viên uống tổng hợp

85 đã xem

Xin chào bác sĩ. Hiện tại cháu mới phát hiện mình có bầu cách đây vài ngày. Cháu ra tiệm thuốc thì họ bán cho cháu viên uống tổng hợp sắt và acid folic với hàm lượng acid folic là 0,7 mg. Như cháu được biết thì hàm lượng acid folic này vượt mức chỉ định cho mẹ bầu  3 tháng đầu nên chiều hôm nay cháu đã mua viên uống PM Proce Diamond ạ. Vậy cho cháu được hỏi là giờ cháu chuyển qua uống PM Proce Diamond liền thì có sao ko ạ và nếu ko sao thì cháu nên uống liên tục trong mấy tháng bầu ạ. Trước khi mang bầu cháu chưa hề uống loại nào để bổ sung acid folic cả, giờ cháu bổ sung với hàm lượng 400-600 mcg acid folic như vậy thì có đủ ko ạ. Mong nhận đc sự phản hồi sớm từ bác sĩ ạ. Cháu cảm ơn ạ

Câu trả lời

Chào bạn Thành,

Đúng như những gì bạn đã tìm hiểu được, hàm lượng acid folic khuyến cáo bổ sung cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú là 400-600mcg/ngày. Trong viên PM Procare Diamond có chứa 500mcg acid folic, như vậy đã đủ lượng khuyến cáo và nếu sử dụng Procare Diamond thì bạn cần ngừng uống viên folic cũ, không uống hai thuốc cùng lúc vì sẽ gây dư thừa chất. Bổ sung acid folic không chỉ có ý nghĩa dự phòng khuyết tật ống thần kinh thai nhi trong 3 tháng đầu của thai kỳ mà còn giúp phòng ngừa thiếu máu khi mang thai.

Viên Procare Diamond không chỉ cung cấp acid folic mà còn bổ sung các vitamin và khoáng chất khác cần thiết cho thai kỳ, đặc biệt còn có thêm thành phần DHA và EPA gần với tỉ lệ lý tưởng là 4DHA/1EPA giúp bé phát triển tối ưu não bộ, thị giác và hệ miễn dịch. Nhu cầu về dinh dưỡng tăng cao ở phụ nữ mang thai, cho con bú và rất khó đáp ứng được qua chế độ ăn hàng ngày. Vì vậy bạn nên duy trì uống bổ sung trong suốt thời gian mang thai và cho con bú.

Bạn cũng lưu ý rằng hầu hết các thuốc bổ sung đa vi chất đều chỉ bổ sung rất ít canxi (vì lượng canxi cao sẽ cản trở hấp thu các chất khác), vì vậy bạn nên tăng cường thêm canxi qua các thực phẩm giàu canxi như sữa, các chế phẩm từ sữa, tôm, cua, cá,...nhất là từ tháng thứ 5 trở đi.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr
×