Nên mua loại thuốc nào để bổ sung sắt và calci

1 380 đã xem

Vợ e mang bầu đến nay được 8 tuần, đi siêu âm bác sỹ kê đơn cho uống bổ sung sắt và calci. E muốn tư vấn xem nên mua loại thuốc nào để bổ sung sắt và calci cho hai mẹ con. Để đảm bảo an toàn sức khỏe,e sợ mua phải hàng giả. Mong được tư vấn giúp e ah! E cảm ơn anh chị nhiều!

Câu trả lời

Chào bạn Hiệp,

Thông thường khi siêu âm thì không phát hiện được tình trạng thiếu sắt và canxi mà phải thông qua xét nghiệm máu để kiểm tra. Nếu như bà bầu thực sự thiếu sắt và Canxi mà cũng không ăn uống được tốt thì nên bổ sung các loại thuốc Sắt, Canxi riêng biệt có hàm lượng cao hơn trong các viên uống tổng hợp. Trên thị trường có nhiều loại Canxi khác nhau, bạn nên chọn các loại Canxi của thương hiệu lớn và chú ý, loại Canxi hữu cơ dễ hấp thu hơn, không dùng quá 500mg Canxi trong một lần bổ sung vì cơ thể không hấp thu được hơn lượng đó mỗi lần. Cách bổ sung Canxi qua ăn uống vẫn là tốt nhất vì Canxi trong thực phẩm tương đối dồi dào, có khả năng hấp thu cao và an toàn. (Bạn có thể tham khảo trong bài viết Tại sao phải bổ sung Canxi khi mang bầu?).

Đối với Sắt, nếu như bà bầu vẫn ăn uống bình thường được các loại thịt, cá, trứng (Ví dụ như mỗi ngày 1 quả trứng, 1 lạng thịt cá...) mà xét nghiệm máu không thấy dấu hiệu đặc biệt thiếu máu thì việc bổ sung sắt từ viên uống là không cần thiết hoặc chỉ cần 1 lượng nhỏ. Nếu như bắt buộc sử dụng viên uống bổ sung sắt thì bạn cũng nên lựa chọn các thương hiệu uy tín và chú ý hàm lượng sắt bổ sung tùy theo chỉ định của bác sỹ (nếu không có thiếu sắt thì chỉ cần bổ sung 30mg/ngày là đủ). (Bạn tham khảo thêm: Ăn gì để bổ sung sắt khi mang thai?). Bạn cũng lưu ý viên bổ sung Sắt và Canxi không được uống cùng 1 thời điểm vì làm giảm khả năng hấp thu của nhau.

Tóm lại: nếu như xét nghiệm máu không bị thiếu hụt đặc biệt, chế độ ăn đã đầy đủ thịt cá, trứng, sữa, rau xanh, hoa quả thì bạn chỉ nên bổ sung các viên uống tổng hợp có đầy đủ các hoạt chất, đặc biệt là DHA/EPA, acid folic, I-ốt... như trong PM Procare hoặc PM Procare Diamond để giúp thai nhi phát triển toàn diện hơn. Việc bổ sung các viên Sắt, Canxi riêng với hàm lượng cao chỉ nên tiến hành khi đã có xét nghiệm máu và có chỉ định cụ thể của bác sỹ.

PM Procare kính chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

2 Bình luận

  1. Nguyễn thị hồng hoa bình luận
    Em chào chuyên gia tư vấn! Em mang thai lần đầu tiên và đang ở tuần thứ 19. Em hỏi là em muốn mua loại sắt và canxi thật tốt và đã được kiểm định ý ạ, nhưng em chưa biêt loại nào là tốt. Vừa rồi em mua thuốc, bác sĩ bán hàng bảo em cứ loại càng đắt tiền càng tốt, em không biết có đúng không ạ? ...[Xem thêm]
    • procarevn bình luận
      Chào bạn Hồng Hoa, Ngoài sắt và canxi bạn có uống thuốc bổ gì khác chưa? Khi mang thai, nhu cầu chất dinh dưỡng tăng cao. Ngoài chế độ ăn, hàng ngày bạn cần bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng: DHA/EPA, acid folic, sắt, canxi, I-ốt, Mg, kẽm, vitamin A,B,C,D,E,… Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng viên bổ tổng hợp cho tác dụng tốt hơn khi bạn ...[Xem thêm]

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr
×