Uống PM Procare và uống bổ sung thêm sắt có được không?

1 837 đã xem

Hiện tại mình mang thai 17 tuần. Mình mới chuyển sang dùng procare+ 1 ống corbiere 10ml. Nhưng mình thấy sắt trong procare hàm lượng ít quá mình định dùng thêm sắt Tardyferon B9. Vậy có được không. Kết quả xét nghiệm của mình tất cả bình thường.

Câu trả lời

Chào bạn Anh Thư,

Nếu như mọi kết quả xét nghiệm của bạn bình thường thì bạn nên bổ sung sắt qua chế độ ăn uống (thị đỏ, trứng gà, sữa, thủy hải sản, đậu...). Việc bổ sung quá nhiều sắt trong quá trình mang thai không mang lại lợi ích gia tăng cho em bé và thai phụ mà ngược lại, dư thừa sắt thời gian kéo dài có thể gây ngộ độc lách và gan. Viên uống Tardyferon B9 có chứa 350mcg acid folic, 50 mg sắt, trong PM Procare có 400mcg acid folic và 5mg sắt. Nếu sử dụng cả 2 viên thì bạn đã dùng vượt quá ngưỡng khuyến cáo của acid folic là 400mcg-600mcg trong thời gian mang thai, lượng sắt thì vẫn trong ngưỡng cho phép từ 30-60mg. Tuy nhiên, nếu như bạn có chế độ ăn tốt và ăn được thì không cần thiết bổ sung thêm. Bạn nên uống Canxi Corbie cách xa lúc uống PM Procare để tránh ảnh hưởng tới khả năng hấp thu sắt.

Ngoài ra, để gia tăng sắt trong cơ thể của bạn thì bạn nên sử dụng thêm Vitamin C từ hoa quả (cam, chanh, dứa, măng cụt...), Vitamin C giúp tăng cường hấp thu sắt từ thuốc và thức ăn tốt hơn rất nhiều.

Chúc bạn mạnh khỏe,

28 Bình luận

 1. Phạm Thị Bích Thuận bình luận:

  Bác sỹ cho e hỏi,
  E mang thai tuần thứ 32 đi khám ở bênh viện bác sĩ có cho thuốc iron key và canxi letbaby. Giờ e uống thêm procare để bổ sung dha cho con thì có bị dư chất ko ạ?

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Bích Thuận,
   Không rõ tình hình sức khỏe thai kỳ của bạn hiện tại thế nào? Bạn có bị thiếu máu thiếu sắt hay không? Sản phẩm bổ sung sắt bạn đang dùng cung cấp tới 100mg sắt nguyên tố, hàm lượng sắt cao như vậy chỉ nên sử dụng trong trường hợp cơ thể bị thiếu máu thiếu sắt bệnh lý mà thôi, và cần dùng theo chỉ đinh của bác sĩ điều trị trực tiếp.
   PM Procare/PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp DHA, EPA cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu khác. Với một thai kỳ bình thường, không bị thiếu máu thiếu sắt thì bạn chỉ cần bổ sung mỗi ngày 01 viên PM Procare/PM Procare diamond và viên bổ sung canxi là đủ. Lưu ý, thời điểm bổ sung canxi cần cách xa thời điểm dùng Procare ít nhất 2h để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất.
   Nếu bạn đang bị thiếu máu thiếu sắt thì ngoài Procare bạn cần bổ sung thêm sắt từ thuốc riêng lẻ bên ngoài theo chỉ định của bác sĩ.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 2. Nguyễn Thương bình luận:

  Chào bác sĩ
  Hiện tại thai của mình hơn 21 tuần 5 ngày. Mình đang sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bac sĩ gồm:
  1. Procare: uống sau bữa ăn trưa
  2. PM Kiddie Cal: can xi, uống sau bữa ăn sáng
  3. Ferrumplus: thuốc sắt, uống sau procare khoảng 1 tiếng

  Hôm trước mình có bị phù chân, đi test nước tiểu thì bình thường, huyết áp thì bình thường

  _> Vậy mình muốn hỏi việc bổ sung các loại thuốc trên và vào các thời gian trên đã hợp lý chưa. Có nên tiếp tục sử dụng vậy hay tăng/ giảm ra sao
  Mong sớm nhận được hồi âm !

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Thương,
   PM Procare là thuốc bổ tổng hợp, đã cung cấp sắt, acid folic cùng nhiều vitamin và khoáng chất khác. Các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu tăng lên của cơ thể khi mang thai. CHính vì vậy, với một thai kỳ bình thường, mẹ bầu chỉ cần bổ sung mỗi ngày 01 viên PM Procare hay PM Procare diamond là đủ.
   Sản phẩm Ferrumplus bạn đang dùng có cung cấp sắt và 400mcg acid folic. Cộng với lượng acid folic trong thuốc PM Procare là 400mcg. Như vậy, tổng lượng acid folic trong hai sản phẩm lên tới 800mcg/ngày, vượt quá ngưỡng cao nhất theo khuyến cáo. Việc bổ sung acid folic hàm lượng cao như vậy là không cần thiết, hơn nữa nếu dùng trong thời gian dài có thể gây ra các tác dụng không mong muốn do dư thừa.
   Nếu lo lắng chưa cung cấp đủ dưỡng chất cho con, thay vì kết hợp các sản phẩm riêng lẻ thì bạn có thể chuyển sang sử dụng thuốc PM Procare diamond để cung cấp các dưỡng chất cơ bản ở hàm lượng cao hơn.
   Tuy nhiên, để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi được thiết kế trong công thức thuốc PM Procare hay PM Procare diamond đều không cao. Để cung cấp thêm Canxi thì ngoài Procare bạn có thể bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài. Uống canxi sau bữa ăn sáng, PM PRocare hay PM Procare diamond sau bữa ăn trưa là phù hợp.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 3. Nguyễn Hằng bình luận:

  xin chào bác sĩ hiện tại em thai 9 tuần em đang sử dụng vitamin tổng hợp Nature Made Prenal Multi DHA thì có cần bổ sung thêm Sắt không ạ em xin cảm ơn ạ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Nguyễn Hằng,
   Theo khuyến cáo, với một thai kỳ bình thường mẹ bầu cần bổ sung khoảng 27-30mg sắt nguyên tố/ngày là đủ (bao gồm thừ thức ăn và thuốc bổ sung). Sản phẩm bạn đang dùng có cung cấp 27mg sắt nguyên tố rồi. Nếu không bị thiếu máu thiếu sắt thì bạn không cần bổ sung thêm sắt từ thuốc khác nữa.
   Tuy nhiên, có một vài lưu ý khi bạn dùng sản phẩm này như:
   – Theo khuyến cáo, phụ nữ có thai cần cung cấp 400-800mcg acid folic/ngày (bao gồm từ thức ăn và từ thuốc bô sung). Acid folic có nhiều trong thực phẩm như: gan động vật, rau lá xanh, ngũ cốc, sữa,… Do đó, hàng ngày bạn cần cung cấp khoảng 400-500mcg acid folic từ thuốc bổ sung là đủ. Hàm lượng acid folic trong sản phẩm bạn đang dùng lên tới 800mcg, nguy cơ dư thừa là rất cao, độ an toàn của thuốc khi dùng kéo dài không được đảm bảo.
   – Hàm lượng DHA/EPA trong sản phẩm Prenatal chưa ở tỷ lệ phù hợp nhất cho phụ nữ mang thai. Qua nhiều công trình nghiên cứu người ta thấy, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ tìm thấy trong sữa mẹ) là tỷ lệ giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất. Đồng thời Omega 3 mà Prenatal cung cấp không được thể hiện rõ ở dạng tự nhiên Triglycerid hay dạng ethyl este. Thông thường nếu ở dạng triglycerid thì sẽ được thể hiện rõ trên nhãn sản phẩm vì đó là dạng hấp thu tốt hơn dạng ethyl este tới 70%.
   Để cùng thức ăn hàng ngày cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết với liều lượng phù hợp, bạn có thể sử dụng mỗi ngày 01 viên PM Procare/PM Procare diamond cho cơ thể mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 4. Nguyễn thị phương thảo bình luận:

  Chào bs e hiện mang thai 7 tuần khám ơ bệnviện từ dũ bs có kê đơn thuốc eska Folvit thai của e bình thường e muốn uống theo procare dimond có sao k ak

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Phương Thảo,
   Thuốc Folvit cung cấp 150mg sắt sulfat, tương đương với khoảng 30mg sắt nguyên tố, 500mcg acid folic và một số vitamin khác. Nếu bổ sung sản phẩm này thì có thể đáp ứng đủ nhu cầu về sắt, acid folic, Vitamin C cho cơ thể. Tuy nhiên còn nhiều dưỡng chất thiết yếu khác mà sản phẩm không cung cấp như: DHA, EPA, I-ốt, Mg, kẽm, Vitamin A, B,D,E… Tất cả các dưỡng chất này đều có trong viên bổ tổng hợp PM Procare diamond. PM Procare diamond sẽ cùng thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu dưỡng chất cho cơ thể mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu. Với một thai kỳ bình thường, bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên PM Procare diamond sau bữa ăn là đủ, không cần thiết bổ sung thêm thuốc nào khác bạn nhé!
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 5. Trần Hoài Thuận bình luận:

  Mình uống viên Procare cùng với sắt 1 lúc có được không ah

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Hoài Thuận,
   Trong viên PM procare đã cung cấp sắt. Lượng sắt và các chất dinh dưỡng trong Procare sẽ đáp ứng đủ nhu cầu nếu bạn có chế độ ăn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày. Nếu chế độ ăn của bạn chưa tốt hoặc bạn kém hấp thu, hay mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường như: hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp 1.5 lần, Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể; hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt,… sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ.
   Bạn chỉ dùng thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp cơ thể có thiếu máu thiếu sắt mà thôi. Khi đó, bạn nên uống sắt trước bữa ăn khoảng 30 phút để sắt được hấp thu tốt nhất. Procare thì uống sau bữa ăn.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

1 2 3

Ý kiến của bạn

×