Bổ sung sắt, canxi khi cho con bú

525 đã xem

Cho e hỏi khi cho con bú thì mình cần bổ sung thêm sắt và canxi nữa ko và bổ sung bao nhiêu là đủ.

Câu trả lời

Chào bạn Thương,

Khi cho con bú là lúc cơ thể mẹ thiếu nhiều dưỡng chất bới đã cung cấp cho con trong khi mang thai và mất đi một phần trong khi vượt cạn. Hơn nữa, hàng ngay mẹ vẫn ưu tiên cung cấp chất dinh dưỡng nuôi con thông qua sữa mẹ. Do đó, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, việc bổ sung thêm thuốc bổ cho mẹ lúc này là cần thiết. Không chỉ có sắt, canxi mà lúc này mẹ cần bổ sung các chất dinh dưỡng khác như: Acid Folic, DHA, EPA, I-ốt, Vitamin A, D,... Viêc bổ sung nên thực hiện trong suốt thời gian cho con bú để đảm bảo cung cấp sữa có chất lượng dinh dưỡng tốt nhất cho con.

Để cung cấp sắt cùng nhiều dưỡng chất khác với liều lượng phù hợp, bạn có thể tham khảo sử dụng viên PM Procare diamond mỗi ngày. PM Procare diamond cung cấp 24mg sắt nguyên tố, sẽ cùng thức ăn hàng ngày đảm bảo cung cấp đủ sắt cho cơ thể. Để rõ hơn, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Procare giúp gì cho mẹ trong thời gian cho con bú? 

Cũng như đa số các viên bổ tổng hợp, để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong viên PM Procare diamond không cao. Nhu cầu canxi đối với phụ  nữ cho con bú khoảng 1300mg canxi nguyên tố/ngày. Nhu cầu tương đối cao cộng với chế độ ăn của bà mẹ sau sinh thường có nhiều kiêng khem khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Do đó, ngoài PM Procare diamond mẹ có thể bổ sung thêm canxi từ thuốc.

Lưu ý, thời điểm bổ sung canxi cần cách xa thời điểm uống thuốc Procare ít nhất 2h để không cản trở hấp thu, và không bổ sung quá 500mg canxi nguyên tố/ngày, bởi cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tối đa được như vậy mỗi lần mà thôi.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Bổ sung canxi như thế nào? để tính toán liều lượng bổ sung canxi đúng cho mình.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr