Tôi có thể cắt PM Procare ra để uống được không?

84 đã xem

PM Procare là viêm nang mềm nhưng tôi nuốt không xuống đuợc. Liệu tôi có thể cắt ra để uống được không thưa BS.

Câu trả lời

Chào bạn Mai,

Việc cắt viên thuốc PM Procare để uống là không đúng cách và thậm chí một số thành phần dược chất trong viên thuốc mùi nặng có thể làm cho việc sử dụng còn khó khăn hơn. Để đối phó với việc uống viên thuốc lớn, bạn có thể tham khảo 3 phương pháp sau:

- Thư giãn và coi viên thuốc giống như thức ăn. Bạn sẽ dễ nuốt hơn nếu một miếng thức ăn có kích thước bằng viên thuốc PM Procare. Ngoài ra, khi thư giãn thì các cơ thực quản dễ dàng co giãn hơn và đưa viên thuốc xuống nhanh hơn.

- Uống với 1 chai nước: sau khi đưa viên thuốc vào miệng, bạn ngậm chặt đầu chai nước và uống giống như việc tu một chai nước lọc khi đang khát nước, áp lực lớn từ nước sẽ đẩy viên thuốc xuống nhanh hơn.

- Sau khi đưa viên thuốc vào miệng, bạn sẽ uống nước. Thông thường khi uống nước bạn sẽ ngửa cằm lên, tuy nhiên, ở cách này, sau khi đưa nước vào miệng, bạn nên cúi cằm xuống một chút và nuốt. Lực bóp từ thực quản khi cúi xuống sẽ kéo viên thuốc đi mạnh hơn, đỡ bị sặc hơn khi uống.

Hi vọng những thông tin trên không chỉ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng PM Procare mà còn giúp ích khi bạn phải đối mặt với những viên thuốc lớn sau này mà không thể làm nhỏ thuốc được.

Chúc bạn một thai kỳ khỏe mạnh,

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr