Sự phát triển của trẻ 3 tháng tuổi

7 đã xem

Thưa bác sĩ con em ( bé gái) được 2thag 10 ngày nhưng cân nặng được 4,7kg lúc sinh bé dc 3kg nhưng bị sút còn 2,85kg như vậy có còi quá không. Làm cách nào để bé tăng trưởng dc tốt hơn.

Giờ em đang uống thêm DHA theo bs em nên uống vào thời điểm nào là tốt nhất.

Bé khỏe mạnh, hay hóng chuyện, chân tay cử động suốt, cứng cáp đang đòi lẫy.

Thêm nữa là nếu bt k nhìn thấy thì gọi bé gần như bé không bt, nếu gọi to hoặc tới gần bé nhưng thấy thì bé mới có phản xạ.Như vậy thính giác của bé có bị sao không thứ bác sĩ

Rất mong nhận được tư vấn từ bs. Em xin chân thành cảm ơn

Câu trả lời

Chào bạn,

Những ngày đầu sau sinh, cân nặng của em bé thường giảm so với lúc ban đầu khoảng 10%. Đó là sụt cân sinh lý. Nguyên nhân có thể do bé bị mất nước qua đường hô hấp, do bé bài tiết phân và nước tiểu hoặc do bé nôn những dịch bẩn, nước ối mà bé đã nuốt phải trong quá trình chuyển dạ... Sau khoảng thời gian này em bé sẽ tăng cân trở lại.

Em bé của bạn lúc sinh được 3kg, sau 2 tháng cân được 4,7kg là bình thường, không nhỏ quá đâu bạn nhé! Bé 2 tháng tuổi chỉ có thể nhìn thấy rõ trong khoảng 50cm, thính giác vẫn đang được cải thiện. Do vậy, phản xạ của em bé như bạn miêu tả là bình thường bạn nhé! Quan trọng là em bé khỏe mạnh, hoạt động tốt, chơi đùa bình thường, không quấy khóc...

Não bộ của trẻ vẫn phát triển nhanh trong vòng 2 năm đầu đời. Vì vậy bổ sung DHA cho mẹ lúc này là cần thiết để qua sữa mẹ cung cấp DHA cho con. Tuy nhiên, sau sinh cơ thể người phụ nữ thiếu chất nhiều do đã dồn hết cho con và tổn hao trong khi vượt cạn. Chính vì vậy, ngoài DHA thì khi cho con bú bạn cần cung cấp nhiều dưỡng chất khác nữa như: acid folic, sắt, canxi, I-ốt, Mg, kẽm, Vitamin A,D,B... Bạn có thể sử dụng mỗi ngày 01 viên PM Procare diamond để cung cấp DHA, EPA và các dưỡng chất cần thiết khác cho mẹ khỏe mạnh, cơ thể mau phục hồi và tăng chất lượng sữa cho con bú. Khi bé ăn ngủ đủ, nguồn sữa chất lượng thì bé sẽ tăng cân đều và khỏe mạnh, bạn không cần lo lắng quá nhé!

Chúc bạn và bé mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr