Tôi dùng Procare được khoảng hai tuần liên tục nhưng tôi có cảm giác chướng bụng, đầy hơi và bị táo

319 đã xem

Tôi dùng Procare được khoảng hai tuần liên tục và hiện tại đang mang bầu được hai tháng. Nhưng khi dùng thuốc tôi có cảm giác chướng bụng, đầy hơi và bị táo. Vậy tôi nên tiếp tục dùng thuốc nữa không?

Câu trả lời

Chào chị Hue,

Hiện tượng đầy hơi, táo bón rất thường gặp ở bà bầu nói chung, ngay cả khi sử dụng hay không sử dụng các viên uống tổng hợp dành cho bà bầu. Trong các khảo sát gần đây của chúng tôi, viên uống PM Procare là viên uống có ít tác dụng phụ trên đường tiêu hóa hơn cả vì dạng bào chế đặc biệt. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp phản ánh biểu hiện giống như của chị khi sử dụng PM Procare. Để biết nguyên nhân gây biểu hiện trên của chị có phải do PM Procare hay không chị có thể cần trả lời 1 số câu hỏi sau:

- Trong thời gian dùng PM Procare chị có dùng thêm các loại thuốc gì khác không?

- Chế độ sinh hoạt và ăn uống trong thời gian mang thai của chị?

- Tiền sử bệnh lý đường tiêu hóa của chị?
Hoặc chị có thể ngừng sử dụng PM Procare một vài ngày và quan sát các biểu hiện xem có tiến triển không và tới khám tại các phòng khám chuyên khoa để được bác sỹ tư vấn thêm.

Đối với táo bón khi mang thai, chị có thể điều trị bằng cách tăng cường ăn thêm các loại chất xơ như rau xanh, trái cây, khoai lang..., bổ sung men vi sinh từ sữa chua, thuốc..., uống nhiều nước...

Đối với đầy bụng khi mang thai, chị có thể sử dụng một số loại thuốc chống đầy bụng, khó tiêu, ăn một lát gừng nhỏ, ăn chín, uống nước ấm, trà bạc hà...

Chúc chị một thai kỳ khỏe mạnh,

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr
×