Uống pm procare cần uống thêm thuốc nào nữa không?

1 736 đã xem

Uống pm procare thì có cần uống thêm loại thuốc nào nữa không? Em đang mang thai tuần thứ 6, nhiều thông tin nên e không biết uống thuốc bổ sung như thế nào mới đúng.

Câu trả lời

Chào bạn,

Uống Procare có cần bổ sung thêm thuốc nào nữa không là băn khoăn của nhiều phụ nữ mang thai. PM Procare là viên bổ sung đa vi chất tổng hợp cung cấp 18 dưỡng chất cần thiết nhằm đáp ứng vừa đủ nhu cầu tăng lên ở phụ nữ có thai. Nếu bạn có một thai kỳ bình thường với chế độ ăn tương đối đầy đủ khoảng 1-2 lạng thịt cá/ngày cùng rau quả các loại thì bạn chỉ cần bổ sung mỗi ngày 01 viên PM Procare sau bữa ăn là đủ. Nếu bạn có chế độ ăn không được tốt hoặc kém hấp thu, bạn mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ, mang thai đôi, tiền sử xảy thai,... thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn. Với một thai kỳ bình thường, cùng với chế độ ăn bạn không cần phải bổ sung thêm gì khác, Procare cung cấp các dưỡng chất cần thiết như:

– DHA/EPA cần thiết cho sự phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, cao huyết áp, tiền sản giất, đái tháo đường thai kỳ,… Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất.

– Acid folic ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, cần thiết cho quá trình tạo máu và phân chia tế bào

– Sắt giúp tạo máu, phòng xảy thai, sinh non, suy dinh dưỡng bào thai,…

– I-ốt giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, ngăn ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt: chứng đần độn, chậm phát triển,…

– Các vitamin A,B,C,D,E và khoáng chất khác.

Tuy nhiên, cũng như đa số các viên bổ tổng hợp, để các thành phần trong thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong viên Procare không cao. Nhu cầu canxi cho phụ nữ có thai từ 1000-1500mg canxi/ngày. Canxi có rất nhiều trong thực phẩm: sữa, tôm, cua, cá,… Bạn nên tăng cường bổ sung qua thức ăn, đây là nguồn cung cấp canxi an toàn và hiệu quả nhất.

Khi chế độ ăn không đáp ứng đủ nhu cầu, đặc biệt từ tháng thứ4, 5 trở đi, nhu cầu canxi để phát triển hệ xương răng của thai nhi tăng lên cao tới 1500mg canxi nguyên tố/ngày khiến chế độ ăn khó có thể cung cấp đủ. Khi đó bạn cần bổ sung thêm canxi từ thuốc như: calcium corbiere, nexGcal, Magcaldi, canxi sandoz,… Lưu ý thời điểm uống canxi cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và mỗi lần không bổ sung quá 500mg, vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tối đa được như vậy mà thôi.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Những lưu ý khi bổ sung canxi cho bà bầu để tìm hiểu rõ hơn.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

18 Bình luận

 1. avatar Anh Thơ bình luận:

  Em đang mang thai ở tuần 25, nghe nói pro care và nextg cal ko dùng cùng lúc nhưng e đã uống pro care và nextg cal cùng một lần với nhau trong thời gian hơn 2 tháng, như vậy có bị ảnh hưởng gì ko ạ? Bây giờ e tách ra uống 1 viên pro care sau ăn sáng và sau 2 tiếng e uống viên nextg cal có được ko ạ?

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Anh Thơ,
   Canxi khi bổ sung ở liều >300mg canxi nguyên tố/ngày làm cản trở hấp thu của sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp. Chính vì vậy, để không ảnh hưởng hấp thu của nhau thì hàm lượng canxi trong thuốc bổ tổng hợp PM Procare hay PM Procare diamond không cao. Để đáp ứng đủ nhu cầu canxi cho cơ thể, mẹ bầu có thể bổ sung thêm canxi từ sản phẩm bổ sung chuyên biệt bên ngoài.
   NexGcal là một sản phẩm bổ sung canxi, mặc dù hàm lượng canxi nguyên tố trong thuốc không nhiều, chỉ 120mg canxi nguyên tô/viên nhưng để không ảnh hưởng tới hấp thu của nhau thì bạn nên uống cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 2. avatar Nguyễn thị thu thủy bình luận:

  Uong thuoc procare truoc khi mang thai cần bổ sung thuoc gi nua khong để thai phát triển tốt sau này

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Thu Thủy,
   Thuốc PM Procare/PM Procare diamond đã cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, nhằm cùng với bữa ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể khi chuẩn bị mang thai. Nếu không có chỉ đinh đặc biệt của bác sĩ thì cùng với chế độ ăn bạn chỉ cần bổ sung mỗi ngày 01 viên PM Procare hay PM Procare diamond là đủ giúp cơ thể mạnh khỏe, tăng cường khả năng thụ thai, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho thai kỳ sắp tới.
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

 3. avatar Huỳnh Như Ngọc bình luận:

  Em mang thai được 3 tháng, đang uống Pm procare mỗi ngày 1 viên sau bửa ăn trưa, bây giờ bác sĩ kê thêm 1 loại Fenfort (sắt tổng hợp) cũng uống vào cữ trưa. Cho e hỏi em uống đồng thời 2 loại được không?! Hay phải dùng hết Pm procare rồi mới được uống cái còn lại.

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Ngọc,
   Fenfort là sản phẩm cung cấp sắt ở liều cao và acid folic. Không rõ kết quả thăm khám có cho thấy bạn bị thiếu máu thiếu sắt hay không? Nếu bị thiếu máu thiếu sắt thì bạn có thể bổ sung thêm Fenfort theo chỉ định của bác sĩ, uống khi đói để sắt được hấp thu tốt nhất.
   Nếu kết quả xét nghiệm không cho thấy bạn bị thiếu máu thiếu sắt thì việc bổ sung thêm viên sắt ở hàm lượng cao như vậy là không cần thiết mà còn có thể gây ra các tác dụng phụ do dư thừa: Táo bón, phân đen, cản trở tạo máu bình thường ở thai nhi,…
   Nếu có chế độ ăn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày thì bạn chọn PM Procare. Nếu chế độ ăn của bạn chưa được tốt hay kém hấp thu hoặc bạn mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ, làm IVF,… thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường như: hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp 1.5 lần, Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể; hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt,…sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 4. avatar Đào Duy Hải bình luận:

  Em chào bsi
  Em có câu hỏi sau
  Hiện tại vợ em đang mang thai tháng thứ 6, vợ em ăn uống rất kém nên tăng cân ít, con em cũng bị ko đủ kg so với chuẩn.
  em có mua Vitamin tổng hợp cho bà bầu Prenatal Multi DHA cho vợ em uống, nay em muốn mua thêm PM Procare diamond liệu có được ko, nếu được thì liều dùng là sáng 1 viên Vitamin, trưa 1 viên PM Procare diamond có được ko ạ, em xin cám ơn.

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Hải,
   PM Procare diamond hay Prenatal đều là viên bổ sung đa vi chất tổng hợp cho bà bầu. Do có nhiều thành phần trùng lặp nên để không gặp phải tác dụng không mong muốn do dư thừa thì bạn chỉ nên dùng một trong hai loại mà thôi. Tuy nhiên khi dùng sản phẩm Prenatal bạn cần lưu ý:
   – Theo khuyến cáo, phụ nữ có thai cần cung cấp 400-800mcg acid folic/ngày (bao gồm từ thức ăn và từ thuốc bô sung). Acid folic có nhiều trong thực phẩm như: gan động vật, rau lá xanh, ngũ cốc, sữa,… Do đó, hàng ngày bạn cần cung cấp khoảng 400-500mcg acid folic từ thuốc bổ sung là đủ. Hàm lượng acid folic trong sản phẩm bạn đang dùng lên tới 800mcg, nguy cơ dư thừa là rất cao, độ an toàn của thuốc khi dùng kéo dài không được đảm bảo.
   – Hàm lượng DHA/EPA trong sản phẩm Prenatal chưa ở tỷ lệ phù hợp nhất cho phụ nữ mang thai. Qua nhiều công trình nghiên cứu người ta thấy, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ tìm thấy trong sữa mẹ) là tỷ lệ giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất. Đồng thời Omega 3 không được thể hiện rõ ở dạng tự nhiên Triglycerid hay dạng ethyl este. Thông thường nếu ở dạng triglycerid thì sẽ được thể hiện rõ trên nhãn sản phẩm vì đó là dạng hấp thu tốt hơn dạng ethyl este tới 70%.
   Để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết với liều lượng phù hợp, bạn có thể cho vợ sử dụng viên PM Procare diamond mỗi ngày. Chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên là đủ giúp mẹ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 5. avatar Trương thị Ngọc Trang bình luận:

  hiện tại em đang ở kỳ long kỳ anh hà tĩnh, cho em hỏi em có thể mua thuốc ở đâu được ạ?

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Ngọc Trang,
   Procare được bán tại hầu hết các nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Bạn có thể tới nhà thuốc gần nhất hoặc tham khảo Danh sách đại lý bán Procare để tìm mua sản phẩm bạn nhé!
   Thân ái,

1 2

Ý kiến của bạn

×