ nên đi xét nghiệm. Xét nghiệm Canxi & Sắt có thể làm ở bất kỳ khoa sản của bệnh viện lớn. Các mẹ nên chọn chỗ nào thỏa mãn những yêu cầu sau:

 • Nên chọn trung tâm y tế, bệnh viện ở gần nhà, không nên quá xa để tránh gây ảnh hưởng thai nhi.
 • Có sự tư vấn tốt, tận tình của bác sĩ chuyên môn về các chỉ số xét ngiệm.
 • Có dịch vụ tư vấn về dinh dưỡng, thuốc men ngay sau khi xét nghiệm. Hoặc mẹ có thể đem kết quả đến bác sĩ khám thai của mình để được tư vấn.
 • Có thể làm nhiều loại xét nghiệm khác nhau để kết quả thăm khám sức khỏe được toàn diện.

Trên đây là một số lưu ý khi bổ sung canxi cho bà bầu. Hi vọng sẽ giúp các mẹ biết cách bổ sung canxi đúng. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông.

DS. Hoài An

Có thể bạn quan tâm:

533 Bình luận

 1. Nguyễn Lan bình luận:

  cho mình hỏi có nên dùng canxi ostelin của úc không?nên dùng loại nào dạng viên không bị táo ạ?mình đang băn khoăn nhiều loại quá?cảm ơn bsy

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Lan,
   Khi lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi cho bà bầu nên lựa chọn sản phẩm cung cấp canxi ở dạng hữu cơ như canxi citrat để cơ thể dễ hấp thu đồng thời không gây ra các tác dụng không mong muốn trên đường tiêu hóa như đầy bụng, sinh hơi… Sản phẩm bổ sung canxi cũng cần có sự kết hợp giữa các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để không những cung cấp thêm các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn giúp canxi được hấp thu và phát huy tác dụng tại đích tối ưu.
   Cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt khi hàm lượng canxi bổ sung mỗi lần <500mg canxi nguyên tố mà thôi. Bổ sung canxi liều cao mỗi lần không những làm giảm khả năng hấp thu mà còn gia tăng gặp các tác ụng phụ: táo bón, đầy hơi...
   Sản phẩm canxi Ostelin cung cấp canxi vô cơ là canxi carbonat với hàm lượng cao tới 600mg. Bổ sung canxi vô cơ ở hàm lượng cao như vậy sẽ không tối ưu được khả năng hấp thu mà ngược lại có thể khiến bạn gặp phải tác dụng không mong muốn trên đương tiêu hóa do canxi dư thừa không được hấp thu hết. Táo bón, đầy bụng, sinh hơi... là các biểu hiện thường gặp. Hơn nữa sản phẩm không cung cấp Mg, đây là dưỡng chất không những tham gia vào cấu trúc của xương, có vai trò quan trọng đối với hoạt động của rất nhiều các enzym trong cơ thể mà còn có vai trò không thể thiếu giúp tăng hoạt tính của Vitamin D, do đó cải thiện khả năng hấp thu canxi của cơ thể.
   Để cung cấp canxi bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Magcaldi của Maxbiocare Úc mỗi ngày. Mỗi viên Magcaldi cung cấp 250mg canxi nguyên tố cùng Mg và Vitamin D3, hàm lượng canxi nguyên tố ở liều lượng vừa đủ cùng sự kết hợp với Mg và Vitamin D3 sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt nhất.
   Thân ái,

 2. Nguyễn Lan bình luận:

  Mình ra hiệu thuốc mua caxi thì họ đưa cho loại herbario dạng nước,như vậy có đảm bảo đủ lượng caxi không ạ?mình đang bầu tháng thứ 5 ạ?

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Lan,
   Rất tiếc chúng tôi chưa tra cứu được thông tin về snar phẩm mà bạn cung cấp. Bạn vui lòng gửi hình ảnh sản phẩm về hòm thư vietnam.procare@gmail.com để được tư vấn tốt nhất.
   Sử dụng thuốc đối với phụ nữ mang thai cần hết sức thận trọng, kể cả đối với thuốc bổ. Theo đó, bạn cần lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được lưu hành chính thống tại Việt Nam và có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng để kiểm chứng bạn nhé!
   Thân ái,

 3. Trần thị tính bình luận:

  E Chào bác sĩ.
  E đang mang thai ở tuần thứ 10. E đang dùng thuốc elevit và dha của úc.
  Vậy bây giờ e uống thêm canxi flechos có được không ạ.

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Tính,
   Ở tuần thứ 10 thai kỳ, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp khoảng 800-1000mg canxi nguyên tố/ngày. Chế độ ăn thông thường cung cấp khoảng 500-600mg canxi nguyên tố/ngày. Chế độ ăn tốt, tăng cường các thực phẩm giàu Canxi như: tôm, tép, cua, cá, ốc, sữa và các chế phẩm từ sữa thì có thể cung cấp tới 800-1000mg canxi nguyên tố/ngày. Như vậy, tùy thuộc vào chế độ ăn của mình mà bạn tính toán lượng canxi cần cung cấp khác nhau. Thông thường lúc này mẹ bầu chỉ cần bổ sung khoảng 250-500mg canxi nguyên tố/ngày là đủ. Nếu có chế độ ăn tốt, thậm chí bạn chưa cần bổ sung thêm canxi từ thuốc.
   Đối với phụ nữ mang thai, nên lựa chọn bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat để cơ thể dễ hấp thu đồng thời không gây ra tác dụng không mong muốn trên đường tiêu hóa (đầy bụng, sinh hơi…). Đồng thời sản phẩm bổ sung canxi cũng nên có sự kết hợp của các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D3 để không những cung cấp thêm các dưỡng chất cho cơ thể mà còn có tác dụng tương hỗ, giúp Canxi hấp thu và phát huy tác dụng tại đích tối ưu, cho hệ xương – cơ mạnh khỏe.
   Sản phẩm canxi flechos cung cấp canxi ở dạng vô cơ là canxi carbonat. Hàm lượng canxi nguyên tố lên tới 600mg. Bổ sung canxi hàm lượng cao như vậy lúc này là không cần thiết. Hơn nữa đối với canxi, nên bổ sung ở liều lượng tối đa là 500mg canxi nguyên tố/lần bởi cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tối đa được như vậy mỗi lần mà thôi.
   Để cung cấp canxi bạn có thể tham khảo sử dụng thuốc Magcaldi của MaxBiocare mỗi ngày. Mỗi viên Magcaldi cung cấp 250mg canxi nguyên tố cùng Ma và Vitamin D3. Cùng với chế độ ăn, lúc này bạn chỉ cần bổ sung khoảng 1-2 viên Magcaldi/ngày là đủ.
   Elevit là sản phẩm bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể, tuy nhiên có một số lưu ý khi sử dụng như:
   – Nhu cầu acid folic ở phụ nữ có thai theo khuyến cáo là 400-600mcg/ngày (bao gồm từ thức ăn và từ thuốc bổ sung). Acid folic có nhiều trong gan động vật, các loại rau lá xanh, sữa,… Như vậy, phụ nữ có thai bình thường cần bổ sung khoảng 400-500mcg acid folic từ thuốc mỗi ngày là đủ. Hàm lượng Acid trong Elevit vượt quá khuyến cáo. Nếu bổ sung với hàm lượng này hàng ngày cộng với lượng acid folic thu được từ thức ăn thì khả năng dư thừa là rất cao, độ an toàn khi dùng thuốc với thời gian dài không được đảm bảo.
   – Tương tự như vậy với Sắt, elevit cũng cung cấp tới 60mg sắt nguyên tố, ở ngưỡng cao nhất theo khuyến cáo. Nếu không thiếu máu thiếu sắt và có thai kỳ bình thường thì bạn cần bổ sung khoảng 30mg sắt nguyên tố mỗi ngày là đủ. Việc bổ sung liều cao như vậy là không cần thiết mà còn có thể gây ra các tác dụng phụ do dư thừa: táo bón, phân đen, cản trở tạo máu bình thường của thai nhi,…
   – Elevit không cung cấp Vitamin A. Vitamin A có vai trò quan trọng cho quá trình phát triển của cả tim, gan, phổi, thận, mắt, xương và hệ thần kinh trung ương. Vitamin A cũng quan trọng đối với việc đề kháng lại nhiễm trùng và chuyển hóa chất béo. Để an toàn, không lo dư thừa thì nên lựa chọn bổ sung Vitamin A dưới dạng tiền chất Betacaroten.
   – Ngoài ra Elevit không cung cấp DHA, EPA. Đây là dưỡng chất rất quan trọng cần cung cấp trong suốt thai kỳ, đặc biệt là thai kỳ thứ 3 để phát triển não bộ, thị giác phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ. Bạn có thể bổ sung thêm DHA, EPA từ sản phẩm bên ngoài, tuy nhiên cần lưu ý lựa chọn sản phẩm cung cấp Omega 3 dạng tự nhiên Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA~4/1 để cho tác dụng tốt nhất đối với thai kỳ.
   Để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu với liều lượng phù hợp, bạn có thể tham khảo sử dụng thuốc bổ tổng hợp PM Procare hay PM Procare diamond mỗi ngày. Nếu có chế độ ăn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày thì bạn chọn PM Procare. Nếu chế độ ăn uống kém hay kém hấp thu hoặc bạn mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ, làm IVF, đái tháo đường, béo phì… thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường như: hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp 1.5 lần, Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể; hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt,…sẽ là lựa chọn phù hợp. Với một thai kỳ bình thường, bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ giúp cơ thể mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…
   Cùng với chế độ ăn, bổ sung Procare và Magcaldi sẽ giúp cung cấp đủ dưỡng chất cho mẹ bầu có một thai kỳ mạnh khỏe như ý. Lưu ý, thời điểm bổ sung sắt nên cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h để không làm cản trở hấp thu của nhau.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 4. Trần Linh bình luận:

  E được 17 tuần rồi, e ra hiệu thuốc thì họ bán canxi calcium corbiere 10ml, không biết uống loại đó được không. Tư vấn dùm em với ạ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Linh,
   Mỗi ống Calcium corbiere 10ml cung cấp 1100mg Calcium glucoheptonate, tương đương với khoảng 90mg canxi nguyên tố. Mặc dù cung cấp canxi ở dạng hữu cơ dễ hâp thu nhưng hàm lượng canxi nguyên tố thấp, để đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể bạn sẽ cần uống nhiều ống/ngày. Hơn nữa, sản phẩm không cung cấp Vitamin D và Mg. Đây là các dưỡng chất có vai trò quan trọng đối với khả năng hấp thu canxi của cơ thể, đồng thời không thể thiếu cho một cơ thể khỏe mạnh.
   Để cung cấp canxi, bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Magcaldi của Maxbiocare – Úc mỗi ngày. Magcaldi cũng cung cấp canxi ở dạng hữu cơ (canxi citrat). Mỗi viên Magcaldi cung cấp 250mg canxi nguyên tố cùng lượng Mg và Vitamin D đáng kể. Ở tuần thứ 17 thai kỳ, cùng với chế độ ăn bạn chỉ cần uống ngày 01-02 viên Magcaldi/ngày là cung cấp đủ canxi cho cơ thể.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 5. Đoàn Thanh Thủy bình luận:

  Hiện e đang bầu tháng thứ 8, em bổ sung Canxi, Sắt và Vitamin tổng hợp.
  Sau sinh em tiếp tục bổ sung những thứ trên có nên và cần không ạ.
  E dự định dùng Canxi (Ostelin của Úc), Sắt dạng nước (FOGYMA), và Vitamin tổng hợp (Pregnancare Breast Feeding của Anh).

  Xin tư vấn cho em dùng các Vitamin sau sinh như kia có hợp lý không ạ?

  Em cảm ơn.

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Thanh Thủy,
   Sau sinh là lúc cơ thể mẹ thường thiếu nhiều dưỡng chất do khi mang thai đã ưu tiên giành cho con và mất đi trong quá trình vượt cạn. Đồng thời hàng ngày cơ thể mẹ vẫn ưu tiên cung cấp các dưỡng chất cho con thông qua sữa mẹ. Chính vì vậy, nhu cầu dưỡng chất ở bà mẹ cho con bú tương tự như khi bạn mang thai, thậm chí có những chất còn cần cung cấp nhiều hơn như: canxi, acid folic, I-ốt, Vitamin D, A,… Chính vì vậy, việc tiếp tục bổ sung dưỡng chất cho mẹ sau sinh là điều cần thiết.
   Đa phần các viên bổ tổng hợp đều đã cung cấp sắt rồi, nếu không bị thiếu máu thiếu sắt và không có chỉ định đặc biệt của bác sĩ thì việc bổ sung thêm sắt từ thuốc riêng lẻ bên ngoài là không cần thiết.
   Có một số lưu ý khi bạn sử dụng sản phẩm Pregnancare Breast Feeding như sau:
   – Hàm lượng các dưỡng chất trong mỗi viên tổng hợp không cao. Để đáp ứng đủ nhu cầu bạn cần dùng 2 viên/ngày.
   – Viên cung cấp Omega 3 mặc dù hàm lượng thể hiện trên nhãn khá cao, tuy nhiên sản phẩm lại không được thể hiện rõ ở dạng nào: dạng Triglycerid hay ethyl este. Mặc dù hiện nay chưa có quy định cần thể hiện rõ dạng của Omega 3 nhưng nếu cung cấp ở dạng tự nhiên Triglycerid thì trên nhãn sản phẩm sẽ thể hiện rõ, bởi đây là dạng cơ thể dễ hấp thu nhất, khả năng hấp thu tốt hơn dạng ethyl este tới 70%.
   Để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất với liều lượng phù hợp, bạn có thể tham khảo sử dụng thuốc PM Procare diamond mỗi ngày. Cùng với tăng cường chế độ ăn, bạn chỉ cần bổ sung mỗi ngày 01 viên PM Procare diamond là đủ.
   Tuy nhiên, cũng như đa số các thuốc bổ tổng hợp khác, để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao. Vì vậy, ngoài Procare bạn có thể bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài. Lưu ý, thời điểm bổ sung canxi cần cách xa thời điểm dùng Procare ít nhất 2h để không làm giảm hấp thu của nhau.
   Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú, nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng hữu cơ để dễ hấp thu đồng thời không gây ra tác dụng phụ trên đường tiêu hóa như đầy bụng, sinh hơi… Đồng thời sản phẩm bổ sung canxi nên có sự kết hợp của 3 thành phần là Canxi – Mg – Vitamin D3 để không những cung cấp thêm các dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp canxi hấp thu và tăng tác dụng tại đích tối ưu.
   Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khả năng hấp thu canxi của cơ thể tỷ lệ nghịch với lượng canxi mà bạn cung cấp. Có nghĩa là cơ thể chúng ta sẽ hấp thu canxi tốt khi bổ sung ở hàm lượng nhỏ mỗi lần mà thôi (không nên dùng quá 500mg canxi nguyên tố/lần). Sản phẩm Ostelin cung cấp canxi ở dạng vô cơ là canxi carbonat, hàm lượng canxi nguyên tố lên tới 600mg. Để tối ưu hấp thu, nếu dùng Ostelin thì bạn nên chia viên thuốc làm 2 lần uống. Không những thế, sản phẩm không cung cấp Mg – đây là dưỡng chất có vai trò quan trọng trong đối với hoạt động bình thường của cơ thể, sự có mặt của Mg giúp tăng hoạt tính Vitamin D và do đó tăng hấp thu canxi.
   Magcaldi – một sản phẩm bổ sung canxi của MaxBiocare là sản phẩm bạn có thể tham khảo sử dụng.
   Với một thai kỳ bình thường, cùng với tăng cường chất lượng bữa ăn, sử dụng PM Procare diamond và Magcaldi hàng ngày sẽ giúp cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể mạnh khỏe, em bé phát triển tối ưu.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

1 2 3 53
×