Những lưu ý quan trọng khi bổ sung canxi cho bà bầu

65 464 đã xem

Bổ sung canxi cho bà bầu khi nào tốt nhất? Từ tháng nào đến tháng nào? Uống trong thời gian bao lâu? Và cần bổ sung bao nhiêu là đủ ?… Tất cả các thắc mắc về trên sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo.

Những lưu ý quan trọng khi bổ sung canxi cho bà bầu 1

Bà bầu cần bổ sung canxi khi mang thai

1. Mẹ bầu nên uống canxi từ tháng thứ mấy?

Thực tế thì nhu cầu bổ sung canxi cho bà bầu cần thiết cho cả quá trình mang thai, từ lúc bắt đầu hình thành cho đến khi sinh nở. Vì vậy, bà bầu cần phải bổ sung canxi đầy đủ ngay từ khi bắt đầu mang thai đến hết thai kỳ cho thai nhi phát triển tốt nhất.

Chế độ dinh dưỡng thiếu canxi thì thai nhi sẽ lấy canxi trực tiếp từ xương của người mẹ. Làm tăng nguy cơ loãng xương cho mẹ sau này; đồng thời thiếu canxi khiến trẻ còi xương, chậm lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mẹ và con.

Sau khi sinh mẹ bầu cũng cần bổ sung canxi khoảng 6 tháng nếu có điều kiện. Tuy nhiên, nhu cầu canxi ở mỗi giai đoạn không giống nhau, mẹ nên lưu ý để bổ sung Canxi phù hợp cho mỗi giai đoạn.

2. Bà bầu nên uống Canxi thời gian nào là tốt nhất?

Khi uống Canxi, bà bầu cần lưu ý một số điểm quan trọng sau :

 • Thời điểm uống Canxi tốt nhất là sau bữa sáng hoặc bữa trưa khoảng 1 giờ đồng hồ để canxi có đủ thời gian chuyển vào đích là khung xương.
 • Uống canxi kết hợp với Vitamin D và Mg, uống vào buổi sáng khi cơ thể có nhiều cơ hội tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ giúp hấp thu canxi hiệu quả hơn nhiều lần.
 • Buổi tối không nên uống canxi vì lúc này cơ thể ít vận động dễ bị sỏi thận và khó ngủ.
 • Chỉ nên uống tối đa 500mg canxi nguyên tố/lần bởi thực tế là khả năng hấp thu canxi của cơ thể càng giảm khi hàm lượng canxi bổ sung mỗi lần càng cao. Và cơ thể chúng ta hấp thu tốt khi ở liều <500mg canxi nguyên tố/lần mà thôi. Có thể chia nhỏ lượng canxi cần bổ sung trong ngày thành nhiều lần để tăng cường hấp thu.
 • Canxi bổ sung với liều >300mg canxi nguyên tố/lần làm cản trở hấp thu sắt, Kẽm. Vì vậy, không nên uống canxi cùng thời điểm với uống bổ sung sắt, kẽm hay thuốc bổ tổng hợp. Nên uống cách xa tối thiểu 2h để thuốc được hấp thu tốt nhất.

3. Lượng Canxi trong một ngày cho bà bầu là bao nhiêu?

Nhu cầu canxi ở mỗi giai đoạn thai kỳ là khác nhau, hơn nữa thực phẩm đã cung cấp một lượng canxi đáng kể. Chinh vì vậy, cần bổ sung bao nhiều canxi phụ thuộc vào tình hình thai kỳ thực tế và lượng canxi mà chế độ ăn hàng ngày đã cung cấp.

Khi bổ sung Canxi, mẹ bầu phải quan tâm đến tổng lượng Canxi cần trong ngày ở từng giai đoạn thai kỳ. Có thể không cần chính xác tuyệt đối vì canxi dư thừa vừa phải không thường xuyên cũng có thể đào thải ra ngoài qua đường tiết niệu. Tuy nhiên khi dùng canxi ở liều cao, kéo dài có thể làm gia tăng tác dụng phụ như: táo bón, đầy bụng, giảm hấp thu các chất khoáng khác (như sắt, kẽm, Mg, I- ốt,…), tăng nguy cơ sỏi thận…

Thực phẩm là nguồn cung cấp canxi dồi dào, cơ thể chúng ta cũng hấp thu canxi từ thức ăn tốt hơn canxi từ thuốc. Chính vì vậy, điều cần làm đầu tiên là tăng cường bổ sung canxi từ bữa ăn hàng ngày. Chỉ khi nào thực phẩm không cung cấp đủ nhu cầu thì mới bổ sung canxi từ sản phẩm bổ sung chuyên biệt bên ngoài. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với phụ nữ mang thai, bởi cung cấp canxi từ thực phẩm tức là bạn đã bô sung thêm nhiều dưỡng chất quan trọng khác cho thai kỳ, đồng thời giúp giảm lượng canxi cần bổ sung thêm từ thuốc, do đó hạn chế các tác dụng không mong muốn có thể xảy ra.

4. Bổ sung canxi cho từng giai đoạn mang thai như thế nào?

Bà bầu cần bổ sung canxi trong suốt thời kỳ mang thai. Lượng canxi cần cung cấp hàng ngày tùy thuộc vào từng giai đoạn của thai kỳ:

 • Nhu cầu Canxi 3 tháng đầu thai kỳ (tháng 1, 2, 3) : 800mg/ngày (các tuần: 1-> tuần thứ 14)
 • Nhu cầu Canxi 3 tháng đầu giữa thai kỳ (tháng thứ 4, 5, 6) : 1000mg/ngày (tuần: 15-> đến tuần  28)
 • Nhu cầu Canxi cho 3 tháng cuối thai kỳ (tháng 7, 8, 9) : 1500mg/ngày (tuần: 29-> tuần 40)

Bổ sung đầy đủ canxi khi mang thai là cần thiết nhưng thừa canxi cũng đem lại các hệ lụy nguy hiểm không kém như: gây biến dạng xương hàm, tăng nguy cơ canxi hoá bánh nhau, ảnh hưởng đến sự trao đổi dinh dưỡng giữa mẹ và bé, táo bón, tăng nguy cơ sỏi thận, giảm hấp thu Sắt và Kẽm…

Một chế độ ăn thông thường cung cấp trung bình khoảng 500-600mg canxi nguyên tố/ngày. Như vậy, ở những ngày đầu mang thai, nếu có chế độ ăn tốt thậm chí bạn có thể chưa cần bổ sung thêm canxi từ thuốc hoặc chỉ cần bổ sung ở hàm lượng khoảng 200-300mg canxi nguyên tố/ngày mà thôi.

Những tháng cuối thai kỳ, nhu cầu canxi tăng cao tới 1500mg canxi nguyên tố/ngày, mặc dù tăng chế độ ăn của mẹ bầu cũng tăng cao nhưng rất khó có thể đáp ứng đủ nhu cầu. Lúc này, ngoài tăng cường chế độ ăn thì mẹ bầu cần bổ sung thêm canxi từ thuốc.

Cần tính toán lượng canxi đã được cung câp từ thực phẩm và các loại thuốc khác (nếu có), từ đó xác định lượng canxi cần cung cấp thêm từ sản phẩm bổ sung chuyên biệt. Lưu ý, lượng canxi bổ sung vào cơ thể không quá 2,500 mg mỗi ngày

Trong nước lọc có thể chứa tới 135 mg Canxi / 1 lít, mỗi ngày bạn uống tới >1,5 lít; nước khoáng đóng chai có chứa trung bình 208 mg Canxi / 1 lít; nước tinh khiết đóng chai chỉ chứa lượng rất nhỏ Canxi.

Xem thêm: Ăn gì để bổ sung canxi cho bà bầu

4. Bổ sung canxi cho từng giai đoạn mang thai như thế nào? 1

5. Bà bầu nên uống canxi loại nào?

Dạng Canxi uống bổ sung vào cơ thể có thể là canxi vô cơ (Canxi Phosphate, Canxi Carbonate) hay Canxi hữa cơ (như Canxi Citrate, Canxi lactat, Canxi Gluconate…). Trong đó, Canxi hữu cơ dễ dàng hấp thu vào cơ thể, không gây tác dụng phụ trên dạ dày, nguy cơ gây sỏi thấp, đồng thời khả năng hấp thu không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Chính vì vậy, dạng canxi này phù hợp cho cả các đối tượng như: cần bổ sung dài ngày (mang thai và cho con bú…), cơ địa nhạy cảm (viêm dạ dày, phụ nữ mang thai…), hấp thu kém (phụ nữ mãn kinh, người già…)

Canxi Carbonate có hàm lượng canxi nguyên tố cao hơn nhưng tính tan kém canxi citrat tới 7 lần. Khả năng tan chậm sẽ gây kích ứng dạ dày, đồng thời tác dụng hóa học acid dạ dày và canxi carbonat sẽ khiến dạ dày sinh hơi, gây đầy bụng, óc ách, khó chịu cho người sử dụng. Do đó khi sử dụng dạng này nên uống trong bữa ăn và không nên dùng cho bệnh nhân có vấn đề với dạ dày.

Để có hệ cơ – xương khỏe mạnh không phải chỉ cần cung cấp canxi là đủ, ngoài canxi còn có vai trò quan trọng không thể thiểu của Mg, vitamin D. Hơn nữa, các nghiên cứu chỉ ra rằng Canxi hấp thu tốt hơn khi được dùng kết hợp với Mg và Vitamin D. Chính vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm bổ sung Canxi nên chọn sản phẩm cung cấp đồng thời cả Canxi, Vitamin D và Mg.

6. Bà bầu uống Canxi có tác dụng phụ không?

Một số bà bầu khi uống canxi bị đầy bụng, sinh hơi, đi ngoài, tiêu chảy hoặc táo bón… Có thể do hàm lượng canxi cao gây nên rối loạn tiêu hóa. Hiện tượng này gặp nhiều hơn ở những trường hợp bổ sung canxi vô cơ như Canxi carbonat. Khi đó bạn có thể thử phương án giảm canxi một phần, chia nhỏ hàm lượng canxi hoặc đổi sang uống loại canxi khác. Nếu các biểu hiện trầm trọng thì mẹ bầu nên tới bác sĩ để được thăm khám cụ thể.

Với trường hợp buồn nôn khi uống canxi thì các mẹ có thể uống làm nhiều lần, khi uống xong nên ăn tạm ngay một món gì thơm ngon để giảm bớt cảm giác khó chịu. Còn nếu bạn bị buồn nôn thường xuyên và kết hợp với một số dấu hiệu khác như táo bón, co cứng cơ, đi tiểu nhiều thì có thể là dấu hiệu của thừa Canxi; các mẹ cần xem lại lượng Canxi cung cấp vào cơ thể hàng ngày.

Canxi carbonat có ưu điểm là có nhiều sản phẩm để lựa chọn, giá thành rẻ nhưng lại gây ra các tác dụng không mong muốn cho người dùng như: kích ứng dạ dày, đầy bụng, sinh hơi, nôn nao,… Hơn nữa sự hấp thu của canxi carbonat bị giảm bởi thức ăn. Sử dụng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat,… có thể giảm thiếu tác dụng không mong muốn này.

7. Những lưu ý khác khi bà bầu cần uống canxi khi mang thai

Việc bổ sung canxi là cần thiết cho bà bầu, với những bà bầu có tình trạng sức khỏe tốt thì có thể uống bất cứ loại nào theo chỉ định của bác sĩ, tuy nhiên cũng có một số điểm cần lưu ý sau:

 • Bà bầu bị tiểu đường cần tránh uống các loại canxi chứa nhiều đường.
 • Bà bầu bị tiền sản giật, huyết áp cao (cần hạn chế muối natri) thì phải cẩn thận khi bổ sung canxi có chứa muối natri.
 • Nên chọn các loại canxi không chứa chì vì một số nhãn hiệu viên bổ sung canxi có thể chứa hàm lượng nhỏ chì nhưng cũng đủ gây hại cho thai nhi.
 • Không bổ sung canxi cùng lúc với những thực phẩm có chứa oxalate như chocolate, trà, dâu tây, nước ép hoa quả… vì thực phẩm chứa oxalate khi kết hợp với canxi sẽ làm giảm hấp thu canxi. Mẹ bầu cũng có thể lựa chọn bổ sung canxi citrat để quá trình hấp thu không bị ảnh hưởng bởi thức ăn.
 • Khi có một số biểu hiện như: có tiển sử bị sỏi thận, bị suy thận, trong máu có nhiểu canxi… Bà bầu cần tham khảo ý kiến bác sĩ thăm khám trực tiếp trước khi sử dụng canxi.
 • Không uống canxi cùng thời điểm với sắt hay thuốc bổ tổng hợp để các thành  phần của thuốc được hấp thu tốt nhất.

8. Muốn xét nghiệm canxi cho bà bầu thì làm ở đâu?

Để biết tình trạng canxi của cơ thể là thiếu hay thừa các mẹ nên đi xét nghiệm. Xét nghiệm Canxi & Sắt có thể làm ở bất kỳ khoa sản của bệnh viện lớn. Các mẹ nên chọn chỗ nào thỏa mãn những yêu cầu sau:

 • Nên chọn trung tâm y tế, bệnh viện ở gần nhà, không nên quá xa để tránh gây ảnh hưởng thai nhi.
 • Có sự tư vấn tốt, tận tình của bác sĩ chuyên môn về các chỉ số xét ngiệm.
 • Có dịch vụ tư vấn về dinh dưỡng, thuốc men ngay sau khi xét nghiệm. Hoặc mẹ có thể đem kết quả đến bác sĩ khám thai của mình để được tư vấn.
 • Có thể làm nhiều loại xét nghiệm khác nhau để kết quả thăm khám sức khỏe được toàn diện.

Trên đây là một số lưu ý khi bổ sung canxi cho bà bầu. Hi vọng sẽ giúp các mẹ biết cách bổ sung canxi đúng. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông.

 

8. Muốn xét nghiệm canxi cho bà bầu thì làm ở đâu? 1

Magcaldi của Maxbiocare – Úc

Magcaldi là sản phẩm của Maxbiocare được nhập khẩu trực tiếp từ ÚC, cung cấp đồng thời cả ba thành phần hoạt tính là canxi, Mg và Vitamin D 3. Canxi ở dạng hữu cơ dễ hấp thu cùng với các thành phần trong công thức được nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng và kết hợp hài hòa để cùng với thức ăn hàng ngày cung cấp đủ dưỡng chất ở liều lượng phù hợp sao cho cơ thể hấp thu tối ưu. Bổ sung Magcaldi mỗi ngày giúp duy trì mật độ xương; hỗ trợ xương, mô và răng chắc khỏe, hỗ trợ phòng ngừa loãng xương ở người lớn và còi xương ở trẻ em… Cùng với chế độ ăn, mẹ bầu có thể tham khảo sử dụng hàng ngày trong suốt thai kỳ và khi cho con bú để cơ thể mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu.

DS. Hoài An

Có thể bạn quan tâm: ,

545 Bình luận

 1. Trần mạnh cường bình luận:

  Giai đoạn này bổ sung canxi cho mẹ và bé thế nào là hợp lý ạ. Vợ em đang dùng canxi ostela thì liều lượng ntn là đủ ạ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Mạnh Cường,
   Ở tuần thứ 27 của thai kỳ, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp khoảng 1200mg canxi nguyên tố/ngày. Với lượng canxi này, nếu có chế độ ăn tốt, có tăng cường các thực phẩm giàu canxi như tôm, tép, cua, cá, ốc, sữa và các chế phẩm từ sữa… thì bạn chỉ cần bổ sung cho vợ khoảng 250-500mg canxi nguyên tố/ngày từ thuốc là đủ. Ngược lại, nếu chế độ ăn uống chưa được tốt, bạn cần bổ sung cho vợ từ 500-700mg canxi nguyên tố từ thuốc/ngày.
   Đối với phụ nữ mang thai, nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng hữu cơ như canxi citrat để cơ thể dễ hấp thu đồng thời không gây ra tác dụng phụ trên đường tiêu hóa như đầy bụng, sinh hơi…; ít nguy cơ gây sỏi Oxalat hơn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi carbonat. Sản phẩm bổ sung canxi cũng nên có sự kết hợp đầy đủ của các thành phần Canxi – Mg – vitamin D3 để không những cung cấp thêm các dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp tối ưu hóa khả năng hấp thu canxi.
   Canxi bổ sung ở liều càng cao thì khả năng hấp thu canxi của cơ thể càng giảm. Các nghiên cứu cho thấy, cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt khi bổ sung canxi ở liều <500mg canxi nguyên tố/lần mà thôi. Sản phẩm bạn đang dùng cung cấp canxi ở dạng canxi carbonat và mỗi viên chứa tới 600mg canxi nguyên tố. Hàm lượng canxi cao trong một viên và cung cấp canxi ở dạng vô cơ cơ thể sẽ khó hấp thu. Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm bổ sung canxi Magcaldi của Maxbiocare để cung cấp canxi ở dạng hữa cơ, với liều lượng phù hợp cho thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.
   Thân ái,

 2. Vũ thị hương bình luận:

  Thưa Bác Sỹ! Uống canxi khoảng bao lâu thì uống được nước cam ạ?

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Hương,
   Nước cam có nhiều acid oxalic, khi uống cùng với canxi sẽ tạo muối canxi oxalat rất khó tan, làm giảm khả năng hấp thu canxi. Chính vì vậy, để đảm bảo không ảnh hưởng tới hấp thu thì thời điểm uông canxi và nước cam nên cách xa nhau ít nhất 2h bạn nhé!
   Thân ái,

 3. nguyễn thị minh trang bình luận:

  Hiện tại mình đang uống blackmore vs DHA của Úc,như vậy mình cần uống bổ sung canxi nữa k ah. Và nếu bổ sung thì nên dùng loại nàoa h

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Minh Trang,
   Canxi khi bổ sung với liều >300mg canxi nguyên tố/ngày có thể làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp. Chính vì vậy, hầu hết các sản phẩm viên bổ tổng hợp đều cung cấp canxi ở hàm lượng không cao. Khi chế độ ăn không đáp ứng đủ nhu cầu thì việc bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ khác là cần thiết. Lưu ý, thời điểm bổ sung canxi cần cách xa thời điểm uống viên bổ tổng hợp ít nhất 2h để không cản trở hấp thu của nhau.
   Đối với phụ nữ mang thai, nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat để cơ thể dễ hấp thu đồng thời không gây ra các tác dụng phụ trên đường tiêu hóa như đầy bụng, sinh hơi… Sản phẩm bổ sung canxi cũng nên có sự kết hợp các thành phần Canxi – Mg – Vitamin D để không những cung cấp thêm các dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp tăng cường khả năng hấp thu canxi. Để cung cấp canxi, mẹ có thể sử dụng sản phẩm bổ sung Magcaldi mỗi ngày.
   Ở tháng thứ 4,5 thai kỳ, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp khoảng 1000 – 1200mg canxi nguyên tố từ thuốc. Trong khi đó chế độ ăn thông thường của mẹ bầu chỉ cung cấp khoảng 500-600mg canxi nguyên tố/ngày, nếu có chế độ ăn tăng cường các thực phẩm giàu canxi như tôm, tép, cua, cá, sữa và các chế phẩm từ sữa thì chế độ ăn có thể cung cấp tới 800-1000mg canxi nguyên tố/ngày. Nghĩa là thời gian này mẹ cần bổ sung từ 200-800mg canxi nguyên tố từ thuốc (tương đương với 1-3 viên Magcaldi/ngày) tùy thuốc vào lượng canxi mà chế độ ăn hàng ngày đã cung cấp.
   Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Bổ sung canxi cho bà bầu thế nào để tìm hiểu rõ hơn.
   Chúc bạn một thai kỳ manh khỏe!

 4. Nguyễn thị hà giang bình luận:

  Bổ sung 1 ngày bn canxi là tốt nhất

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Hà Giang,
   Canxi là khoáng chất cần bổ sung đủ hàng ngày trong suốt quá trình mang thai và cho con bú. Tuy nhiên, do có nhiều trong thực phẩm và nhu cầu canxi ở mỗi giai đoạn thai kỳ không giống nhau nên việc bổ sung bao nhiêu canxi từ thuốc phụ thuộc vào nhu cầu canxi cụ thể từng giai đoạn và lượng canxi mà chế độ ăn hàng ngày đã cung cấp.
   Chế độ ăn thông thường trung bình chỉ cung cấp khoảng 500-600mg canxi nguyên tố/ngày. Nếu có chế độ ăn tăng cường các thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, cá, ốc, sữa và các chế phẩm từ sữa… thì lượng canxi mà thức ăn cung cấp có thể lên tới 800-1000mg canxi nguyên tố/ngày.
   Những tháng đầu thai kỳ, nhu cầu canxi mẹ cần cung cấp khoảng 800-1000mg canxi nguyên tố/ngày. Như vậy, nếu có chế độ ăn tốt, có thể bạn chưa cần bổ sung thêm canxi từ thuốc. Ngược lại, nếu chế độ ăn chưa tăng cường các thực phẩm giàu canxi thì bạn có thể bổ sung khoảng 200-300mg canxi nguyên tố từ thuốc mỗi ngày.
   3 tháng giữa thai kỳ nhu cầu canxi mẹ cần cung cấp là 1000-1200mg canxi nguyên tố/ngày. Thông thường thời gian này mẹ bầu cần cung cấp từ 250 – 500mg canxi nguyên tố từ thuốc.
   Tương tự như vậy, nhu cầu canxi 3 tháng cuối khoảng 1200-1500mg canxi nguyên tố/ngày. Tùy thuộc chế độ ăn, lúc này mẹ bầu cần cung cấp khoảng 500-1000mg canxi nguyên tố/ngày từ sản phẩm bổ sung canxi mới đáp ứng đủ.
   Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau đây để tìm hiểu kỹ hơn: Bổ sung canxi cho bà bầu như thế nào?
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 5. Lê Thị Mỹ Nhung bình luận:

  Chào bác sỹ! Bác sỹ cho em hỏi e co thai được 21 tuần va em đang uống viên tổng hơp Obimin multivitamin 1 vi 20k và canxi sandoz 500 mg có phù hợp không ạ? Gần đay e hay bị tê các khớp ngón tay khi ngủ day và bị mỏi ở giữa lưng trên bên phải có phải e bị thận k ạ? Em rất mong đươc bác sỹ tư vấn. Em xin chân thành cảm ơn!

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Mỹ Nhung,
   Obimin là một sản phẩm bổ sung dưỡng chất tổng hợp cho bà bầu. Tuy nhiên có một số lưu ý khi sử dụng như sau:
   – Nhu cầu axit folic ở phụ nữ có thai theo khuyến cáo là 400-600mcg/ngày (bao gồm từ thức ăn và từ thuốc bổ sung).Acid folic có nhiều trong gan động vật, ngũ cốc, các loại rau lá xanh, sữa,… Như vậy, phụ nữ có thai bình thường cần bổ sung khoảng 400-500mcg acid folic từ thuốc mỗi ngày là đủ. Hàm lượng Acid trong sản phẩm lên tới 800mcg vượt quá nhu cầu theo khuyến cáo. Nếu bổ sung hàm lượng này hàng ngày cộng với lượng acid folic thu được từ thức ăn, khả năng dư thừa là rất cao, độ an toàn khi dùng thuốc với thời gian dài không được đảm bảo.
   – Nhu cầu Vitamin A ở phụ nữ mang thai khoảng 2500 IU/ngày. Obimin cung cấp tới 3000IU Vitamin A. Đây là vitamin tan trong dầu, dư thừa sẽ tích lũy trong cơ thể và có thể gây ra các tác dụng không mong muốn như: đau đầu, nôn, buồn nôn, mờ mắt và cảm giác buồn ngủ. Dư thừa vitamin A trong một thời gian dài có thể gây ngộ độc gan. Thậm chí, theo các chuyên gia, bổ sung quá nhiều vitamin A trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể gây ra một số dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Do đó, để an toàn bạn nên lựa chọn sản phẩm bổ sung Vitamin A dưới dạng tiền chất Betacaroten.
   – DHA/EPA giúp tăng khả năng thụ thai, giúp phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: cao huyết áp, đái tháo đường, tiền sản giật, sinh non,… Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid dễ hấp thu, không gây mùi vị khó chịu đồng thời tỷ lệ DHA/EPA ~4/1 là tỷ lệ vàng giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất. Obimin không có dưỡng chất quan trọng này.
   Để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu với liều lượng phù hợp, đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể thì bạn có thể tham khảo sử dụng thuốc PM Procare hay PM Procare diamond mỗi ngày cho cơ thể mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường…
   Tuy nhiên, cũng như đa số các thuốc bổ tổng hợp, để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao. Để đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể thì ngoài Procare bạn cần bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài. Lưu ý, thời điểm bổ sung canxi nên cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất.
   Canxi sandoz là một sản phẩm bổ sung canxi có hàm lượng canxi nguyên tố cao, lên tới 500mg/1 viên. Tuy nhiên, trong công thức của canxi sandoz không có kết hợp các thành phần Mg và Vitamin D3. Đây là các dưỡng chất thiết yếu không thể thiếu tham gia vào cấu tạo hệ xương – răng hay các hoạt động bình thường của cơ thể, sự có mặt của Mg và Vitamin D 3 sẽ giúp canxi được hấp thu và phát huy tác dụng tại đích tối ưu, giảm thiểu các tác dụng không mong muốn trên thận, tiết niệu…
   Chỉ với hiện tượng tê mỏi khớp ngón tay, đau mỏi lưng… không khẳng định được rằng bạn có bị bệnh thận hay không? Cần tới bác sĩ để được thăm khám cụ thể, đồng thời nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat để cơ thể dễ hấp thu, hạn chế các tác dụng phụ trên đường tiêu hóa, nguy cơ gây sỏi khi dùng kéo dài thấp… Để bổ sung canxi, bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Magcaldi của Maxbiocare – Úc mỗi ngày.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

1 2 3 54

Ý kiến của bạn

×