4 bước giúp bạn dễ dàng tính ngày rụng trứng

4 680 đã xem

Quan hệ trong ngày rụng trứng sẽ làm tăng tối đa khả năng thụ thai của bạn. Để xác định ngày rụng trứng bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

4 bước giúp bạn dễ dàng tính ngày rụng trứng 1

Tính ngày rụng trứng

Xem thêm:

Tính ngày rụng trứng – Bước 1

Ghi lại ngày đầu tiên của kỳ cuối cùng bạn (ngày mà bạn bắt đầu có kinh ở chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng).

Tính ngày rụng trứng – Bước 2

Ghi lại số ngày trung bình trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn được tính bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh và kết thúc vào ngày cuối cùng trước khi bạn bắt đầu có kinh lần sau. Lưu ý rằng chu kỳ của bạn có thể thay đổi mỗi tháng. Vì vậy, thường thì bạn cần theo dõi trong khoảng ba đến bốn tháng để xác định khoảng thời gian chu kỳ kinh nguyệt trung bình.

Tính ngày rụng trứng – Bước 3

Tính ngày rụng trứng - Bước 3 1

Tính toán theo nguyên tắc: trứng rụng vào khoảng 14 ngày trước khi bắt đầu thấy kinh ở chu kỳ sau. Theo đó, quan hệ trong vòng 5-7 ngày xung quanh ngày rụng trứng sẽ giúp tăng tỷ lệ thụ thai.

Tính ngày rụng trứng – Bước 4

Quan sát sự thay đổi của cơ thể mình: thân nhiệt cơ bản, chất nhớt cổ tử cung. Khi gần tới ngày rụng trứng, âm đạo sẽ tiết nhiều chất dịch hơn, ẩm ướt, nhớt. Sau khi rụng trứng, chất dịch này sẽ ít đi và đặc hơn. Hoặc bạn có thể kết hợp thêm các phương pháp: dùng que thử rụng trứng, soi trứng để có kết quả chính xác nhất.

Để thụ thai thành công, ngoài việc xác định ngày rụng trứng bạn còn cần chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt, tư tưởng thoải mái ngay từ khi dự định mang thai để có một thai kỳ khỏe mạnh, như ý.

2 Bình luận

  1. Nguyễn thị ngoc giàu bình luận:

    Không biết mang thai lỡ uống thuốc cảm ho đau họng nhức đầu có ảnh hưởng đến thai nhi không

    • procarevn bình luận:
      Chào bạn Ngọc Giàu, Khi mang thai việc dùng thuốc cần hết sức thận trọng bởi thuốc dùng không đúng có thể gây ảnh hưởng xấu tới thai kỳ. Mức độ ảnh hưởng phụ thuộc vào loại thuốc bạn đã dùng, liều dùng, thời gian và thời điểm dùng thuốc. Bạn vui lòng cho chúng tôi biết rõ hơn thông tin về thuốc mà bạn đã dùng để chúng tôi ...[Xem thêm]

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr