Bí quyết chọn đúng loại thuốc bổ cho bà bầu

838 đã xem

Vai trò của thuốc bổ cho bà bầu ngày càng được khẳng định với nhiều lợi ích khi bổ sung đầy đủ các loại acid béo thiết yếu DHA, EPA cùng các loại vitamin, khoáng chất từ trước khi mang thai, khi mang thai và khi cho con bú. Tuy nhiên, không phải bà bầu nào cũng biết cách lựa chọn loại thuốc bổ phù hợp cho mình trong “ma trận” các sản phẩm có sẵn trên thị trường.

Bí quyết chọn đúng loại thuốc bổ cho bà bầu 1

Hiện nay có rất nhiều lựa chọn thuốc bổ cho bà bầu khác nhau (ảnh minh họa)

Đầu tiên, bạn nên nhớ rằng, không phải tất cả các loại thuốc bổ cho bà bầu trên thị trường đều giống nhau. Chúng khác nhau ở những điểm gì? Thành phần trong công thức, hàm lượng mỗi hoạt chất, chất lượng nguyên liệu, cách sử dụng, nguồn gốc xuất xứ… Không có loại nào phù hợp cho mọi đối tượng.

Vậy, một loại thuốc bổ như thế nào là phù hợp dành cho bạn? Đó là loại đáp ứng đủ nhu cầu về dinh dưỡng thiết yếu cho bạn, không bị thiếu hụt, không dư thừa; đó cũng là loại thuốc có cách sử dụng đơn giản, tiện lợi cho bà bầu để dễ dàng ghi nhớ sử dụng hàng ngày. Nếu như bạn đã có một chế độ dinh dưỡng tốt, bạn nên lựa chọn loại thuốc bổ tổng hợp có hàm lượng các hoạt chất không quá cao và có uy tín. Nếu như bạn thấy chế độ ăn uống của mình mất cân đối, thiếu vi chất, hãy ưu tiên những công thức được thiết kế riêng cho đối tượng bị thiếu dinh dưỡng. Loại thuốc đó cũng phải thể hiện ít tác dụng bất lợi, dung nạp tốt vào cơ thể và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có uy tín trên thị trường…

Sau đây là một số bí quyết giúp bà bầu có thể lựa chọn thuốc bổ cho bà bầu phù hợp nhất với mình.

Kiểm tra sức khỏe bản thân trước khi dùng thuốc

Kiểm tra sức khỏe bản thân trước khi dùng thuốc 1

 Xét nghiệm máu có thể cho bạn biết nhiều điều về tình trạng dinh dưỡng trước khi lựa chọn thuốc bổ phù hợp

Kiểm tra sức khỏe trước khi mang bầu và trong quá trình mang thai rất quan trọng để giúp phòng ngừa các rủi ro khi mang thai. Trong quá trình kiểm tra, bác sỹ có thể làm các xét nghiệm để biết tình trạng dinh dưỡng trong cơ thể của bạn, ví dụ như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu…

Xét nghiệm máu có thể phản ánh chính xác tình trạng thiếu máu, thiếu các thành phần tạo máu như thiếu sắt, thiếu Vitamin B12… Còn xét nghiệm nước tiểu sẽ cho biết tình trạng bổ sung I-ốt có đầy đủ hay không.

Thông qua các xét nghiệm đó, nếu bạn thiếu chất gì thì ngoài việc bổ sung viên uống tổng hợp, bạn có thể bổ sung thêm các loại thuốc có chứa riêng thành phần dinh dưỡng đó hoặc tăng cường bồi bổ thông qua những loại thức ăn giàu vi chất đó theo lời khuyên của bác sỹ.

Kiểm tra các thành phần trên nhãn sản phẩm

Kiểm tra các thành phần trên nhãn sản phẩm 1

 Hình ảnh một tờ HDSD thuốc bổ bà bầu của Úc có ghi rõ các thành phần

Khi đã mua một sản phẩm thuốc bổ cho bà bầu, đặc biệt là trong thời gian đang mang bầu, bạn hãy chú ý thật kỹ các thành phần trên bao bì sản phẩm. Sản phẩm có DHA/EPA theo tỷ lệ bổ sung cho bà bầu (4-4.5 DHA/ 1 EPA) hay không, có chứa đủ 400 mcg acid folic hay không… Không phải công thức bổ sung cho bà bầu nào cũng có chứa DHA, EPA theo tỷ lệ tiêu chuẩn, mà thường chỉ có những sản phẩm cao cấp, đầu tư cao giá trị khoa học mới sử dụng loại dầu cá có tỷ lệ DHA, EPA như vậy.

Ngoài ra, các thành phần trên nhãn thuốc bổ cho bà bầu uy tín cũng cần ghi rõ tiêu chuẩn cụ thể của từng hoạt chất. Ví dụ như dầu cá có DHA và EPA là dầu cá gì (thường dầu cá ngừ – Tuna Fish Oil ở Bắc Âu là tốt nhất), hàm lượng DHA và EPA là bao nhiêu, dạng dầu cá có phải là dạng Triglyceride (dạng dễ hấp thu) hay là dạng ester (tiêu chuẩn thấp hơn, rất kém hấp thu). Vitamin A dạng bổ sung có phải là Betacaroten hay không, Vitamin E có phải là dạng d-alphatocopherol (Vitamin E tự nhiên, hoạt tính cao) hay là dạng dl-alphatocopherol (dạng bán tổng hợp, hoạt tính rất thấp)…

Sự khác biệt trong chất lượng nguyên liệu khó nhận biết, chính vì vậy, cùng là sản phẩm thuốc bổ cho bà bầu nhưng giá thành của sản phẩm có thể sẽ khác xa nhau và người tiêu dùng thường sẽ không hiểu nguyên nhân tại sao.

Đọc kỹ cách sử dụng sản phẩm

Đa số các sản phẩm bổ sung cho phụ nữ mang thai và cho con bú được đóng gói 30 viên, dùng mỗi ngày 1 viên để người dùng dễ ghi nhớ, bảo quản trong 1 tháng cũng ít gặp rủi ro sản phẩm bị hư hại hơn. Mặt khác, với 30 viên thuốc, nếu như trường hợp khi sử dụng gặp vấn đề liên quan tới mẫn cảm thuốc thì bà bầu cũng sẽ dễ dàng đổi sang loại khác mà bớt lãng phí hơn so với việc sử dụng những loại đóng hộp tới hàng trăm viên.

Với các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu, Hoa Kỳ ở dạng đóng gói có nhiều hơn 30 viên (có thể là 60 viên, 90 viên…) thì bạn cần lưu ý kỹ về cách sử dụng của sản phẩm bởi vì có thể bạn sẽ cần dùng tới 2 viên trên 1 ngày để đáp ứng đủ lượng hoạt chất cho cơ thể theo khuyến cáo. Thông thường các nhãn sản phẩm có thể sẽ ghi “Composition per serving” có nghĩa là “thành phần trong mỗi khẩu phần sử dụng” và “two capsules per serving” có nghĩa là “2 viên cho mỗi khẩu phần sử dụng”. Với những sản phẩm có ghi như vậy, bạn cần hiểu rằng bạn cần dùng tới 2 viên mỗi ngày để đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng. Nếu dùng 1 viên mỗi ngày khi nhãn ghi cần dùng 2 viên mỗi ngày, bạn sẽ có nguy cơ bị thiếu hụt nhiều vi chất, trong đó đặc biệt quan trọng như acid folic.

Thận trọng với xuất xứ sản phẩm

Thận trọng với xuất xứ sản phẩm 1

 Một loại thuốc bổ bà bầu được sản phẩm tại Australia với nguồn gốc, số đăng ký tại Úc và Việt Nam

Hiện nay, sản phẩm có thể dễ dàng chuyển từ các nước phát triển tới các nước khác như Việt Nam. Một mặt, người tiêu dùng có thể được sử dụng những sản phẩm chất lượng châu Âu, Úc, Nhật…ngay tại Việt Nam. Tuy nhiên, chính vì vậy mà việc xác định nguồn gốc sản phẩm cũng cần thiết hơn trước đây. Cùng một nhóm thuốc bổ dành cho bà bầu, có nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau từ Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Úc, Nhật…

Bạn cũng cần lưu ý không phải cứ xuất xứ Úc là sản xuất tại Úc. Đối với các nhãn hàng thuộc các tập đoàn đa quốc gia thì việc sản xuất tại nước thứ 3 như các nước trong khu vực Đông Nam Á là điều khá đơn giản. Nếu một sản phẩm được sản xuất và được phép lưu hành tại các nước tiên tiến với hàng rào quản lý chất lượng cao hơn tại Việt Nam như tại Australia thì sẽ có nhiều lợi điểm hơn. Hãy chú ý dòng chữ “Made in…” trên bao bì sản phẩm.

Ngoài ra, bà bầu cũng nên thận trọng trong việc mua các sản phẩm xách tay vì không thể kiểm soát nguồn gốc xuất xứ, các cá nhân buôn bán hàng xách tay có thể vẫn cam kết với khách hàng nhưng nếu như có bất kỳ sự cố gì xảy ra liên quan tới sức khỏe bà bầu, pháp luật sẽ không thể bảo vệ quyền lợi của người sử dụng đối với hình thức kinh doanh này. Để ủng hộ kinh doanh theo pháp luật và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người mua hàng cũng như giảm thiểu các rủi ro, bà bầu hãy lựa chọn những nhãn hiệu được lưu hành chính hãng tại Việt Nam mà có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc.

Gọi cho nhân viên tư vấn

Gọi cho nhân viên tư vấn 1

 Nhân viên tư vấn cần phải có trình độ y tế  tốt để giải đáp thắc mắc của người dùng

Một sản phẩm tốt không chỉ đơn thuần nằm trong công thức, thành phần, xuất xứ tốt…mà quan trọng hơn là những nhân viên tư vấn có chuyên môn. Ngày nay, dịch vụ đã phát triển tới mức, bạn dễ dàng tra cứu được số điện thoại hỗ trợ của nhà cung cấp sản phẩm và yêu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như các vấn đề liên quan tới việc sử dụng sản phẩm đó. Một nhãn hàng thực sự uy tín sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, khách quan để bạn có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất với sức khỏe của bạn.

Khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới sản phẩm, hoặc có yêu cầu về thông tin rõ ràng, giấy phép lưu hành của sản phẩm để đảm bảo mình đã mua được sản phẩm phù hợp, có chất lượng thì hãy gọi điện ngay tới số điện thoại của nhân viên tư vấn nhãn hàng đó để được trợ giúp.

Lời khuyên của chuyên gia

Các chuyên gia thường khuyên bà bầu rằng một sản phẩm dùng trong thời kỳ mang thai và cho con bú không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bà mẹ mà còn ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển của em bé, nhất là thời kỳ trong bụng mẹ. Do đó, bà mẹ cần lựa chọn một cách thông thái để sản phẩm vừa có chất lượng, vừa an toàn. Những lời khuyên bao gồm:

 • Tránh mua hàng theo phong trào, thông tin truyền miệng không có cơ sở khoa học.
 • Tránh mua hàng theo những thông tin khó kiểm chứng trên mạng xã hội
 • Hãy vào website chính thức của sản phẩm, nhà phân phối để tìm hiểu thông tin chính xác về sản phẩm và thông tin liên hệ trực tiếp.
 • Tránh mua các loại thuốc bổ bà bầu là hàng hóa xách tay.
 • Tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm dự định dùng thông qua thầy thuốc, mạng internet, nhân viên tư vấn của nhà phân phối tại Việt Nam…

Khi một loại thuốc bổ bà bầu bạn đã yên tâm về mọi vấn đề và có đáp ứng tốt với cơ thể, bạn có thể duy trì sử dụng trong suốt thời kỳ mang thai, cho con bú…trừ khi có chỉ định đặc biệt của bác sỹ. Hãy là người tiêu dùng thông thái để đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho mẹ và bé.

Minh Phương

Xem thêm:

Lời khuyên của chuyên gia 1

Có thể bạn quan tâm:

8 Bình luận

 1. e co thai duoc 4tuan di kham bs cho canxi va sat ve uong .cho e hoi co nen uong khi chua biet co the can sat hay thua sat khong

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn,
   Theo khuyến cáo phụ nữ có thai cần bổ sung 27-60mg sắt nguyên tố mỗi ngày tùy thuộc vào hàm lượng sắt trong cơ thể và lượng sắt thu được từ thức ăn hàng ngày. Nếu không bị thiếu máu thiếu sắt nhưng bạn có chế độ ăn đơn điệu, lượng thịt cá ít hơn 30gam/ngày hoặc lượng vitamin C ít hơn 25mg/ngày thì mỗi ngày bạn cần bổ sung 30mg sắt nguyên tố. Nếu chế độ ăn của bạn trung bình với lượng thịt cá 30-90gam hoặc lượng vitamin C từ 25-75mg/ngày thì bạn cần bổ sung 20mg sắt nguyên tố. Còn với chế độ ăn đầy đủ, lượng thịt cá > 90gam hoặc Vitamin C>75mg thì bạn chỉ cẩn bổ sung thêm 15mg sắt nguyên tố. Không rõ thuốc sắt bác sĩ chỉ định cho bạn cung cấp bao nhiêu sắt? Bạn chỉ bổ sung sắt liều cao khi có chỉ đinh của bác sĩ trong trường hợp bị thiếu máu thiếu sắt mà thôi.
   Ở những tháng đầu thai kỳ bạn chỉ cần bổ sung 800-1000mg canxi nguyên tố/ngày. Với lượng canxi này, bạn chỉ cần ăn 01 lạng tôm, tép, cua, ốc hay uống 100gam sữa bột toàn phần là đủ. Từ tháng thứ 5, nhu cầu canxi cho sự phát triển xương, răng tăng cao tới 1500mg canxi nguyên tô/ngày khiến chế độ ăn khó có thể cung cấp đủ. khi đó bạn mới cần bổ sung thêm canxi từ thuốc.
   Khi mang thai, ngoài sắt và canxi thì bạn cần cung cấp thêm nhiều dưỡng chất khác nữa: Acid folic, DHA, EPA, I-ốt, Mg, kẽm,… Bạn có thể tham khảo sử dụng mỗi ngày 01 viên PM Procare hay PM Procare diamond để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ khỏe mạnh và thai nhi phát triển tối ưu.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 2. Bác sĩ cho e hỏi từ lúc e mang bầu đến nay thai được 3m1d e uống thuốc womencaps. Đi khám bsi bảo về uống thêm canxi. Bsi cho e hỏi e nên uống loại nào cho phù hợp ạ.?

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Ngọc Mai,
   Sản phẩm bạn đang dùng là viên cung cấp vitamin và khoáng chất tổng hợp, tuy nhiên khi dùng bạn cần chú ý một số điểm sau:
   – Nhu cầu acid folic ở phụ nữ có thai theo khuyến cáo là 400-800mcg/ngày (bao gồm từ thức ăn và từ thuốc bổ sung). Acid folic có nhiều trong gan động vật, ngũ cốc, các loại rau lá xanh, sữa,… Như vậy, phụ nữ có thai bình thường cần bổ sung khoảng 400-500mcg acid folic từ thuốc mỗi ngày là đủ. Hàm lượng Acid trong thuốc lên tới 1500mcg ở ngưỡng cao nhất theo khuyến cáo. Nếu bổ sung hàm lượng này hàng ngày cộng với lượng acid folic thu được từ thức ăn thì nguy cơ gặp các tác dụng phụ do dư thừa là rất cao, độ an toàn khi dùng thuốc với thời gian dài không được đảm bảo.
   – Tương tự như vậy với Sắt, theo khuyến cáo phụ nữ có thai cần bổ sung 27-60mg sắt nguyên tố mỗi ngày tùy thuộc vào hàm lượng sắt trong cơ thể và lượng sắt thu được từ thức ăn hàng ngày. Với một thai kỳ bình thường, trung bình bạn chỉ cần bổ sung khoảng 30mg sắt nguyên tố mỗi ngày (bao gồm tử thức ăn và từ thuốc bổ sung) là đủ. Sản phẩm cung cấp tới 50mg sắt nguyên tố. Nếu không bị thiếu máu thiếu sắt thì bổ sung liều cao như vậy là không cần thiết mà còn có thể gây ra các tác dụng phụ do dư thừa: táo bón, phân đen, cản trở tạo máu bình thường của thai nhi,…
   – Ngoài ra sản phẩm không cung cấp DHA, EPA, Viamin A. Đây là dưỡng chất rất quan trọng cần cung cấp trong suốt thai kỳ giúp phát triển não bộ, thị giác phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…
   Để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất với liều lượng phù hợp cho thai nhi phát triển tối ưu bạn có thể tham khảo sử dụng mỗi ngày 01 viên PM Procare hay PM Procare diamond. Nếu có chế độ ăn tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau quả hàng ngày thì bạn chọn PM procare. Nếu chế độ ăn của bạn chưa được tốt hoặc kém hấp thu, mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ, hay bạn béo phì, làm IVF,… thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn chỉ cẩn uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ.
   Cũng như đa số các viên bổ tổng hợp, để các thành phần trong thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong viên Procare không cao. Nhu cầu canxi cho phụ nữ có thai từ 1000-1500mg canxi/ngày. Canxi có rất nhiều trong thực phẩm: sữa, tôm, cua, cá,… Bạn nên tăng cường bổ sung qua thức ăn, đây là nguồn cung cấp canxi an toàn và hiệu quả nhất. Từ tháng thứ 5, nhu cầu canxi để phát triển hệ xương răng của thai nhi tăng lên, chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Khi đó bạn cần bổ sung thêm canxi từ thuốc như: calcium corbiere, nexGcal, canxi sandoz,… Lưu ý thời điểm uống canxi cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và mỗi lần không bổ sung quá 500mg, vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tối đa được như vậy mà thôi.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 3. Nhà tư vấn cho em hỏi nhờ được ko ạ? Hiện tại em đang mang thai tuần tai thứ 24. 3 tháng đầu em uống elevit, dha. và em đã dừng dha khaongr tianag thứ 15( đợi đến 3 tháng sau em đang còn 1 lọ dha của Úc nữa mới uống).
  Hiện tại, hàng ngày em vẫn sử dụng đều đặn 1 viên elevit và 1 ống canxicacbie ( ống can xi nay em sử dụng khi bắt đầu đi siêu âm ở tuần thứ 23 bs bảo nên uống vì con nhỏ 5 mới dc 5 lương)
  Vậy em muốn hỏi em muốn mua thuốc omega3 của Úc uống bổ sung nữa dc ko? liệu dùng cả dha và omega 3 thỳ có thừa và ko tốt ko? em xin cảm ơn nhiều

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn,
   Theo khuyến cáo phụ nữ mang thai cần bổ sung 200mg DHA mỗi ngày là đủ để giúp phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ. Cơ thể chúng ta có thể hấp thu tới 3gam Omega 3/ngày, tuy nhiên dùng liều cao như vậy là không cần thiết và chỉ dùng liều cao khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp dọa sảy thai mà thôi. Một sản phẩm cung cấp Omega 3 (DHA,EPA) phù hợp với phụ nữ có thai khi thỏa mãn các tiêu chí sau:
   – Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid (Nếu ở dạng này trên nhãn sản phẩm sẽ được thể hiện rõ). Dạng Triglycerid hấp thu tốt hơn dạng Ethyl este tới 70%.
   – Tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vàng giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất.
   – Hàm lượng DHA tối thiểu cần cung cấp được là 200mg/ngày (bao gồm từ thức ăn và từ thuốc bổ sung)
   – Nguồn nguyên liệu để chiết xuất dầu cá tốt nhất là từ thịt cá ngừ đại dương ở vùng biển Nam Thái Bình Dương.
   – Nhà cung cấp Uy tín, sản phẩm được sự kiểm duyệt và lưu hành chính thống ở VN dưới dạng thuốc.
   Một lưu ý nữa khi bạn dùng Elevit đó là:
   – Hàm lượng Acid folic, sắt trong Elevit ở ngưỡng cao nhất theo khuyến cáo. Nếu bổ sung với hàm lượng này hàng ngày cộng với lượng sắt, acid folic thu được từ thức ăn thì khả năng dư thừa là rất cao, độ an toàn khi dùng thuốc thời gian dài không được đảm bảo.
   – Elevit không cung cấp Vitamin A, Vitamin A có vai trò quan trọng đối với việc đề kháng lại nhiễm trùng và chuyển hóa chất béo, quá trình phát triển của tim, gan, phổi, thận, mắt, xương và hệ thần kinh trung ương.
   Bạn có thể tham khảo sử dụng viên PM Procare diamond để bổ sung DHA,EPA, các Vitamin và khoáng chất cần thiết với hàm lượng phù hợp giúp thai nhi phát triển tối ưu.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 4. em muốn đc tu vấn về sản phẩm dầu cá dành cho bà bầu

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Thủy,
   Sản phẩm dầu cá phù hợp với phụ nữ có thai khi thỏa mãn được các tiêu chí sau:
   – Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid (Nếu ở dạng này trên nhãn sản phẩm sẽ được thể hiện rõ). Dạng Triglycerid hấp thu tốt hơn dạng Ethyl este tới 70%.
   – Tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vàng giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai
   – Hàm lượng DHA tối thiểu cần cung cấp được là 200mg/ngày (bao gồm từ thức ăn và từ thuốc bổ sung)
   – Nguồn nguyên liệu để chiết xuất dầu cá cần đảm bảo sạch, không bị nhiễm chì và kim loại nặng khác. Tốt nhất là từ thịt cá ngừ đại dương ở vùng biển Nam Thái Bình Dương.
   – Nhà cung cấp Uy tín, sản phẩm được sự kiểm duyệt và lưu hành chính thống ở VN dưới dạng thuốc.
   Với một sản phẩm cung cấp Omega 3 trên thị trường thì thật khó để bạn nhận ra đâu là sản phẩm có chất lượng tốt nếu không tìm hiểu kỹ nguồn gốc của sản phẩm và uy tín chất lượng nhà sản xuất. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với thai kỳ của mình, đã được chứng nhận an toàn cho phụ nữ mang thai, được cấp phép lưu hành tại Việt Nam và được các bác sĩ tin tưởng sử dụng.
   Ngoài dầu cá, khi mang thai bạn cần cung cấp nhiều dưỡng chất khác như: Acid folic, sắt, canxi, I-ốt, Mg, kẽm, các Vitamin A,B,C,D,E… Bạn có thể sử dụng mỗi ngày 01 viên PM Procare hay PM Procare diamond sau bữa ăn cho thai nhi phát triển tốt nhất. PM procare là viên bổ sung đa vi chất dinh dưỡng, cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu cho phụ nữ trước khi mang thai, trong khi mang thai và trong thời gian cho con bú. PM Procare có chứa 130mg DHA/30mgEPA , đáp ứng khoảng 65% nhu cầu DHA cho cơ thể. Nếu bạn có chế độ ăn tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau quả hàng ngày và 1 bữa hải sản/tuần thì bạn chỉ cần dùng mỗi ngày 01 viên PM Procare là đủ cung cấp DHA và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể. Nếu chế độ ăn của bạn chưa được tốt, PM Procare diamond với thành phần các dưỡng chất cơ bản được tăng cường sẽ là lựa chọn phù hợp. PM Procare diamond cung cấp 216mg DHA/45mgEPA đáp ứng đủ nhu cầu DHA/EPA cho cơ thể. Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~4/1 là tỷ lệ vàng giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!