sử dụng thuốc Allerfar (clorphaniraminn maleat 4mg) có ảnh hưởng đến thai nhi

835 đã xem

chào bác sĩ.

e chậm kinh hơn 1 tuần và có thử que thử thấy 2 vạch nên nghĩ mình có thai và e đã đi siêu âm nhưng bác sĩ nói chưa thấy vô ổ nhưng niêm mạc rất dầy, chắc còn quá sớm để phát hiện và nói e mua que thử lần nữa cho bác sĩ xem. e thử xong que cũng lên 2 vạch thì bác sĩ nói đã có thai, 1 tuần sau đến siêu âm lại. và trong hơn 1 tuần qua e bọ cảm, ho, sổ mũi, sốt… e không dám uống thuốc vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi, e chỉ dám ăn tỏi, uống tỏi, ăn cháo trứng với lá tía tô… mà vẫn không khỏi, bị ngày nặng hơn, hắt xì nhiều đến mức đâu đầu, chảy máu cam,… e đi khám và cũng có nói bsi e đang có bầu, bsĩ có kê cho e 5 ngày thuốc gồm: 3 lọ siro HoAstex và 1 vĩ thuốc nén Allerfar (clorphaniraminn maleat 4mg) và nói không ảnh hưởng đến thai nhi. hiện e đã uống hết 2 viên và có lên mạng tìm hiểu thử thì thấy có nói là thuốc đó không dùng cho phụ nữ có thai. e rất hoang mang lo lắng, bsi có thể tư vấn và giải đáp dùm e ạ. e cảm ơn bsĩ.

Câu trả lời

Chào bạn Hoa,
Clorpheniramin maleat 4mg là thuốc thuộc nhóm mức độ an toàn loại A: thuốc đã được nhiều phụ nữ mang thai và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng và không quan sát thấy bất kì sự gia tăng dị tật thai nhi hoặc các tác hại trực tiếp hay gián tiếp khác đến thai nhi. Còn thuốc ho Astex bao gồm các loại thảo dược trị ho, có thể dùng cho phụ nữ mang thai. Hơn nữa bạn đã được bác sĩ thăm khám trực tiếp và chỉ định thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.
Hạn chế dùng thuốc khi mang thai là tốt, tuy nhiên không dám dùng thuốc ngay khi cơ thể cơ bệnh lại là điều không nên. Quan trọng là khi cơ thể có biểu hiện bất thường bạn cần tới bác sĩ thăm khám trực tiếp để điều trị. Khi dùng thuốc cho phụ nữ mang thai bác sĩ đều đã cân nhắc kỹ lưỡng, chỉ khi lợi ích điều trị cao hơn những nguy hiểm mà thuốc có thể gây ra thì bác sĩ mới chỉ định cho dùng.
Khi mang thai, sức để kháng của cơ thể mẹ giảm đi nhiều, cộng với nhu cầu dinh dưỡng tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Do đó, phụ nữ mang thai được khuyên dùng thêm viên bổ tổng hợp PM Procare hay PM Procare diamond để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng, giúp mẹ phòng chống bệnh tật và thai nhi phát triển tối ưu.
Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

2 Bình luận

  1. Mã Thị Thanh Tú bình luận:

    Em mang thai tuần thứ 4 mà bị dị ứng phải uống zinnat 500 mg và allerfar có an toàn không thưa bác sĩ!

    • procarevn bình luận:
      Chào bạn Thanh Tú, Thuốc Zinnat với thành phần là Cefuroxim thuộc phân loại mức độ an toàn B1 đối với phụ nữ mang thai. Tức là thuốc được một số lượng giới hạn phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng, mà không quan sát thấy sự gia tăng dị tật thai nhi hoặc các tác hại trực tiếp hay gián tiếp khác ...[Xem thêm]

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr