Làm thế nào dễ thụ thai nhất ?

1 018 đã xem

Bạn đang mong chờ thụ thai hoặc đang hy vọng có thai vào một thời điểm nhất định nào đó? Vậy làm thế nào dễ thụ thai nhất? Dưới đây là các cách để dễ thụ thai mà bạn có thể tham khảo.

1. Thăm khám bác sĩ trước khi dự định mang thai

Thăm khám sức khỏe cho cả vợ và chồng khi chuẩn bị mang thai giúp bạn có cái nhìn toàn diện về cơ thể mình. Xem mình đã có đủ điều kiện để mang thai hay chưa? Cần điều chỉnh gì? Bổ sung thêm chất gì hay chú ý gì không? Có bệnh gì cần điều trị không?… Một sức khỏe yếu, những căn bệnh lây lan qua đường tình dục sẽ hạn chế khả năng thụ thai của bạn

1. Thăm khám bác sĩ trước khi dự định mang thai 1

Thăm khám bác sĩ khi chuẩn bị có thai

2. Ăn uống bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả vợ và chồng

Chuẩn bị mang thai cả hai vợ chồng cần phải khỏe mạnh. Một cơ thể khỏe mạnh sinh ra trứng và tinh trùng khỏe mạnh, gia tăng tỷ lệ đậu thai và sẽ sinh ra em bé khỏe mạnh sau này.

Thực phẩm hỗ trợ lớn cho khả năng sinh sản. Có một số thực phẩm đã được công nhận là có ảnh hưởng tích cực tới khả năng sinh sản của nam giới. Bạn có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của mình.

Xem thêm: Thực phẩm tốt cho sức khỏe sinh sản nam giới

Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng, có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sinh sản mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung qua thực phẩm hàng ngày như: DHA, EPA, acid folic, sắt, kẽm, Vitamin C, E,… Vì vậy, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn thì vợ và chồng có thể sử dụng thêm thuốc bổ tổng hợp mỗi ngày để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường khả năng thụ thai.

Xem thêm: Chuẩn bị mang thai uống thuốc bổ gì?

2. Ăn uống bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả vợ và chồng 1

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

3. Thực hiện lối sống lành mạnh

Tập thể dục

Tập thể dục đều đặn không những giúp tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai còn giúp tâm lý phấn trấn, vui tươi. Đây là một khởi đầu tốt để tăng khả năng sinh sản.

Thư giãn

Tâm lý cố gắng để có thai thường gây căng thẳng. Nhưng căng thẳng quá nhiều có thể khiến bạn khó có con hơn. Vì vậy hãy cố gắng thả lỏng, thư giãn mọi lúc, mọi nơi khi có thể. Đi nghỉ cuối tuần, massage xoa bóp, hít thở sâu, hoặc đơn giản là thưởng thức một bữa ăn thú vị… sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái.

Lãng mạn

Nếu bạn không có đủ tiền để nghỉ ngơi, hoặc không thể nghỉ ngơi, hãy thử những cách khác để khôi phục lại sự lãng mạn. Một số cặp vợ chồng bắt đầu cảm thấy rằng họ chỉ quan hệ tình dục để cố gắng thụ thai. Điều này đôi khi lại gây tác dụng ngược lại. Hãy cố gắng khơi lại bầu không khí lãng mạn với người bạn đời của bạn.

Lãng mạn 1

Khơi lại bầu không khí lãng mạn

4. Từ bỏ thói quen có hại cho sức khỏe sinh sản

Bỏ thuốc lá

Hút thuốc được biết là làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới và phụ nữ. Nó còn nguy hiểm cho thai nhi bạn nếu bạn vẫn hút thuốc khi mang thai.

Không dùng chất kích thích

Thuốc phiện, thuốc lắc, cần sa, cocain… làm giảm testosterone, giảm sinh tinh trùng, giảm khả năng di chuyển tinh trùng do đó giảm khả năng thụ tinh.

Không uống rượu

Rượu có thể gây hại cho thai nhi nếu bạn uống quá nhiều sau khi thụ thai. Đặc biệt là trong những tuần đầu trước khi bạn nhận ra rằng mình đang mang thai. Uống nhiều rượu có thể làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới. Vì vậy, tốt nhất là hai vợ chồng nên tránh uống rượu, hoặc ít nhất là cắt giảm, ngay khi bắt đầu lên kế hoạch có con.

Không uống rượu 1

Tránh uống nhiều rượu, bia

Nhiệt độ cao

Làm việc trong môi trường nóng, đặt máy tính xách tay đặt lên đùi thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sản xuất, số lượng và chất lượng tinh trùng. Thậm chí mặc đồ lót chật cũng làm giảm khả năng sinh sản của nam giới. Không sử dụng bồn tắm nước nóng, xông hơi hoặc tắm nóng vì nhiệt độ cao sẽ giết chết tinh trùng.

5. Xác định thời điểm rụng trứng

Chìa khóa để mang thai một cách nhanh chóng là tìm ra khi nào bạn sẽ rụng trứng. Bạn có thể sử dụng một vài phương pháp khác nhau để xác định khi nào bạn rụng trứng: dựa vào thân nhiệt cơ bản, sự thay đổi dịch tiết âm đạo, que thử rụng trứng, soi trứng,…

5. Xác định thời điểm rụng trứng 1

Xác định đúng thời điểm rụng trứng

6. Quan hệ tình dục vào đúng thời điểm

Khi đã xác đinh được khoảng thời gian rụng trứng hãy lên kế hoạch quan hệ tình dục trong thời kỳ này. Nên quan hệ đều đặn từ 2 đến 3 ngày trước và sau ngày rụng trứng.

Tinh trùng có thể sống trong ống dẫn trứng trong 2-3 ngày. Tuy nhiên, trứng chỉ được thụ tinh trong vòng 12 đến 24 giờ sau khi nó được giải phóng. Vì vậy, quan hệ tình dục trước khi rụng trứng làm tăng cơ hội trứng được thụ tinh.

Nếu bạn không chắc chắn ngày rụng trứng, hãy quan hệ mỗi ngày hoặc mỗi ngày trong tuần thứ hai và thứ ba của chu kỳ. Bằng cách đó đảm bảo bạn luôn có tinh trùng khỏe mạnh trong ống dẫn trứng bất cứ khi nào trứng rụng để sẵn sàng thụ tinh.

Nam giới nên xuất tinh ít nhất một lần trong ngày trước ngày rụng trứng. Nếu không, sự tích tụ có thể làm giảm chất lượng tinh trùng.

7. Sex

Tư thế người đàn ông nằm trên người phụ nữ khi quan hệ là tư thế tốt để thụ thai. Tư thế này giúp cho tinh trùng được đi sâu vào gần cổ tử cung hơn. Bạn có thể đặt một chiếc gối mỏng dưới mông người phụ nữ trước khi xuất tinh, và giữ như vậy, nghỉ ngơi thư giãn sau quan hệ ít nhất 30 phút để tăng tỷ lệ tinh trùng tới vòi trứng thụ thai.

Một số báo cáo cho rằng số lượng tinh trùng cao nhất vào buổi sáng, sự thật là không có thời gian tối ưu nào trong ngày để quan hệ tình dục.

Một số người nghĩ rằng chất bôi trơn có thể giúp tinh trùng di chuyển nhanh hơn, nhưng sự thật thì ngược lại. Nhiều công thức chất bôi trơn có thể làm thay đổi cân bằng pH trong âm đạo và làm giảm sự di chuyển của tinh trùng, gây cản trở nỗ lực mang thai của bạn.

Cực khoái là điều tuyệt vời của việc thỏa mãn tình dục. Mặc dù một số người cho rằng cực khoái thúc đẩy sự thụ thai bằng cách thu hút thêm tinh trùng vào âm đạo và tử cung, nhưng lý thuyết này lại thiếu bằng chứng khoa học.

Cuối cùng, nếu bạn nhỏ hơn 35 tuổi và chưa có thai sau 1 năm cố gắng thì đã đến lúc bạn cần tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ. Nếu bạn 35 tuổi trở lên, hãy nói chuyện với chuyên gia sau khi bạn đã thử 6 tháng mà chưa có thai.

Theo Procarevn

Có thể bạn quan tâm: ,

Ý kiến của bạn

×