Uống Procare nước tiểu có màu vàng?

1 037 đã xem

Cho e hỏi là e uống thuốc procare ngày 1v theo chỉ định của bác sĩ. khi đi tiểu thấy nước tiểu có màu vàng chanh. như vậy là e k hấp thụ thuốc hay là hấp thụ thuốc ạ?e cảm ơn

Câu trả lời

Chào bạn Quỳnh,

Sở dĩ khi uống thuốc Procare thấy nước tiểu có màu vàng là bởi chất tạo màu trong thành phần vỏ nang của thuốc được thải trừ qua nước tiểu, không liên quan tới việc bạn có hấp thu tốt các chất trong viên thuốc hay không.

Để đưa ra công thức của viên thuốc nhà sản xuất đã tính toán rất kỹ để đảm bảo khả năng hấp thu của các thành phần trong viên thuốc. Bạn nhớ uống thuốc vào sau bữa ăn sáng hoặc sau bữa ăn trưa để các vi chất được hấp thu một cách tốt nhất nhé.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe,

6 Bình luận

 1. Thái Hà bình luận:

  Cho mình hỏi uống Procare sau bữa tối được không? Có cần uống cách giờ với các loại thực phẩm chức năng khác như: sữa ong chúa, hoa anh thảo và sâm macca không ạ thanks bs.

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Thái Hà,
   PM Procare / PM Procare diamond hấp thu tốt nhất khi bạn uống sau bữa ăn, đặc biệt là sau bữa ăn có một chút dầu mỡ. Bạn có thể uống sau bữa sáng, sau bữa trưa hoăc sau bữa tối đều được. Do Procare có cung cấp I-ốt và một số thành phần gây tỉnh táo khác nên bạn không nên uống trước khi đi ngủ. Để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất thì bạn nên uống cách xa các sản phẩm bổ sung khác khoảng ít nhất 1h bạn nhé!
   Chúc bạn mạnh khỏe!

 2. Chào bác sĩ, em uống procare được 1 tuần rôi, lúc đi tiểu em thấy nước tiểu có màu xanh. Bác sĩ có thể giúp em lý giải được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Hoa,
   Khi uống PM Procare/PM Procare diamond nước tiểu sẽ có màu vàng xanh (có thể thiên về vàng hoặc thiên về màu xanh một chút) là bình thường. Đó là do chất tạo màu trong vỏ nang và do thành phần Vitamin B2 trong thuốc thải trừ qua nước tiểu gây lên. Không rõ màu nước tiểu của bạn có giống trong miêu tả trên đây không? Nếu màu khác thì bạn có thể kiểm tra lại xem ngoài thuốc Procare bạn còn uống thuốc gì nữa không? Chế độ ăn của bạn có gì đặc biệt không? bạn có thể ngưng sử dụng thuốc một vài hôm để xác định có phải nguyên nhân do thuốc không bạn nhé!
   Chúc bạn mạnh khỏe!

 3. Chào bác sĩ! Cho em hỏi khi uống procare khoảng 1 tiếng sau đi tiểu có màu vàng óng, nhưng theo em được biết là do cơ thể dư riboflavin hay còn gọi la vitamin B2 do uong vitamin bổ sung nên bài tiết qua nươc tiểu dẫn đến nước tiểu màu vàng. Vậy em bổ sung hàng ngày có được hay không? Nếu dư thừa thì co hấp thu được hết thuốc không?

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn,
   Vitamin B2 hay các thuốc khác được dùng theo đường uống thường rất khó đạt được tỷ lệ hấp thu 100% và nếu cơ thể dư thừa thì tỷ lệ thải trừ càng cao. Vitamin B2 thải trử chủ yếu qua nước tiểu, đó là nguyên nhân dẫn tới nước tiểu có màu vàng. Vitamin B2 nếu thừa sẽ thải trừ ra khỏi cơ thể chứ không gây dự trữ. Vì thế để đảm bảo cơ thể luôn được cung cấp đầy đủ, bạn nên bổ sung hàng ngày bạn nhé!
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!