Uống PM Procare và uống bổ sung thêm sắt có được không?

1 661 đã xem

Hiện tại mình mang thai 17 tuần. Mình mới chuyển sang dùng procare+ 1 ống corbiere 10ml. Nhưng mình thấy sắt trong procare hàm lượng ít quá mình định dùng thêm sắt Tardyferon B9. Vậy có được không. Kết quả xét nghiệm của mình tất cả bình thường.

Câu trả lời

Chào bạn Anh Thư,

Nếu như mọi kết quả xét nghiệm của bạn bình thường thì bạn nên bổ sung sắt qua chế độ ăn uống (thị đỏ, trứng gà, sữa, thủy hải sản, đậu...). Việc bổ sung quá nhiều sắt trong quá trình mang thai không mang lại lợi ích gia tăng cho em bé và thai phụ mà ngược lại, dư thừa sắt thời gian kéo dài có thể gây ngộ độc lách và gan. Viên uống Tardyferon B9 có chứa 350mcg acid folic, 50 mg sắt, trong PM Procare có 400mcg acid folic và 5mg sắt. Nếu sử dụng cả 2 viên thì bạn đã dùng vượt quá ngưỡng khuyến cáo của acid folic là 400mcg-600mcg trong thời gian mang thai, lượng sắt thì vẫn trong ngưỡng cho phép từ 30-60mg. Tuy nhiên, nếu như bạn có chế độ ăn tốt và ăn được thì không cần thiết bổ sung thêm. Bạn nên uống Canxi Corbie cách xa lúc uống PM Procare để tránh ảnh hưởng tới khả năng hấp thu sắt.

Ngoài ra, để gia tăng sắt trong cơ thể của bạn thì bạn nên sử dụng thêm Vitamin C từ hoa quả (cam, chanh, dứa, măng cụt...), Vitamin C giúp tăng cường hấp thu sắt từ thuốc và thức ăn tốt hơn rất nhiều.

Chúc bạn mạnh khỏe,

24 Bình luận

 1. Nguyễn Hằng bình luận:

  xin chào bác sĩ hiện tại em thai 9 tuần em đang sử dụng vitamin tổng hợp Nature Made Prenal Multi DHA thì có cần bổ sung thêm Sắt không ạ em xin cảm ơn ạ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Nguyễn Hằng,
   Theo khuyến cáo, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27-30mg sắt nguyên tố/ngày là đủ (bao gồm thừ thức ăn và thuốc bổ sung). Sản phẩm bạn đang dùng có cung cấp 27mg sắt nguyên tố rồi. Nếu không bị thiếu máu thiếu sắt thì bạn không cần bổ sung thêm sắt từ thuốc khác nữa.
   Tuy nhiên, có một vài lưu ý khi bạn dùng sản phẩm này như:
   – Theo khuyến cáo, phụ nữ có thai cần cung cấp 400-800mcg acid folic/ngày (bao gồm từ thức ăn và từ thuốc bô sung). Acid folic có nhiều trong thực phẩm như: gan động vật, rau lá xanh, ngũ cốc, sữa,… Do đó, hàng ngày bạn cần cung cấp khoảng 400-500mcg acid folic từ thuốc bổ sung là đủ. Hàm lượng acid folic trong sản phẩm bạn đang dùng lên tới 800mcg, nguy cơ dư thừa là rất cao, độ an toàn của thuốc khi dùng kéo dài không được đảm bảo.
   – Hàm lượng DHA/EPA trong sản phẩm Prenatal chưa ở tỷ lệ phù hợp nhất cho phụ nữ mang thai. Qua nhiều công trình nghiên cứu người ta thấy, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ tìm thấy trong sữa mẹ) là tỷ lệ giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất. Đồng thời Omega 3 mà Prenatal cung cấp không được thể hiện rõ ở dạng tự nhiên Triglycerid hay dạng ethyl este. Thông thường nếu ở dạng triglycerid thì sẽ được thể hiện rõ trên nhãn sản phẩm vì đó là dạng hấp thu tốt hơn dạng ethyl este tới 70%.
   Để cùng thức ăn hàng ngày cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết với liều lượng phù hợp, bạn có thể sử dụng mỗi ngày 01 viên PM Procare/PM Procare diamond cho cơ thể mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 2. Nguyễn thị phương thảo bình luận:

  Chào bs e hiện mang thai 7 tuần khám ơ bệnviện từ dũ bs có kê đơn thuốc eska Folvit thai của e bình thường e muốn uống theo procare dimond có sao k ak

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Phương Thảo,
   Thuốc Folvit cung cấp 150mg sắt sulfat, tương đương với khoảng 30mg sắt nguyên tố, 500mcg acid folic và một số vitamin khác. Nếu bổ sung sản phẩm này thì có thể đáp ứng đủ nhu cầu về sắt, acid folic, Vitamin C cho cơ thể. Tuy nhiên còn nhiều dưỡng chất thiết yếu khác mà sản phẩm không cung cấp như: DHA, EPA, I-ốt, Mg, kẽm, Vitamin A, B,D,E… Tất cả các dưỡng chất này đều có trong viên bổ tổng hợp PM Procare diamond. PM Procare diamond sẽ cùng thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu dưỡng chất cho cơ thể mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu. Với một thai kỳ bình thường, bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên PM Procare diamond sau bữa ăn là đủ, không cần thiết bổ sung thêm thuốc nào khác bạn nhé!
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 3. Trần Hoài Thuận bình luận:

  Mình uống viên Procare cùng với sắt 1 lúc có được không ah

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Hoài Thuận,
   Trong viên PM procare đã cung cấp sắt. Lượng sắt và các chất dinh dưỡng trong Procare sẽ đáp ứng đủ nhu cầu nếu bạn có chế độ ăn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày. Nếu chế độ ăn của bạn chưa tốt hoặc bạn kém hấp thu, hay mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường như: hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp 1.5 lần, Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể; hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt,… sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ.
   Bạn chỉ dùng thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp cơ thể có thiếu máu thiếu sắt mà thôi. Khi đó, bạn nên uống sắt trước bữa ăn khoảng 30 phút để sắt được hấp thu tốt nhất. Procare thì uống sau bữa ăn.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 4. yến bình luận:

  K co thai 7 tuần đi khám bs kê m uống sắt 3 . M muốn uống thêm pm procare đc k a? Và cách uống thế nào ạ?

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Yến,
   Không rõ bạn được bác sĩ cho uống loại sắt nào? thai kỳ của bạn đang phát triển tốt chứ?
   PM Procare là viên bổ tổng hợp cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, trong đó có cả sắt. Nếu bạn có một thai kỳ bình thường với chế độ ăn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày thì bạn chỉ cần bổ sung 1 lượng sắt tối thiểu 5mg như trong viên PM Procare là đủ. Nếu chế độ ăn của bạn chưa được tốt hoặc kém hấp thu hay bạn mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường như: hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp 1.5 lần, Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể; hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt,… sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ, không cần bổ sung thêm gì khác.
   Tuy nhiên, nếu kết quả thăm khám cho thấy bạn bị thiếu máu thiếu sắt thì ngoài Procare bạn cần bổ sung thêm sắt theo chỉ định của bác sĩ. Lưu ý, hết đợt điều trị bạn nên xét nghiệm kiểm tra lại để bác sĩ điều chỉnh liều dùng nếu cần.
   CHúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 5. Vytrang bình luận:

  Cho em hỏi hiện tại em đc 16w bs khám kê đơn cho em uống viên tardyferon b9 . Em muốn uống thêm procare đc không và liều dùng như thế nào ạ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Trang,
   Viên tardyferon B9 cung cấp 50 mg sắt nguyên tố và 350mcg acid folic. Theo khuyến cáo của FIGO bạn chỉ bổ sung sắt liều cao như vậy khi có thiếu máu thiếu sắt mà thôi. Không rõ kết quả thăm khám có cho thấy bạn bị thiếu máu thiếu sắt hay không?
   Ngoài sắt, acid folic khi mang thai bạn cần cung cấp thêm nhiều dưỡng chất khác nữa: DHA, EPA, I-ốt, Mg, kẽm, Vitamin A,B,C,D,E… Do đó, bổ sung thêm viên bổ tổng hợp như PM Procare hay PM Procare diamond mỗi ngày là lựa chọn thông minh. Nếu có chế độ ăn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày thì bạn chọn PM Procare. Nếu chế độ ăn của bạn chưa được tốt hay kém hấp thu hoặc bạn mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ, làm IVF,… thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường như: hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp 1.5 lần, Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể; hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt,…sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

1 2 3

Ý kiến của bạn

×