Bị viêm gan B có uống PM Procare được không

428 đã xem

Xin chào bác sĩ! Hiện tại tôi đang bị nhiễm virus viêm gan B, và đang chuẩn bị mang thai, theo tư vấn 1 số người bạn nên uống thuốc PM procare(sản suất tại Úc)trước khi mang bầu để bổ sung chất cần thiết nhưng tôi đọc lại chống chỉ định những người bị bệnh gan. Vậy tôi có uống được loại thuốc này ko? nếu không uống được thì tôi cần uống loại thuốc nào bổ sung dưỡng chất trước khi mang thai. Cảm ơn bác sĩ

Câu trả lời

Chào chị !

Procare giúp bổ sung đầy đủ nhu cầu vitamin và khoáng chất thiết yếu cho phụ nữ mang thai, trước khi mang thai và phụ nữ giai đoạn cho con bú.

Trường hợp của chị, bị viêm gan B nhưng chị không nói rõ chức năng gan và chức năng thận của chị có bình thường hay không?. Nếu chức năng ga và chức năng thận của chị bình thường thì chị có thể sử dụng được Procare.

Cám ơn chị và chúc chị hạnh phúc !

2 Bình luận

 1. avatar Văn Thị Hồng Thắm bình luận:

  chào bác sĩ. e đang định dùng vitamin procare để bổ sung nhưng lại bị viêm gan B mãn tính. Hôm trước đi siêu âm thì bác sĩ bảo gan bình thường, không có tổn thương gan. vậy trường hợp của em có dùng được procare k ạ.

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Hồng Thắm,
   Nicotinamide hay còn gọi là Vitamin PP là một trong các dưỡng chất thiết yếu của con người. Nicotinamide đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa của tế bào sống, tham gia vào việc tổng hợp ADN và các hormon trong cơ thể. Hầu hết các viên uống tổng hợp có công thức toàn diện hiện nay đều chứa Nicotinamid.
   Nicotinamide ở mức liều >3g/ngày có thể gây độc với gan và được khuyến cáo không dùng khi bị bệnh gan nặng. Nếu bạn bị Viêm gan B mãn tính và mọi chế độ sinh hoạt ăn uống vẫn bình thường thì bạn vẫn hoàn toàn sử dụng được PM Procare/PM Procare diamond hàng ngày. Hàm lượng Nicotinamide nhỏ như trong viên Procare (5mg) không gây độc và bà bầu nên bổ sung hàng ngày để cùng với thức ăn đáp ứng đủ nhu cầu cho thai nhi phát triển. Tuy nhiên, để chắc chắn an toàn bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trực tiếp theo dõi sức khỏe cho bạn về việc sử dụng thêm thuốc PM Procare hoặc các viên uống bổ sung khác trước khi dùng.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn

×