Uống sắt và PM Procare Diamond

218 đã xem

Em mang thai đôi 27 tuần. Vừa rồi xét nghiệm máu cho kết quả bị thiếu máu: 98g/l (trung bình 125-145g/l). Hiện nay em đang uống mỗi ngày 1 viên canxi buổi sáng (chứa 250mg canxi và 140mcg acid folic), 1 viên PM Procare Diamond. Nếu uống thêm viên sắt thì viên loại nào cũng có thêm acid folic, loại ít cũng 350mcg, hay 400mcg… Vì vậy em ước tính uống cùng lúc 3 loại sẽ trở thành bổ sung quá nhiều acid folic. Xin PM Procare tư vấn cho em uống kết hợp sắt và canxi thế nào để thích hợp với sản phẩm Procare. Em cảm ơn!

Câu trả lời

Chào bạn Hằng,

Khi kết quả xét nghiệm cho thấy bạn thiếu máu thì bác sĩ có chỉ định bổ sung thêm sắt cho bạn hay không? Nếu có bạn hãy uống theo chỉ định của bác sĩ. Bạn mang thai đôi và hiện đang thiếu máu, vì vậy nhu cầu acid folic của bạn sẽ cao hơn những phụ nữ có thai kỳ bình thường khác, bạn không nên quá lo lắng. Mặt khác, bạn có thể lựa chọn một sản phẩm bổ sung canxi khác không kết hợp với acid folic như: canxi corbiere, nexGcal, canxi sandoz,...

Lưu ý, sắt uống khi đói hấp thu tốt hơn. Thời điểm uống canxi cần cách xa thời điểm uống sắt và Procare, vì canxi cản trở cơ thể hấp thu sắt và một số thành phần khác trong viên bổ tổng hợp. Quan trọng và cần thiết nhất vẫn là tăng cường bổ sung dưỡng chất qua chế độ ăn hàng ngày bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm tại: Bổ sung sắt khi mang thai

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 

2 Bình luận

 1. avatar Lâm Kim Hồng bình luận:

  Hiện tại em có thai được 10 tuần. Từ trước khi chuẩn bị mang thai đến hiện tại mỗi ngày em đều uống PM Procare 1 viên/ngày. Hôm nay, em tái khám thì em có hỏi bác sĩ là hiện tại em đang uống Procare thì có cần uống thuốc thêm thuốc bổ nào không, thì bác sĩ cho em uống Saferon ngày uống 2 viên. Em phân vân là nếu vừa uống Procare và Saferon như vậy thì dư nhu cầu sắt và axit folic hàng ngày và có ảnh hưởng đến thai nhi không. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn.

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Kim Hồng,
   Không rõ kết quả xét nghiệm có cho thấy bạn bị thiếu máu thiếu sắt không? và thiếu ở mức độ nào? Viên uống Saferon cung cấp 100mg sắt nguyên tố cùng 500mcg acid folic/1 viên. Nếu uống 2v/ngày theo chỉ định của bác sĩ nghĩa là bạn cung cấp tới 200mg sắt nguyên tố và 1000mcg acid folic/ngày. Nếu không thiếu máu thiếu sắt ở mức độ nặng thì việc bổ sung hàm lượng cao như vậy thực sự không cần thiết mà còn có thể gây ra các nguy cơ do dư thừa: táo bón hoặc tiêu chảy, xơ gan, cản trở tạo máu bình thường ở thai nhi, rối loạn giấc ngủ, tăng nguy cơ trẻ bị tự kỷ sau này…
   Nếu có chế độ ăn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày thì bạn chọn PM Procare. Nếu chế độ ăn của bạn chưa được tốt hay kém hấp thu hoặc bạn mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ, làm IVF,… thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường như: hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp 1.5 lần, Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể; hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt,…sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ.
   Bạn có thể tham khảo thêm: Bổ sung sắt, Acid folic cho bà bầu đúng cách.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn

×