Cách uống Procare và NextG Cal

2 284 đã xem

Chào Chuyên gia tư vấn!

Em muốn hỏi về cách dùng kết hợp PM Procare và PM Next Cal. Hiện tại em đã dùng liên tục PM Pro care được 5 tháng, em được bác sĩ kê thêm Canxi. Em chọn PM Next Cal nhưng không biết nên dùng bao nhiêu viên một ngày khi kết hợp cùng Procare. Nhờ chuyên gia tư vấn giúp! Em cảm ơn!

Câu trả lời

Chào bạn,

Cũng giống như hầu hết thuốc bổ tổng hợp khác, PM Procare chỉ bổ sung hàm lượng canxi thấp (46 mg) để tránh làm cản trở hấp thu các chất khác.

Nhu cầu canxi của phụ nữ khi mang thai là khoảng 1200mg, bao gồm từ chế độ ăn hàng ngày (sữa, tôm, cua, cá, rau dền...) và các chế phẩm bổ sung. Bạn có thể bổ sung thêm 2-4 viên NextCal/ngày, tùy thuộc vào chế độ ăn của bạn. Chẳng hạn nếu bạn uống sữa tươi thì trong 1 hộp sữa 180ml đã chứa khoảng 200 mg canxi rồi.  Lưu ý chỉ uống tối đa 2 viên NextCal một lần và uống cách xa thời điểm uống PM Procare. Nên uống canxi vào ban ngày để tránh nguy cơ bị sỏi thận.

Chúc bạn một thai kì mạnh khỏe,

6 Bình luận

 1. avatar Anh Thơ bình luận:

  E đã uống next cal và procare được hơn 2 tháng ( trong đơn bác sĩ kê sáng mỗi thứ một viên) nên e đã uống 2 thuốc này cùng lúc. Như vậy có nguy hiểm, ảnh hưởng gì ko ạ ? Bây giờ e xin hỏi uống procard trước ăn vào buổi sáng và nextg cal sau ăn vào buổi trưa có được ko ạ ?

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Anh Thơ,
   Canxi khi bổ sung ở liều >300mg canxi nguyên tố/ngày làm cản trở hấp thu của sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp. Chính vì vậy, để không ảnh hưởng hấp thu của nhau thì hàm lượng canxi trong thuốc bổ tổng hợp PM Procare hay PM Procare diamond không cao. Để đáp ứng đủ nhu cầu canxi cho cơ thể, mẹ bầu có thể bổ sung thêm canxi từ sản phẩm bổ sung chuyên biệt bên ngoài.
   NexGcal là một sản phẩm bổ sung canxi, mặc dù hàm lượng canxi nguyên tố trong thuốc không nhiều, chỉ 120mg canxi nguyên tô/viên nhưng để không ảnh hưởng tới hấp thu của nhau thì bạn nên uống cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 2. avatar phạm thị MaiThu bình luận:

  chào bác sĩ
  e có thể dùng 2 loại thuốc Procare và Netg Cal cùng 1 lúc đc k ạ?

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Mai Thu,
   Canxi khi bổ sung ở liều cao làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong thuốc bổ tổng hợp. Chính vì vậy, hàm lượng canxi được thiết kế trong công thức thuốc bổ tổng hợp PM Procare không cao (chỉ 46mg). Khi chế độ ăn không đáp ứng đủ nhu cầu thì ngoài Procare bạn có thể bổ sung thêm canxi từ sản phẩm bổ sung riêng lẻ bên ngoài. NexGcal là 1 sản phẩm bổ sung canxi, mỗi viên cung cấp 120mg canxi nguyên tố. Tùy thuộc vào nhu cầu canxi ở từng giai đoạn mà bạn tính toán liều lượng bổ sung phù hợp. Nên đảm bảo thời điểm bố sung canxi nên cách xa thời điểm dùng thuốc Procare ít nhất 2h để không cản trở hấp thu của nhau.
   Lưu ý: NexGcal không cung cấp Mg. Mg cần cho hoạt hóa và điều hòa Viatmin D3, nội tiết tố cận giáp, calcitonin và alkaline phosphatase (ALP), đây là các nội tiết tố chính tham gia vào quá trình chu chuyển của xương. Khoảng 60% Mg trong cơ thể được dự trữ trong thành phần hữu cơ của xương, phần còn lại là trong cơ và mô mềm. Sự có mặt của Mg là yếu tố cần thiết để hoạt hóa Vitamin D3, do đó giúp tăng cường hấp thu canxi. Canxi sẽ hấp thu tốt khi có mặt của Mg và Vitamin D trong công thức.
   Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Những lưu ý quan trọng khi bổ sung canxi cho bà bầu để tìm hiểu rõ hơn.
   Thân áim

 3. avatar tran thi ngoc loan bình luận:

  thuoc nay mua o dau vay ah?
  gias bao nhieu?

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Loan,
   Procare được bán tại hầu hết các nhà thuốc, bệnh viện, phòng khám trên địa bàn cả nước. Bạn có thể tham khảo Danh sách đại lý bán Procare để tìm mua sản phẩm
   Thuốc PM Procare có giá bán khoảng 230,000 -250,000 đồng/lọ 30 viên. Thuốc PM Procare Diamond có giá khoảng 320,000 – 350,000 đồng/lọ 30 viên. Mỗi ngày sử dụng 1 viên bạn nhé!
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn

×