Bổ sung viên sắt, canxi và thuốc Procare từ lúc nào trong thai kỳ?

1 027 đã xem

Mình mới có bầu bé thứ 2 được >8 tuần. Mình muốn hỏi bắt đầu dùng sp bổ sung viên sắt, canxi từ lúc nào trong thai kỳ? Với thuốc Procare thì như thế nào? Tháng đầu tiên khi biết có thai, lúc đó bé đầu đang bị thủy đậu và trước đó mình có dùng thực phẩm bổ sung chất xơ thì có sao không?

Câu trả lời

Chào bạn Yến,

Thủy đậu có thể dễ dàng lây từ người qua người nếu tiếp xúc với người bị bệnh. Do đó, điều quan trọng của bạn bây giờ là cách lý với em bé bị thủy đậu, thăm khám bác sỹ chuyên khoa để làm các xét nghiệm cần thiết kiểm tra tình trạng sức khỏe của cả mẹ và em bé trong bụng.

Việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ trước khi mang thai không có ảnh hưởng tới việc sinh sản của bạn.

Viên bổ sung sắt và acid folic nên bổ sung từ trước khi mang thai khoảng 2-3 tháng để tránh bị thiếu hụt chất trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Bạn nên sử dụng viên uống tổng hợp có đầy đủ sắt, acid folic, iod, vitamin A, Vitamin D, đặc biệt là DHA/EPA theo tỷ lệ chuẩn trong sữa mẹ trong suốt thời kỳ trước, trong khi mang thai và khi cho con bú. Bạn nên sử dụng PM Procare hoặc PM Procare Diamond trong suốt thời kỳ mang thai và cho con bú. Nếu như chế độ ăn của bạn không đảm bảo lượng Canxi cần thiết thì nên bổ sung thêm viên Canxi bên ngoài nhưng không quá 1000 mg mỗi ngày và mỗi lần uống không quá 500mg vì cơ thể không hấp thu được.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe,

12 Bình luận

 1. avatar đàothij lý bình luận:

  em bầu hơn 20w. đang sử dụng calcium corbiere , viên sắt Nextg cal và pro care. cho em hỏi nên uống thuốc theo thứ tự nào là tốt cho sự hấp thu nhất.

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Lý,
   Calcium corbiere hay NexGcal đều là viên uống bổ sung canxi cho cơ thể. Để thuận tiện thì bạn chỉ cần uống một trong hai sản phẩm này mà thôi.
   Canxi khi bổ sung với liều >300mg canxi nguyên tố/ngày làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong viên PM Procare. Do đó, để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất thì thời điểm bổ sung canxi cần cách xa thời điểm uống thuốc Procare ít nhất 2h bạn nhé!
   Bạn có thể tham khảo thêm: bổ sung canxi cho bà bầu thế nào?
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 2. avatar pham thu bình luận:

  Em mua lọ pm procare về thấy chữ mbc trên viên thuốc có viên màu đen viên màu đen nhạt.có 1 viên chữ mbc màu nâu liệu có phải thuốc giả không

 3. avatar dong thi ly bình luận:

  Sau sinh đựơc 7tuần thì có uống đựơc canxi ko

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn,
   Nhu cầu canxi của phụ nữ sau sinh khoảng 1300-1500mg canxi nguyên tố/ngày. Với nhu cầu này thức ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Do đó, bạn có thể bổ sung thêm canxi từ thuốc mỗi ngày. Lưu ý không bổ sung quá 500mg canxi nguyên tố/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tối đa được như vậy mỗi lần mà thôi.
   Sau sinh, chế độ dinh dưỡng của trẻ vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào sữa mẹ. Ngoài canxi, bạn cần cung cấp các chất dinh dưỡng khác để cơ thể khỏe mạnh và nâng cao chất lượng sữa cho con bú như: DHA, EPA, sắt, I-ốt, vitamin A, B,C,D,E… Bạn có thể sử dụng mỗi ngày 01 viên PM Procare diamond để cùng với bữa ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu dưỡng chất cho cơ thể.
   Canxi cản trở hấp thu sắt mà một số thành phần trong viên bổ tổng hợp. Do đó bạn nên uống canxi cách xa thời điểm bổ sung Procare ít nhất 2h để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất bạn nhé!
   Chúc bạn và bé mạnh khỏe!

 4. avatar Nguyễn thị thúy bình luận:

  Mình đang sử dụng procare nhưng đợt 26 tuần mình xét nghiệm bsi bảo thiếu máu nhẹ. Vậy mình kết hợp thêm viên sắt thế nào cho hợp lí

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Thúy,
   PM Procare cung cấp 5mg sắt nguyên tố, sẽ phù hợp khi bạn có chế độ ăn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày. Còn nếu có chế độ ăn chưa tốt thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường như: hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp 1.5 lần, hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể; hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt,… sẽ là lựa chọn phù hợp. Với trường hợp thiếu máu nhẹ của bạn thì bạn có thể lựa chon sản phẩm PM Procare diamond cùng với việc tăng cường chế độ ăn giàu sắt như: các loại thịt đỏ, thịt gia cầm, rau xanh, gan,… có thể tình trạng thiếu máu sẽ được cải thiện. Hoặc bạn có thể bổ sung thêm sắt theo chỉ định của bác sĩ.
   Sắt hấp thu tốt nhất khi đói, do đó bạn nên uống sắt trước bữa ăn khoảng 30 phút, đồng thời bổ sung các thực phẩm chứa nhiều Vitamin C như: cam, quýt, bưởi, đu đủ, ổi, dâu tây,… để tăng cường khả năng hấp thu sắt của cơ thể.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 5. avatar Loan bình luận:

  Em uống pm procare với calcium corbieres có sao không. Có dư lượng canxi không

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Loan,
   Cũng như đa số các viên bổ tổng hợp, để các thành phần trong thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong viên Procare không cao. Nhu cầu canxi cho phụ nữ có thai từ 1000-1500mg canxi/ngày. Canxi có rất nhiều trong thực phẩm: sữa, tôm, cua, cá,… Bạn nên tăng cường bổ sung qua thức ăn, đây là nguồn cung cấp canxi an toàn và hiệu quả nhất. Từ tháng thứ 5, nhu cầu canxi để phát triển hệ xương răng của thai nhi tăng lên, chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Khi đó bạn cần bổ sung thêm canxi từ thuốc như: calcium corbiere, nexGcal, canxi sandoz,… Lưu ý thời điểm uống canxi cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và mỗi lần không bổ sung quá 500mg, vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tối đa được như vậy mà thôi.
   Chúc bạn mạnh khỏe!

1 2

Ý kiến của bạn

×