Dấu hiệu có thai – Chi tiết triệu chứng dễ nhận biết nhất

14 508 đã xem

Không có một quy tắc chung rõ ràng và nhanh chóng nào kết luận bạn đã có thai trong những tuần đầu tiên. Một số phụ nữ có thể nhận ra dấu hiệu có thai từ một hoặc hai tuần sau khi thụ thai, hoặc gần 4 đến 5 tuần, hoặc thậm chí còn xa hơn trong thai kỳ.

Dấu hiệu có thai - Chi tiết triệu chứng dễ nhận biết nhất 1

Dấu hiệu có thai – Chi tiết triệu chứng và cách điều trị

60% phụ nữ sẽ nhận ra dấu hiệu có thai ở tuần thứ năm, 71% vào cuối tuần thứ sáu và 89% trong tuần thứ tám.

Tất cả phụ nữ đều khác biệt và không ai giống ai với những dấu hiệu có thai trong giai đoạn đầu của thai kỳ, ngay cả các lần mang thai khác nhau. Cách tốt nhất để xác định có thai hay không là làm các xét nghiệm chuẩn đoán có thai.

Những dấu hiệu có thai trong bài viết này

 • Đau ngực
 • Quầng vú thâm
 • Chuột rút
 • Máu báo thai
 • Nhiệt độ cơ thể tăng
 • Mệt mỏi
 • Thường xuyên đi tiểu
 • Mất kinh
 • Buồn nôn
 • Nhạy cảm với các mùi
 • Thèm ăn
 • Chán ăn
 • Đầy hơi
 • Táo bón

1. ĐAU TỨC NGỰC

1. ĐAU TỨC NGỰC 1

Bạn cảm thấy đau tức, ngực mềm và lớn hơn không? Nếu có, đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên có thai mà phụ nữ thường gặp phải.

Rất nhiều phụ nữ cũng cảm thấy đau như vậy trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Điểm khác biệt của sự đau tức ngực trong thời kỳ mang thai là nó không biến mất như thường lệ.

Tại sao?

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, lượng estrogen và hóc môn progesterone tăng đột biến, làm tăng lưu lượng máu lên ngực. Các hóc môn này cũng là lý do tại sao một số phụ nữ cảm thấy đau ngực xung quanh thời điểm rụng trứng, nhưng sau đó hóc môn  này sẽ bắt đầu giảm dần và đau ngực giảm. Nếu bạn đã mang thai, mức hóc môn của bạn sẽ tăng lên chứ không giảm, và ngực bạn sẽ mềm và đau tức hơn.

Đối với nhiều phụ nữ, dấu hiệu này chỉ kéo dài khoảng một tuần, một số người khác là toàn bộ thai kỳ.

Bạn nên làm gì?

Hãy tìm chiếc áo ngực phù hợp để giảm bớt sự khó chịu này. Áo ngực cho bà bầu thường không có gọng đỡ cứng nhắc, áo bông nhẹ, mềm mại, có dây áo lớn hơn, có nhiều nút gài để điều chỉnh hơn khi kích thước vòng 1 phát triển nhanh chóng.

Nếu thực sự quá khó chịu, bạn có thể áp khăn nóng và massage bầu vú mỗi ngày.

2. QUẦNG VÚ THÂM

2. QUẦNG VÚ THÂM 1

Quầng vú có thể bắt đầu tối màu hơn một hoặc hai tuần sau khi thụ thai, một trong những dấu hiệu có thai phổ biến. Và các tĩnh mạch gân xanh trong ngực cũng dễ nhận thấy hơn.

Bạn cũng có thể nhận thấy ít vết mụn thâm xuất hiện ở quầng vú. Chúng được gọi là hạt Montgomery, được thiết kế để giúp bôi trơn núm vú bằng cách tiết ra dầu trên bầu ngực. Các hạt này có nhiệm vụ thông báo cho cơ thể mẹ tiết sữa và tiết ra mùi đặc trưng, sẵn sàng cho việc đón chào bé đến ti mẹ.

Tại sao?

Giống như rất nhiều dấu hiệu có thai ban đầu, quầng vú thâm và nổi gân xanh là kết quả của các hóc môn mang thai tăng lên, tên là hCG. Sự gia tăng đột ngột hCG gây ra các triệu chứng mang thai ban đầu, và ảnh hưởng đến vú sớm nhất.

Bạn nên làm gì?

Màu sắc đậm không phải là một điều đáng lo ngại – đó là một phần vô hại trong trải nghiệm mang thai.

3. CHUỘT RÚT Ở BỤNG

3. CHUỘT RÚT Ở BỤNG 1

Tương tự như ngực đau, chuột rút ở bụng là một trong những dấu hiệu có thai sớm. Tuy nhiên, nếu nó trở nên nghiêm trọng, hãy đến gặp bác sĩ nếu cơn đau dữ dội, đau quặn ở một bên, hoặc nếu bạn đang bị chảy máu và co thắt bụng đồng thời (tất nhiên là ngoài thời kỳ kinh nguyệt)

Tại sao?

Đôi khi khó phân biệt giữa dấu hiệu có thai sớm và dấu hiệu đang trong thời kỳ kinh nguyệt, đặc biệt là khi có các cơn chuột rút ở các cơ vùng bụng dưới. Sự khác nhau ở chỗ: các cơn co cơ ở bụng xảy ra trong giai đoạn đầu mang thai là do sự gia tăng lưu lượng máu đến tử cung; còn chuột rút trước khi có kinh nguyệt là do tăng lượng hóc môn prostaglandins nhằm giúp tử cung đẩy máu ra ngoài.

Bạn nên làm gì?

Hầu hết phụ nữ mang thai đều trải qua ít nhất một lần chuột rút ở bụng trong thai kỳ. Hãy liên lạc với bác sĩ nếu cơn đau nghiêm trọng.

4. MÁU BÁO THAI

4. MÁU BÁO THAI 1

Có một số đốm máu hồng hoặc nâu đậm khoảng một tuần trước kỳ kinh của bạn? Nếu bạn đang tự hỏi “Chảy máu này có phải là dấu hiệu có thai không?” Câu trả lời là “Có”.

Máu báo thai sẽ xảy ra từ 6 đến 12 ngày sau khi thụ thai. Khi trứng được thụ tinh và bám vào niêm mạc tử cung, nó sẽ gây kích ứng nhẹ. Máu báo thai thường dễ bị nhầm với máu kinh nguyệt.

Tại sao?

Nó có nghĩa là bạn đã có thai! Một vài ngày sau khi thụ thai, trứng thụ tinh sẽ di chuyển vào tử cung và bám vào thành tử cung của bạn. Vì màng trong tử cung có nhiều máu, một đốm máu nhỏ thường xuất hiện và không đáng ngại.

Máu báo thai xảy ra ở khoảng 25% phụ nữ, vì vậy bạn có thể gặp hoặc không.

Bạn nên làm gì?

Đây là dấu hiệu có thai! Để chắc chắn, hãy kiểm tra bằng que thử thai hoặc các xét nghiệm chuẩn đoán thai nếu bạn bị trễ kỳ kinh, để xác định xem đây có phải là máu báo thai hay không.

Nếu kết quả là không có thai, ghi chú lại như là ngày đầu của kỳ kinh nguyệt. Chú ý đến vài chu kỳ kế tiếp xem bạn có bị chảy máu ở giữa chu kỳ nữa không. Nếu có, đây có thể là dấu hiệu bệnh lý, bạn cần đến gặp bác sĩ để thăm khám thêm.

5. NHIỆT ĐỘ CƠ THỂ TĂNG

5. NHIỆT ĐỘ CƠ THỂ TĂNG 1

Nếu bạn có theo dõi nhiệt độ, bạn sẽ thấy nhiệt độ tăng lên khi bạn rụng trứng, sau đó giảm dần trong phần sau của chu kỳ của bạn cho đến khi chu kỳ mới bắt đầu. Nhưng nếu bạn mang thai, nhiệt độ của bạn sẽ không giảm xuống; thay vào đó, nó sẽ ở mức cao.

Tại sao?

Giống như rất nhiều dấu hiệu có thai khác, những hóc môn thai kỳ chính là nguyên nhân gây ra cớ sự này. Nếu bạn không mang thai, nồng độ progesterone và estrogen sẽ giảm, báo hiệu chu kỳ mới bắt đầu. Nhưng nếu trứng được thụ tinh, điều ngược lại xảy ra, những hóc môn này bắt đầu tăng lên nhanh chóng

Bạn nên làm gì?

Nếu bạn đang theo dõi nhiệt độ, chỉ cần tiếp tục làm và tận hưởng niềm vui có thai khi xem biểu đồ nhiệt độ đó.

6. MỆT MỎI

6. MỆT MỎI 1

Đây là một trong những dấu hiệu có thai sớm thường gặp. Mệt mỏi không chỉ là mất năng lượng, đó là một sự kiệt sức không thể giữ cho bạn mở mắt thêm một giây nào nữa. Hoàn toàn mệt mỏi. Bạn thường sẽ phải đối phó với nó trong suốt tam cá nguyệt đầu tiên.

Tại sao?

Cơ thể bạn đang làm việc tăng ca, đảm bảo cho bé có mọi thứ cần thiết để phát triển trong chín tháng tới. Cơ thể bạn đang sản xuất nhiều máu hơn để mang các chất dinh dưỡng cho bé đang phát triển, lượng đường trong máu và huyết áp của bạn vì thế sẽ thấp hơn. Những yếu tố này, kết hợp với các hóc môn thai kỳ cao estrogen và progesterone, tất cả có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ.

Mệt mỏi diễn ra rất phổ biến trong tam cá nguyệt thứ nhất và bạn không cần phải quá bận tâm. Tin vui: Bạn sẽ cảm thấy năng lượng tăng vọt mạnh mẽ khi bước qua tam cá nguyệt thứ hai.

Bạn nên làm gì?

Đừng ngại ngùng ngủ thêm một chút vào buổi sáng hoặc đánh một giấc ngủ trưa sớm hơn thường lệ. Nếu mẹ cảm thấy khỏe, bé cũng sẽ cảm thấy như vậy.

Ngoài ra còn có một số thực phẩm tăng cường năng lượng cho thai kỳ có thể giúp bạn đối phó với sự mệt mỏi trong tam cá nguyệt thứ nhất.

7. THƯỜNG XUYÊN ĐI TIỂU

7. THƯỜNG XUYÊN ĐI TIỂU 1

Đi tiểu nhiều hơn bình thường là trong số các dấu hiệu có thai chuẩn và có xu hướng bắt đầu trong vòng hai đến ba tuần sau khi thụ thai.

Tại sao?

Một khi trứng bám vào tử cung, hóc môn hCG tăng tốc sản xuất và bắt đầu tăng lên đáng kể. Một trong những tác dụng phụ? Nó làm cho bạn cảm thấy buồn đi vệ sinh mỗi năm phút. Nếu có lớp lót bằng bạc ở đây, mức hCG tăng lên trong nước tiểu của bạn sẽ được phát hiện, đó là cách bạn kiểm tra bằng que thử thai tại nhà.

Mỗi phụ nữ mang thai sẽ tăng nồng độ hCG, nhưng không phải ai cũng có nhu cầu thường xuyên đi tiểu. Khi quá trình mang thai tiến triển, bé sẽ lớn hơn và gây thêm áp lực lên bàng quang của bạn, vì vậy bạn cũng có thể quen với việc ghé thăm nhà vệ sinh nhiều lần trong ngày.

Bạn nên làm gì?

Nếu bạn cần đi nhà vệ sinh cả ngày mà không phải do uống quá nhiều nước, hãy thử kiểm tra bằng que thử thai. Có thể bạn đã có em bé!

8. MẤT KINH

8. MẤT KINH 1

Mất kinh là một trong những dấu hiệu có thai điển hình. Nhiều xét nghiệm chẩn đoán có thai hiện đại ngày nay có thể phát hiện ra mức hCG trước hẳn năm ngày khi kỳ kinh bắt đầu.

Tại sao?

Bạn bắt đầu chu kỳ kinh mỗi tháng khi trứng không được thụ tinh. Trứng vỡ ra, gây ra lượng hoóc môn giảm xuống và cơ thể sẽ đẩy lượng máu kinh này ra ngoài. Nếu tháng này bạn bị “chậm”, đó là dấu hiệu tốt cho thấy có một em bé đang được hình thành trong tử cung của bạn.

Bạn nên làm gì?

Nếu chu kỳ của bạn là bình thường, trễ kinh là một trong những dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ, do đó hãy thử bằng que thử thai, hoặc đến bác sĩ để kiểm tra. Nếu kỳ kinh của bạn không đều hoặc vì nhiều lý do như bệnh, căng thẳng, mất cân bằng hoóc môn và những phản ứng với thực phẩm hay thuốc chữa bệnh thì cũng gây ra hiện tượng trễ kinh. Thử thai bằng các xét nghiệm sẽ cho kết quả chính xác nhất.

9. BUỒN NÔN

9. BUỒN NÔN 1

Buồn nôn là một trong những dấu hiệu có thai sớm, nhưng đối với hầu hết thai phụ, triệu chứng này bắt đầu vào khoảng tuần thứ sáu. Buồn nôn thường cảm thấy vào lúc bụng đói (như buổi sáng trước khi ăn), và bất cứ lúc nào trong ngày.

Tại sao?

Sự gia tăng đột ngột hCG sẽ gây buồn nôn và nôn vì tác động đến các chất hóa học trong não của bạn. Cảm giác buồn nôn trong não sẽ nhạy cảm hơn. Những phụ nữ bị ốm nghén nặng trong thời kỳ mang thai thì cũng dễ say xe hơn, ói mửa dễ dàng hơn khi có bệnh dạ dày…

Bạn nên làm gì?

Từ 50% đến 90% phụ nữ có thai sẽ cảm thấy buồn nôn, vì vậy nếu bạn là một trong số họ, bạn đang ở trong một công ty tốt. Nếu không đủ đảm bảo, chỉ cần nhớ rằng buồn nôn và nôn sẽ sớm kết thúc – những triệu chứng mang thai đầu tiên này thường không kéo dài quá ba tháng đầu.

Trong hầu hết các trường hợp, cảm giác buồn nôn không có gì là nghiêm trọng, vì vậy hãy cứ lắng nghe cơ thể bạn và bình tĩnh theo dõi. Bạn cũng có thể chia nhỏ các bữa ăn, để dành những chiếc bánh quy giòn khi đói, bổ sung thêm vitamin B6 hoặc B12 hoặc món trà gừng.

Nhưng nếu bạn bị sút ký hoặc không thể kiểm soát được tình hình, bạn có thể bị ốm nghén nặng, vì thế hãy đến gặp bác sĩ.

10. NHẠY CẢM VỚI CÁC MÙI

10. NHẠY CẢM VỚI CÁC MÙI 1

Nếu món ăn yêu thích của bạn đột nhiên có mùi giống như cá chết, bạn có thể đang gặp một trong những dầu hiệu có thai sớm đầy kỳ lạ. Thường đi kèm với buồn nôn, có một chiếc mũi siêu thính không chắc là một điều tốt. Trong đa số trường hợp, những mùi mạnh sẽ gây cảm giác nôn mửa.

Tại sao?

Lại là các hóc môn thai kỳ! Nhạy cảm với các mùi không xảy ra với tất cả mọi người, nhưng nếu bạn gặp thì cũng chẳng sao. Đây là một trong số những triệu chứng mang thai sớm gây phiền toái, nhưng có xu hướng giảm dần sau ba tháng đầu.

Bạn nên làm gì?

Nếu nó thực sự làm bạn phiền, cố gắng tránh xa những mùi mạnh. Hãy đổi sang đi cầu thang nhẹ nhàng thay vì thang máy, để không bị choáng ngợp bởi nước hoa của ai đó. Mang khẩu trang thật kỹ trước khi đi ra đường vì chẳng may đứng đợi đèn sau một chiếc xe tải nặng. Ở nhà, hãy giặt quần áo thường xuyên (vì mùi hôi bám vào sợi) và chuyển sang sử dụng các chất tẩy rửa và đồ vệ sinh chưa rửa để hạn chế những mùi khó chịu.

11. THÈM ĂN

11. THÈM ĂN 1

Bạn rất có thể sẽ cảm thấy thèm ăn mạnh mẽ (và thèm nhiều món rất kỳ quặc), đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu tiên. Một số cơn thèm ăn thường gặp mà các bà bầu thường kinh nghiệm là thèm ngọt, cay, mặn hoặc chua.

Tại sao?

Thèm ăn chỉ là cách cơ thể cho bạn biết những gì nó cần. Vì vậy, nếu bạn thèm món dưa chua, điều đó có nghĩa là cơ thể bạn cần một thứ gì đó chua chua. Bạn có thể đổ lỗi cho các hóc môn vì sự thèm thuồng điên cuồng này (một lần nữa!).

Bạn nên làm gì?

Đây là một trong những dấu hiệu có thai phổ biến nhất: khoảng 90% ở các bà bầu, vì vậy nếu bạn bỗng thèm món lẩu Thái một phút trước và món bánh bông lan trứng muối một phút sau đó, hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, cân bằng chế độ ăn sẽ tốt hơn. Hãy xem những món ăn bạn nạp vào có cung cấp đủ các chất dinh dưỡng quan trọng hay chưa? Lập danh sách những đồ ăn nhẹ và có lợi cho sức khoẻ sẽ giúp cơ thể bạn có đủ chất dinh dưỡng mà nó cần, thay vì nạp vào ba lít kem.

12. CHÁN ĂN

12. CHÁN ĂN 1

Chán ăn và thèm ăn là hoàn toàn bình thường khi bạn đang có thai, điều khó xảy ra cùng lúc ở đâu khác. Sự bực bội đối với một số loại thực phẩm và thèm ăn có thể là các dấu hiệu có thai tương phản, nhưng chúng có mức tác động mạnh mẽ ngang nhau. Chán ăn thường gặp với thịt, hành, trứng…

Tại sao?

Chán ăn có nhiều khả năng xảy ra trong giai đoạn đầu thai kỳ, tùy theo mức độ ốm nghén, và có thể làm cho bộ não phát triển một cảm giác không thích mạnh mẽ đối với các thực phẩm gây ra cảm giác buồn nôn.

Ngoài ra, người ta tin rằng cảm giác chán ăn là dự cảm bản năng của cơ thể trước sự nguy hiểm của một thực phẩm nào đó trong thời gian mang thai.

Giống như nhiều dấu hiệu có thai ở giai đoạn sớm, chứng lo âu về thức ăn sẽ giảm dần sau ba tháng đầu.

Bạn nên làm gì?

Cách tốt nhất để đối phó là tránh những thức ăn gây ra sự khó chịu cho bạn. Nếu đó là món thịt gà, hãy thử ăn trứng hoặc một nguồn protein khác. Nếu đó là sữa, hãy lấy canxi từ sữa chua hoặc các thuốc bổ sung canxi.

13. ĐẦY HƠI

13. ĐẦY HƠI 1

Sự gia tăng progesterone và estrogen là một trong những dấu hiệu có thai sớm phổ biến, làm cho nhiều thai phụ bị đau bụng hoặc co thắt, đầy bụng, nôn mửa trong thai kỳ, đôi khi trong suốt chín tháng.

Tại sao?

Hoc môn progesterone làm giãn cơ trơn khắp cơ thể, bao gồm cả các cơ ở đường tiêu hóa. Điều này giúp ruột của bạn hoạt động chậm hơn, cơ thể có nhiều thời gian hơn để lấy các chất dinh dưỡng từ thực phẩm và đưa chúng đến cho bé. Nó sẽ tạo ra sự chướng bụng, đầy hơi nhiều hơn cho bạn.

Bạn nên làm gì?

Bạn có thể chia nhỏ các bữa, tránh xa các loại thực phẩm gây đầy hơi như đồ chiên, bánh kẹo…

Ăn và uống chậm rãi sẽ giúp bạn hạn chế đầy hơi.

Nới rộng quần áo để cảm thấy thoải mái.

Tham gia các lớp Yoga.

Nếu sự chướng bụng đầy hơi làm bạn quá khó chịu, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.

14. TÁO BÓN

14. TÁO BÓN 1

Táo bón là dấu hiệu có thai, đi kèm với đầy hơi.

Tại sao?

Khi mức progesterone tăng lên làm giãn cơ trơn, thức ăn bắt đầu đi qua ruột của bạn chậm hơn, làm các chuyển động ruột cũng di chuyển chậm hơn.

Giống như chứng đầy hơi, táo bón là một trong những dấu hiệu có thai khá phổ biến. Một số thai phụ phải chịu đựng nó trong suốt chín tháng.

Bạn nên làm gì?

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ càng nhiều càng tốt, và đừng quên uống nhiều nước.

Ngoài ra, hãy nói chuyện với bác sĩ khi bạn cần được trợ giúp.

XÉT NGHIỆM CHẨN ĐOÁN THAI BẰNG QUE THỬ THAI

XÉT NGHIỆM CHẨN ĐOÁN THAI BẰNG QUE THỬ THAI 1

Xét nghiệm nước tiểu bằng cách dùng que thử thai cho kết quả chính xác đến 97%. Bạn có thể kiểm tra thêm từ 2 đến 3 lần nữa, thời gian cách nhau ít nhất một tuần. Bạn nên đọc kỹ và làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Thời gian sớm nhất bạn có thể sử dụng que thử thai là 10 ngày sau khi quan hệ. Nếu sớm quá, nồng độ HCG chưa đủ nhiều. Nếu quá muộn, lượng HCG quá lớn sẽ làm đảo lộn kết quả.

NHỮNG DẤU HIỆU CÓ THAI GIẢ

Bạn có thể gặp hầu hết các “dấu hiệu có thai” điển hình nhưng lại hoàn toàn không có thai. Những dấu hiệu này đến từ nhiều yếu tố

Mất kinh hoặc trễ kinh:

 • Kinh nguyệt không đều
 • Tăng hoặc giảm cân quá mức
 • Mệt mỏi hoặc kiệt sức
 • Chế độ tập luyện thể thao mới
 • Mất cân bằng hóc môn
 • Căng thẳng
 • Thay đổi các hình thức tránh thai
 • Một số bệnh khác nhau
 • Nuôi con bằng sữa mẹ

Buồn nôn hoặc ốm nghén:

 • Ngộ độc thực phẩm
 • Căng thẳng
 • Thay đổi trong kiểm soát sinh sản bằng hóc môn
 • Các bệnh về dạ dày khác

Đau tức ngực:

 • Mất cân bằng hóc môn
 • Thay đổi trong kiểm soát sinh sản bằng hormone
 • Sắp đến ngày hành kinh

Mệt mỏi:

 • Căng thẳng
 • Kiệt sức làm việc quá sức
 • Trầm cảm hoặc các bệnh về tinh thần khác
 • Bệnh cúm
 • Chế độ tập luyện thể thao mới
 • Dị ứng hoặc các bệnh khác
 • Thiếu ngủ
 • Dinh dưỡng không hợp lý
 • Sắp đến ngày hành kinh

Những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm này có thể xảy ra nặng nhẹ hay ít nhiều tùy vào từng cơ địa của mỗi người và cũng mang tính tương đối. Nếu bạn nhận thấy mình gặp phải hầu hết các dấu hiệu trên, bạn nên đến bệnh viện hoặc phòng khám sản khoa để xác định chính xác nhất khả năng mang thai của mình.

Theo Procarevn

Có thể bạn quan tâm: ,

180 Bình luận

 1. Mai bình luận:

  Mình muốn mang thai nhưng năm nay 40 tuổi còn mang thai được không ạ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Mai,
   Tuổi càng cao thì tỷ lệ đậu thai càng giảm. Phụ nữ 30 tuổi có 20% cơ hội mang thai mỗi chu kỳ, nhưng lúc bước vào tuổi 40, lợi thế mất đi 5% trên mỗi chu kỳ. Nếu cố gắng thụ thai trong vòng 6 tháng mà chưa được thì hai vợ chồng nên tới bác sĩ để thăm khám trực tiếp.
   Mang thai khi tuổi cao cũng có nghĩa là bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử thách: nguy cơ gặp phải các biến chứng trong thai kỳ cao hơn, các khuyết tật về gen phổ biển hơn, việc sinh nở khó khăn hơn. Lúc này cơ quan sinh sản và dinh dưỡng không còn hoạt động tốt như trước, sự vận chuyển dưỡng chất từ mẹ sang con cũng gặp nhiều khó khăn, do đó mẹ cần lưu ý hơn tới vấn đề dinh dưỡng để đáp ứng đủ nhu cầu cho hai mẹ con.
   Để cung cấp đầy đủ các chắt dinh dưỡng cho cơ thể, ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bạn và chồng có thể bổ sung thêm mỗi ngày 01 viên PM Procare diamond để cung cấp:
   – DHA/EPA ở tỷ lệ chuẩn ~ 4/1, thành phần dầu cáv tự nhiên dạng Triglycerid giúp hấp thu và phát huy tác dụng tối đa. Với hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể để tăng cường dòng máu tới tử cung, giúp sự linh hoạt của tinh trùng, làm tăng khả năng thụ thai; hỗ trợ phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…
   – Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Bổ sung đủ từ trước khi mang thai, trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ giúp giảm 70% tỷ lệ khuyết tật ống thần kinh. Dùng trong suốt thai kỳ giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,…
   – 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…
   – kẽm có vai trò quan trọng cho mọi hoạt động của cơ thể, cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.
   – Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.
   – I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…
   – các Vitamin và khoáng chất khác
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

 2. Hoa bình luận:

  E bị thai lưu 2 lần do ko có tim thai sau đó lên phụ sản TW kiểm tra xét nghiệm cả 2 vc nhưng ko phát hiện j bất thường sau đó e mang thai lần 3 có tim với phôi nhưng tới 8 tuần lại bị lưu vậy cho e hỏi nguyên nhân do đâu và có phương pháp j điều trị

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Hoa,
   Trước hết chúng tôi xin chia buồn với bạn và gia đình. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra thai chết lưu và cũng có nhiều trường hợp thai chết lưu mà không tìm được nguyên nhân. Người ta cho rằng có từ 20 đến 50% số trường hợp thai chết lưu không tìm thấy nguyên nhân. Chính việc không tìm ra nguyên nhân này khiến việc điều trị trở lên lúng túng và có thể không cho kết quả tốt. Có một số yếu tố thuận lợi khiến thai chết lưu như:
   – tuổi của mẹ: Tỷ lệ thai chết lưu cao ở bà mang thai trên 40 tuổi
   – Lao động vất vả, dinh dưỡng kém.
   – Có tiền sử thai chết lưu trước đó
   – Rối loạn thể nhiễm sắc ở thai nhi
   – Thai dị dạng,…
   Để đươc hỗ trợ tốt nhất, bạn nên đến bác sĩ thăm khám trực tiếp bạn nhé!
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

 3. Minh Hùng bình luận:

  Chào bác sỹ
  vợ em bị thai lưu ở tuân thư sáu, đến tuần thứ tám vc em đi siêu âm mới phát hiện. vc em đã lên bênh viên để hút thai lưu ra. vợ em có chảy máu ba hôm đầu. giờ thì sức khỏe vợ em bình thường, Em muốn hỏi bác sỹ chế độ dinh dưỡng để vợ có thể mang bầu trở lại trong thời gian sớm nhất có thể. em cảm ơn bác sỹ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn,
   Sau khi bị thai lưu thì người vợ cần một khoảng thời gian để nghỉ ngơi phục hồi cả về sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Thời gian đó ở mỗi người là khác nhau, có thể là 3 tháng hoặc 6 tháng. Để cơ thể mau phục hồi, và chuẩn bị tốt nhất cho lần mang thai sắp tới, ngoài chế độ ăn uống nghỉ ngơi điều độ bạn nên bổ sung cho vợ mỗi ngày 01 viên PM Procare hay PM Procare diamond. Procare cung cấp:
   – DHA/EPA làm tăng cường dòng máu tới tử cung, giúp cho quá trình thụ thai; cần thiết cho sự phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ. Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất.
   – Acid folic ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, cần thiết cho quá trình tạo máu và phân chia tế bào
   – Sắt giúp tạo máu, phòng xảy thai, sinh non, suy dinh dưỡng bào thai,…
   – I-ốt giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ,…
   – Các vitamin A,B,C,D,E và khoáng chất khác
   Bạn có thể tham khảo thêm Chuẩn bị mang thai cần chú ý gì?
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

 4. Thủy bình luận:

  E co kê hoach mang bau vào giữa năm này, e uống viên bổ tổng hợp trc khi mang thai từ bây giờ có đc k ạ?

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Thủy,
   Theo cơ chế sinh học, trứng bắt đầu chín khoảng 3 tháng trước khi nó được giải phóng để tham gia vào quá trình thụ tinh. Do đó, một chế đô ăn uống nghỉ ngơi điều độ, bổ sung dưỡng chất phù hợp sẽ giúp cho trứng phát triển khỏe mạnh và thai nhi sau này phát triển toàn diện. Hơn nữa, đa số phụ nữ chưa biết mình có thai trong một vài tuần đầu tiên. Trong khi đó, hầu hết các cơ quan trong cơ thể được hình thành ngay trong thời gian đầu thai kỳ. Vì vậy, phụ nữ được khuyên dùng thuốc bổ ít nhất 3 tháng trước khi có thai để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi sau này. Do đó, ngay từ khi có ý định mang thai, bạn có thể bổ sung mỗi ngày 01 viên PM Procare hay PM Procare diamond sau bữa ăn để cung cấp:
   – DHA/EPA làm tăng cường dòng máu tới tử cung, giúp cho quá trình thụ thai; cần thiết cho sự phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ. Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất.
   – Acid folic ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, cần thiết cho quá trình tạo máu và phân chia tế bào
   – Sắt giúp tạo máu, phòng xảy thai, sinh non, suy dinh dưỡng bào thai,…
   – I-ốt giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ,…
   – Các vitamin A,B,C,D,E và khoáng chất khác
   Bạn có thể tham khảo thêm: Cần bổ sung thuốc bổ gì trước khi mang thai
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

 5. Lệ Quyên bình luận:

  Em năm nay 36 tuổi, có một con trai 10 tuổi. Nay em muốn sinh thêm cháu nữa, xin bác sĩ tư vấn em cần chuẩn bị những gì?
  Cả hai vợ chồng vẫn khỏe mạnh bình thường, cách đây ba tháng chồng em có phẫu thuật polip mũi và phải uống thuốc kháng sinh gần hai tháng sau mổ, vậy nếu ba tháng nữa có thai thì em bé có ảnh hưởng gì ko ạ?

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Lệ Quyên,
   Chuẩn bị mang thai thì hai vợ chồng cần có một sức khỏe tốt, khỏe mạnh cả về sức khỏe vận động và sức khỏe sinh sản. Bạn đã sinh con cách đây 10 năm và hiện muốn có con ở độ tuổi khá cao 36 tuổi thì việc thăm khám sức khỏe cả hai vợ chồng khi chuẩn bị mang thai là điều cần thiết. Bác sĩ sẽ cho bạn biết hai vợ chồng đã sẵn sàng với lần mang thai tiếp theo này chưa? cần khắc phục điều gì? cần chú ý những gì?… Đồng thời, bạn nên tiêm phòng một số bệnh nếu trước đó bạn chưa tiêm như: thủy đậu, sởi, quai bị, rubella, viêm gan B, cúm,…
   Và điều quan trọng không kém đó là nâng cao chất lượng dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày của bạn. Có nhiều dưỡng chất cần thiết trong quá trình chuẩn bị mang thai mà ngay cả chế độ ăn đầy đủ hàng ngày cũng khó có thể cung cấp đủ như: acid folic, DHA, EPA, sắt, Vitamin B12,… Do đó, ngay từ khi có ý định mang thai bạn có thể bổ sung viên bổ tổng hợp như PM Procare diamond mỗi ngày để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, giúp tăng khả năng thụ thai, ngăn ngừa dị tật ống thần kinh và chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho thai kỳ sắp tới.
   Đối với chồng bạn, dư lượng thuốc kháng sinh trong cơ thể sẽ không còn sau 3 tháng ngừng uống thuốc. Tuy nhiên, để cơ thể phục hồi hoàn toàn thì ngoài chế độ ăn uống tốt bạn cũng có thể bổ sung cho chồng mỗi ngày 01 viên PM Procare hay PM Procare diamond. Procare cung cấp:
   – DHA/EPA ở tỷ lệ chuẩn ~ 4/1, thành phần dầu cáv tự nhiên dạng Triglycerid giúp hấp thu và phát huy tác dụng tối đa. Với hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể để tăng cường dòng máu tới tử cung làm tăng khả năng thụ thai; hỗ trợ phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân,…
   – Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Bổ sung đủ từ trước khi mang thai, trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ giúp giảm 70% tỷ lệ khuyết tật ống thần kinh. Dùng trong suốt thai kỳ giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,…
   – 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…
   – kẽm có vai trò quan trọng cho mọi hoạt động của cơ thể, cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Kẽm còn cần thiết cho sự sản sinh tinh trùng và hormon sinh dục nam.
   – Vitamin C giúp tăng miễn dich, tăng hấp thu sắt,… Vitamin C còn làm giảm khuynh hướng tinh trùng dính chùm vào nhau – đây là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh thường gặp.
   – I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…
   – các Vitamin và khoáng chất khác
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

1 2 3 18

Ý kiến của bạn

×