Chuyển uống thuốc bổ với hàm lượng khác nhau có ảnh hưởng gì không?

199 đã xem

Em chào bác sĩ! cho e hỏi, em đang mang thai tuần thứ 8, mấy tuần trước e có uống MAMACOM DHA, hàm lượng axit folic là 400mcg, sắt là 16.4mg. Nay em chuyển sang uống evilet loại mới của úc, có hàm lượng axit folic là 800mcg, sắt là 60 mg, như vậy có ảnh hưởng gì không ạ??? em cảm ơn bác sĩ!

Câu trả lời

Chào bạn Trang,

Nếu bạn không có tiền sử bệnh lý đặc biệt thì không nên sử dụng acid folic liều cao (từ 800mcg trở lên) vì theo khuyến cáo của WHO và Viện dinh dưỡng Việt Nam, liều 400mcg acid folic bổ sung hàng ngày là đủ để hỗ trợ phụ nữ trong quá trình mang thai, cho con bú, giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh (trong 7 tuần đầu); một số nghiên cứu gần đây còn thấy rằng, sử dụng dư thừa acid folic trong thời gian mang thai làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ. Hiện tại Elevit sản xuất tại Indonesia và bán tại Việt Nam theo con đường xách tay, không có đăng ký với Bộ Y Tế nên chúng tôi không khuyến cáo sử dụng cho các bà bầu. Mặt khác, đây cũng là công thức không có DHA/EPA, dưỡng chất rất quan trọng cho sự phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ.

Trong quá trình mang thai, cho con bú, bạn hãy chọn các sản phẩm với tiêu chí đầu tiên là an toàn, uy tín, công thức đã được chứng nhận và có đăng ký tại nước sản xuất cũng như tại Việt Nam như thuốc PM Procare hoặc PM Procare Diamond. Đây là hai sản phẩm đã có uy tín được tin dùng tại Việt Nam hơn 10 năm nay với khả năng bổ sung đầy đủ DHA/EPA, I-ốt, acid folic... nên bạn có thể yên tâm dùng lâu dài.

Chúc bạn một thai kỳ khỏe mạnh,

2 Bình luận

 1. uống thuốc bổ với kháng sinh có phản tác dụng của thuốc bổ không

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Giang,
   Thuốc bổ hay vitamin có vai trò quan trọng trong hoạt động chuyển hóa bình thường của cơ thể, với vai trò là chất xúc tác cho các phản ứng chuyển hóa. Còn đích tác dụng của kháng sinh là các loại vi khuẩn. Vì vậy, kháng sinh và thuốc bổ không gây ảnh hưởng lẫn nhau. Tuy nhiên, chú ý đến vitamin có tính acid như vitamin C có thể làm giảm tác dụng của một số thuốc kháng sinh không bền trong môi trường acid như: penicilin. ampicillin, amoxicilin, augmentin,… Vì vậy, không nên uống kháng sinh cùng vitamin C hay cùng với đồ uống có tính acid.
   Chúc bạn mạnh khỏe!