Procare Gold có giống thuốc PM Procare của Úc không ?

181 đã xem

Chào bác sĩ, em có thai uống thuốc Procare gold này được không? Thuốc này có giống thuốc PM Procare của Úc không ạ?

Procare Gold có giống thuốc PM Procare của Úc không ? 1

Minh Trang – Cần Thơ

 

Câu trả lời

Chào bạn Minh Trang,

Sản phẩm bạn cung cấp là một loại thực phẩm chức năng, cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể. Đây không phải là thuốc PM Procare của Maxbiocare – Úc mà là một sản phẩm khác có tên gọi gần giống. Mẹ bầu cần lưu ý phân biệt để tránh nhầm lẫn. Mẹ có thể tham khảo bài viết Cách nhận biết thuốc PM Procare chính hãng  để mua đúng sản phẩm.

Có một số lưu ý khi lựa chọn thuốc bổ cho bà bầu sau đây bạn có thể tham khảo:

vitamin-a-thuc-pham-5Hàm lượng Vitamin A: Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng quốc gia Việt Nam, phụ nữ mang thai cần bổ sung khoảng 2200-2300IU Vitamin A/ngày (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung).

Vitamin A là chất tan trong dầu, khi bổ sung dư thừa sẽ tích lũy trong cơ thể. Nếu sử dùng trong thời gian dài, sự tích lũy Vitamin A dư thừa đủ lớn sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi, gây dị tật thai. Chính vì vậy, phụ nữ mang thai cần hết sức thận trọng trong viêc bổ sung Vitamin A ở dạng hoạt động, đặc biệt tránh bổ sung ở liều cao hơn khuyến cáo.

Thay vào đó, nên sử dụng sản phẩm bổ sung Vitamin A ở dạng tiền chất Betacaroten để có một thai kỳ khỏe mạnh, an toàn.

 

ca giau omegaHàm lượng DHA, EPA: Phụ nữ mang thai cần cung cấp từ 200mg DHA/ngày (tương đương với 200.000mcg DHA/ngày) mới đủ để phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của mẹ và con.

Đồng thời nên lựa chọn sản phẩm cung cấp Omega 3 (DHA, EPA) ở dạng tự nhiên Triglycerid (thể hiện rõ trên nhãn sản phẩm) để cơ thể hấp thu tốt nhất. Dạng Triglycerid là dạng cao cấp, cho khả năng hấp thu tốt hơn dạng còn lại tới 70%.

Nếu sản phẩm cung cấp DHA, EPA ở hàm lượng thấp nghĩa là bạn cần bổ sung thêm từ sản phẩm riêng lẻ bên ngoài thì mới đáp ứng đủ nhu cầu

 

Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm: Sản phẩm cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cấp phép lưu hành chính thức tại Việt Nam. Đồng thời các thông tin về sản phẩm cần được dễ dàng tra cứu để kiểm chứng.procare-nap

 

Chất lượng sản phẩm: được thể hiện bằng đánh giá, kiểm soát của cơ quan quản lý chuyên môn. Một sản phẩm được đăng ký lưu hành với tiêu chuẩn Dược phẩm như PM Procare hay PM Procare diamond của Maxbiocare – Úc cần đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ khâu kiểm duyệt nguyên liệu, trong quá trình sản xuất cho tới việc kiểm nghiệm các thành phần của thuốc trong mỗi sản phẩm. Theo đó, thành phần các hoạt chất trong thuốc luôn được đảm bảo đúng như  thành phần công bố trên nhãn thuốc. Và do vậy, khi sử dụng Thuốc PM Procare/PM Procare diamond nghĩa là bạn được cung cấp đúng – đủ các thành phẩn như trên nhãn đã công bố.

Bổ sung các dưỡng chất khi mang thai là cần thiết, tuy nhiên cần lưu ý bổ sung ở mức liều vừa phải, đáp ứng đủ nhu cầu sinh lý của cơ thể mà thôi. Thiếu và thừa đều không đem lại hiệu quả như mong muốn. Đồng thời nên lựa chọn sản phẩm được chứng nhận về chất lượng sản phẩm, để đảm bảo rằng bạn đang cung cấp dưỡng chất một cách an toàn cho con. Dựa vào các phân tích trên đây, hy vọng bạn có thể tự đưa ra lựa chọn phù hợp cho thai kỳ của mình.

Chúc bạn môt thai kỳ mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr