Thai nhi bị dây rốn quấn cổ

99 đã xem

Chào bác sĩ: cháu có bầu được 23 tuần đi siêu âm bác sĩ bảo thai bị dây rốn quấn cổ một vòng,  và ít nước ối!  Cháu muốn hỏi bác sĩ như vậy có nguy hiểm không? Bị dây rốn quấn cổ bé có thể tự gỡ ra k ạ? Bác sĩ tư vấn giúp cháu.

Câu trả lời

Chào chị Sinh,

Trường hợp dây rốn quấn cổ không phải hiếm gặp với thai nhi. Quá trình phát triển của thai nhi sẽ thường tự tháo khỏi tình trạng trên. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai cũng nên kiểm tra thường xuyên và nhận lời khuyên trực tiếp từ bác sỹ siêu âm để có thể chăm sóc tốt nhất. Tạm thời bạn không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.

Trong quá trình mang thai và cho con bú, bạn nên chú ý ngoài bổ sung chế độ dinh dưỡng, vận động hợp lý, bạn có thể tạo tiền đề phát triển trí tuệ, miễn dịch tốt nhất cho trẻ ngay từ trong bụng bằng công thức trong thuốc PM Procare trong suốt thời gian mang thai, cho con bú. Tỷ lệ DHA/EPA đặc biệt, hàm lượng cao và dành riêng cho phụ nữ mang thai và con bú sẽ giúp em bé phát triển trí tuệ sớm, đồng thời giúp bà mẹ mang thai tránh được một số bệnh lý thường gặp trong thai kỳ như sinh non, đái tháo đường thai kỳ, tiền sản giật.

Chúc chị một thai kỳ khỏe mạnh,

2 Bình luận

  1. Nông thị sinh bình luận:

    Cám ơn bác sĩ, cháu muốn hỏi nên ăn uống như thế nào để bổ sung nước ối ạ

    • Chuyên gia tư vấn bình luận:
      Chào bạn, Chỉ số nước ối của bạn là bao nhiêu? Nếu chỉ số nước ối quá thấp bạn nên đến gặp bác sĩ để có biện pháp can thiệp kịp thời. Ngoài ra bạn nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Nước dừa, nước mía có thể cung cấp năng lượng cho phụ nữ mang thai (vì có chứa đường) nhưng bạn không nên uống nhiều nếu đang ...[Xem thêm]

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr