Vợ em bầu 6 tháng, bác sỹ cho em hỏi

30 đã xem

Vợ em bầu 6 tháng rồi. Em có cho vợ uống viên procare từ tháng thứ nhất, bổ sung ăn uống đầy đủ. Hôm trước em có đi xét nghiệm canxi cho vợ, kết quả 2.20 bác sỹ bảo bình thường. Vậy em muốn hỏi, vợ em có cần uống thêm viên canxi hay không? Và nếu có thì lều lượng bao nhiêu là đủ. Hiện em có viên canxicacbonie 600mg/ viên. Em xin cảm ơn!

Câu trả lời

Chào bạn Long,

Nhu cầu canxi ở những tháng đầu thai kỳ chưa  cao, chỉ khoảng 800-1000mg canxi nguyên tố/ngày. Với lượng canxi này, mẹ bầu chỉ cân ăn 01 lạng tép, tôm, cua, ốc hay uống 100gam sữa bột toàn phần cùng các thức ăn thông thường khác là đủ. Từ tháng thứ 5 trở đi, nhu cầu canxi cho sự phát triển hệ xương- răng của thai nhi tăng cao từ 1200-1500mg canxi nguyên tố/ngày khiến thức ăn khó có thể cung cấp đủ. Lúc này  bạn có thể bổ sung thêm canxi cho vợ hàng ngày để đảm bảo cung cấp đủ canxi cho thai nhi phát triển tối ưu.

600mg canxi carbonat tương đương với khoảng 240mg canxi nguyên tố, bạn có thể bổ dùng để bổ sung cho vợ ngày từ 1-2 viên tùy thuộc vào lượng canxi mà chế độ ăn hàng ngày đẫ cung cấp. Lưu ý, thời điểm bổ sung canxi cần cách xa thời điểm dùng thuốc Procare ít nhất 2h để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Bổ sung canxi cho bà bầu thế nào? để có cách bổ sung canxi hiệu quả.

Thân ái,

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr