Thừa Sắt

14 đã xem

Em bầu tuần thứ 25, hôm trước e xét nghiệm máu các chỉ số đều bình thường, HGB: 130 nhưng hàm lượng sắt của em rất cao Ferritin:439. Lúc trước e có uống Prenantenal DHA nhưng hàm lượng sắt cao 27mg nên hiện tại thì không uống nữa chỉ uống 1v NextG Cal. Em hơi lo không đủ các vitamin khác bổ sung trong thai kỳ. Bác sĩ cho e hỏi em có thể uống procare được không vì hàm lượng sắt thấp chỉ 5mg. Hoặc em có thể bổ sung viên vitamin nào không chứa sắt được ạ.

Câu trả lời

Chào bạn Hồng Diễm,

Chỉ số Ferritin cao có thể làm tăng nồng độ sắt tự do trong máu thai nhi, tăng nồng độ huyết sắc tố trong máu mẹ, cản trở quá trình vận chuyển máu bình thường từ mẹ sang con, dẫn tới tình trạng thai nhi thiếu dưỡng chất, sinh non, nhẹ cân...

Khi chỉ số Ferritin tăng cao thì việc hạn chế bổ sung thêm sắt là điều cần thiết. Nhưng để thai nhi phát triển tối ưu thì mẹ vẫn cần lưu ý cung cấp đủ các dưỡng chất thiết yếu khác như: DHA, EPA, I-ốt, canxi, acid folic, Vitamin A,D,B,C,E... Trong khi đó hầu hết các sản phẩm thuốc bổ tổng hợp đều cung cấp sắt ở hàm lượng khá cao. Vì vậy, mẹ cần lựa chọn sản phẩm có cung cấp đủ các dưỡng chất thiết yếu nhưng hàm lượng sắt cung cấp ở mức thấp mà thôi.

PM Procare là sản phẩm bạn có thể sử dụng. Hàm lượng sắt chỉ ở mức cơ bản 5mg sắt nguyên tố sẽ không làm tăng nguy cơ thừa sắt của bạn. Thêm nữa, PM Procare có cung cấp DHA, EPA cùng rất nhiều các dưỡng chất khác ở liều lượng phù hợp sẽ giúp bạn cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể. Cùng với chế độ ăn, ban chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên Procare sau bữa ăn là đủ giúp mẹ mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu.

Mặc dù vậy, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trực tiếp trước khi sử dụng để yên tâm hơn bạn nhé!

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr
×