Nóng nóng nóng! Giữa mùa đông cũng thấy nóng! Lúc nào cơ thể cũng thấy nóng đó đích thị là bà bầu!
Sau những ngày ẩm ương “sớm nắng chiều mưa” mùa hè đã chính thức ”lên ngôi”. Cái nắng gay gắt những ngày này đến một người còn không “chịu nổi nhiệt” nữa là phụ nữ đang mang thai.
Không những làm ảnh hưởng tinh thần như: mệt mỏi,uể oải, nóng bức, mùa hè cũng là mùa nguy hiểm khiến các mẹ bầu có nguy cơ mắc thêm các triệu chứng khó chịu khác như: táo bón, mụn, căng thẳng thần kinh… gây ảnh hưởng tới sức khỏe thai kỳ.
Đừng chần chừ! Hãy “giải cứu” cho các mẹ bầu khỏi nắng nóng ngày hè bằng các thực phẩm vô cùng tươi mát, có lợi cho sức khỏe và dễ chế biến dưới đây. Các mẹ sẽ nhanh chóng lấy lại tinh thần, năng lượng cũng như sự tỉnh táo cho cơ thể!
Trái cây họ cam quýt
Cam, chanh, bưởi… giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa không chỉ giúp bà bầu tăng cường hệ miễn dịch mà còn có tác dụng giải nhiệt, cải thiện làm sáng da
Đu đủ chín
Với thành phần hơn 70% là nước cùng nhiều dưỡng chất quan trọng, đu đủ chín là loại trái cây thân thiện đối với phụ nữ mang thai. Ngoài tác dụng nhuận tràng, hỗ trợ hệ tiêu hóa, đu đủ còn có công dụng giải nhiệt, bổ sung nguồn nước cho mẹ bầu. Thêm vào đó, nguồn vitamin A, beta – caroten, folate dồi dào trong đu đủ chín cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển não bộ và thị lực thai nhi
Nấm rơm
Trong nấm rơm có chứa rất nhiều hàm lượng vitamin B, pantothenic, niacin, thiamin tốt cho hệ tiêu hóa, hệ thần kinh và da của em bé. Ngoài ra, các dưỡng chất này sẽ còn giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh để quá trình sinh nở được diễn ra thuận lợi hơn. Canh mướp, đậu hủ trắng nấu với nấm rơm vừa bổ dưỡng vừa giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả cho các mẹ bầu.
Rau dền
Rau dền chứa nhiều protid, gluxit, vitamin và chất khoáng. Thành phần chất sắt và canxi trong rau dền chiếm tỉ lệ cao hơn cải bó xôi. Hoạt chất beta – caroten trong rau dền còn giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch. Những nồi canh rau dền bổ dưỡng, thơm ngon chính là ưu tiên hàng đầu cho bà bầu làm mát cơ thể vào mùa hè.
Củ sen, ngó sen
Trong những ngày hè nóng bức, mẹ bầu có thể ăn những thực phẩm chế biến từ củ sen, ngó sen và uống trà hạt sen để làm mát cơ thể. Ngoài ra, hạt sen còn có tác dụng an thần, giúp mẹ bầu khắc phục chứng mất ngủ khi mang thai.
Bí đao
Theo Đông y, quả bí đao (còn gọi là bí xanh) vị ngọt, tính hàn, không độc có tác dụng lợi phế, giải nhiệt, giải đàm, lợi tiểu, nhuận tràng tốt cho phụ nữ mang thai. Đặc biệt, bí đao rất tốt cho những bà bầu ốm nghén nặng, cơ thể mệt mỏi.
Theo Procarevn.vn