Tiểu Đường Thai Kỳ

84 đã xem

Chào bác sĩ tư vấn giúp em. Em đi siêu âm lúc thai được 24 tuấn có test dung nạp đường thì kết quả như sau: Lúc đói : 4.51, Sau 1h: 11.14, sau 2h: 11.69. Bac si ket luan em bi tiểu đường thai kỳ. Hẹn em về nhà điều chỉnh chế độ ăn không đường sau 3 tuần test lai thì kết quả là: HBA1C: 4.9 (4.8 – 5.9), Glycate Hb: 5.39 ( 5.2 – 6.9 ), Glucose sau an 2 giờ: 4.80 ( <6.7). Bac si noi đường em ổn định chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống là được. Bác sĩ giải thích cho em rõ hơn được không? Em cảm ơn nhiều lắm.

Câu trả lời

Chào bạn,

HbA1c là xét nghiệm glycosylated hemoglobin.  Nếu bạn bị tiểu đường, bác sĩ sẽ làm xét nghiệm đánh giá mức HbA1c của bạn mỗi 2-6 tháng để đo đường huyết trung bình gần đây của bạn, xem bệnh tiểu đường của bạn được kiểm soát như thế nào. Hiện nay mức HbA1c của bạn là 4.9mmol/mol, nằm trong khoảng an toàn (4.8-5.9) chứng tỏ bạn đang kiểm soát đường huyết tốt.

Glycated hemoglobin (glycated Hb) chỉ được khuyến cáo cho xác định kiểm soát đường huyết ở những người đã được chẩn đoán ĐTĐ, đây là 1 xét nghiệm được ưa chuộng để theo dõi kiểm soát đường huyết. Tương tự như trên, mức Glycate Hb của bạn là 5.39, nằm trong khoảng an toàn( 5.2 - 6.9 ).

Glucose sau ăn 2 giờ là 4.80 ( <6.7), tức lượng đường trong máu của bạn sau ăn 2h đang ở thấp hơn giá trị nguy hiểm. Tất cả các thông số này cho thấy bạn đang kiểm soát đường huyết hiệu quả và rất tốt. Bạn nên duy trì chế độ ăn uống của mình, đồng thời bổ sung thêm viên bổ tổng hợp PM Procare diamond mỗi ngày để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và có mức đường huyết ổn định như vậy trong suốt thai kỳ bạn nhé!

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

2 Bình luận

  1. Linh Nguyễn bình luận:
    Da cam on Bac Sĩ. Vậy kết quả như em là không có bị tiểu đường nặng phải không? Mức của em là trung bình hả bác Sĩ viên bổ tổng hợp PM Procare diamond em uống có tốt không? vì em bi tiểu đường. Em cam on.
    • procarevn bình luận:
      Chào bạn, Các chỉ số cho thấy bạn đang kiểm soát đường huyết rất tốt, nếu mức đường huyết được duy trì ổn định như vậy trong suốt thai kỳ thì không có gì đáng lo ngại. PM Procare diamond là viên bổ sung đa vi chất tổng hợp, cung cấp DHA, EPA và nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. PM Procare diamond không những giúp bạn cung ...[Xem thêm]

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr