Levosum và Procare có dùng cùng nhau được không

124 đã xem

Tôi điều trị K giáp đã ổn định và đang dùng thuốc Levosum ngày một viên. Nay toi muốn có con. Bác sĩ phụ sản có cho uống thuốc Procare. Vậy xin hỏi bác sĩ hai loại thuốc này dùng chung có sao không?

Câu trả lời

Chào chị Lý,

Nếu chị đã điều trị K giáp ổn định thì sau một thời gian vẫn có thể có em bé, tuy nhiên, chị cần phải đăng ký khám theo dõi thường xuyên hơn để đảm bảo em bé sẽ phát triển bình thường. Việc sử dụng thuốc PM Procare giúp thai nhi phát triển tốt hơn từ trong bụng, đặc biệt là trí não, hệ thần kinh, thị giác... phòng ngừa một số khuyết tật bẩm sinh do thiếu hụt dinh dưỡng ở trẻ và giúp tăng sức đề kháng của bà mẹ. Viên uống PM Procare và Levosum (hoạt chất là Levothyroxine) không làm ảnh hưởng tới tác dụng của nhau và hoàn toàn có thể sử dụng PM Procare khi đang điều trị với Levosum.

Chị có thể yên tâm sử dụng PM Procare để chuẩn bị mang thai, trong suốt thai kỳ và khi cho con bú.

Chúc chị mạnh khỏe,

4 Bình luận

 1. Trương thị hà bình luận:

  Bác sỹ cho e hoi e đang trong thời kỳ cho con bú có thể uống Levosum điều trị suy giáp được không ạ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Hà,
   Thuốc Levosum có hoạt chất là Levothyroxin, một loại hormon của tuyến giáp được dùng để điều trị thay thế hoặc bổ sung cho các hội chứng suy giáp. Một lượng nhỏ hormon tuyến giáp có thể bài tiết qua sữa. Mặc dù thuốc không gây tác dụng có hại tới trẻ nhỏ, không gây khối u, tuy nhiên việc dùng thuốc cho con bú cần thận trọng. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về dùng.
   Nếu bạn đã đi thăm khám, làm xét nghiệm cụ thể và được bác sĩ chỉ định dùng thuốc thì bạn có thể yên tâm dùng theo đúng chỉ định của bác sĩ bạn nhé!
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

 2. Trinh bình luận:

  Tôi đang uống thuốc levothyroxine và uống cả thuốc procare dimond cho bà bầu. Nhưng tôi đọc trong phần tương tác của thuốc procare nếu dùng kết hợp với i ot có thể làm giảm hoạt động của tuyến giáp gây ra tình trạng suy giáp vậy bác sỹ cho tôi hỏi liệu có thể uống hai loại thuốc này cung nhau dược ko

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Trinh,
   Trong phẩn tương tác Thuốc – Thuốc của thuốc PM Procare/PM Procare diamond có chú ý: Đối với những người đang dùng thuốc kháng giáp để điều trị cường giáp thì dùng kết hợp với I-ốt (hay các sàn phẩm có cung cấp I-ốt như Procare) có thể làm giảm hoạt động tuyến giáp và gây ra tình trạng suy giáp. Do đó, với những trường hợp cường giáp thì cần thận trọng khi dùng thuốc bổ sung I-ốt (như Procare).
   Tuy nhiên, với trường hợp cần bổ sung hormonn tuyến giáp để điều trị suy giảm chức năng tuyến giáp như bạn thì việc bổ sung thêm I-ốt là cần thiết. Do đó, bạn hoàn toàn có thể dùng PM Procare diamond hàng ngày để cung cấp không chỉ I-ốt mà còn nhiều dưỡng chất khác nữa bạn nhé!
   Chúc bạn mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn

×