Nội mạc tử cung dày 16mm

10 323 đã xem

E đi siêu âm nội mạc tử cung dày 16mm thi có thai chưa ạ?

Câu trả lời

Chào bạn Thảo,

Khi đi siêu âm mà nội mạc tử cung dày 16mm có thể do nhiều yếu tố chứ không nhất thiết phải có thai nội mạc tử cung mới dày như vậy. Nếu ở điều kiện bình thường, sau khi sạch kinh, nội mạc tử cung dày dưới 5mm là không có vấn đề gì. Ở trong độ tuổi sinh đẻ, bạn đi khám cho kết quả chưa có em bé mà nội mạc tử cung dày tới 16mm thì bạn nên về nhà quan sát tiếp tục theo hướng dẫn của bác sỹ, kiểm tra tình trạng mang thai bằng test nhanh và báo cáo bác sỹ khi có kết quả. Nếu cần thiết, bác sỹ sẽ tiến hành các xét nghiệm chuyên sâu hơn để kiểm tra sức khỏe của bạn.

Chúc bạn mạnh khỏe,

76 Bình luận

 1. Xin chào bác sĩ ạ.
  Cho em hỏi tháng trước em có kinh ngày 16/3 vào ngày 15/04 em có quan hệ không an toàn và em có uông thuốc ttkc nên bị trễ kinh đến ngày 30/4 e thử thì que lên 1 vạch nhưng đến ngày 7/5 thì em có cảm giác đau lâm râm ở bụng bị táo bón và buồn nôn. Ngày 8/5 e đi siêu âm thì bs ns dap=50mm nội mạc 20mm, dày cấu trúc bình thường và có cho em tes thử hgg nước tiểu ra kết quả âm tính. Cho em hỏi kết quả như vậy thì có thai được không ạ. Em cảm ơn

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Hoàng Nguyễn,
   Kết quả thăm khám và thử thai như vậy cho thấy khả năng bạn có thai không cao. Niêm mạc tử cung dày cho thấy có thể bạn sẽ có kinh nguyệt trong một vài ngày tới. Tuy nhiên bạn vẫn nên theo dõi cần trọng, bạn có thể mua một vài que thử thai về thử để yên tâm hơn.
   Chúc bạn sức khỏe!

 2. Kieu thi lien bình luận:

  Chào bác sĩ, xin cho em hỏi:” em chưa tới ngày kinh, nhưng đi siêu âm thì bác sĩ nói tử cung day 13mm, thử que thì có 1 vạch, em mệt mỏi, hay chóng mặt, bụng đói nhưng ăn ít cơm là thấy mệt muốn nôn, miệng em tiết nước bọt nhiều và lạt miệng, vậy có phải là có thai không ạ, xin giúp em với

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn,
   Tất cả các biểu hiện mà bạn đang gặp phải như: mệt mỏi, chóng mặt, thèm ăn, lạt miệng,… đều chỉ là các dấu hiệu giúp bạn nghi ngờ mình có thể mang thai mà thôi. Nó không phải là dấu hiệu đặc hiệu để chẩn đoán thai kỳ bởi rất dễ nhầm lẫn với các biểu hiện cho những bất thường khác của cơ thể. Để xác định có thai hay không thì biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất là dùng que thử thai. Que thử có thể cho kết quả chính xác tới 97% nếu thực hiện đúng. Có thể những ngày đầu sau thụ thai, lượng hormon HCG chưa tăng cao nên que thử vẫn chỉ lên 1 vạch. Bạn chịu khó đợi một vài hôm nữa để thử lại hoặc đi xét nghiệm máu tìm HCG để chẩn đoán thai sớm bạn nhé!
   Chúc bạn sức khỏe!

 3. E bị chậm kinh 2 ngày và thử que lên 2 vạch đi siêu âm thì kqua là chưa nhìn thấy thai. Buồng trứng phải có khối âm vang hỗn bợp xung quanh có tăng sinh mạch kích thước 17x18mm. Túi cùng Douglas có dịch kích thước 9.9×12.2mm. Niêm mạc dày 15mm. Bsy cho 3 hỏi kqua như vậy là sao ạ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Hoàng Lan,
   Kết quả thăm khám cho thấy có nhiều khả năng là bạn đã thụ thai nhưng trứng đã thụ tinh vẫn chưa di chuyển tới tử cung. Nghi ngờ trứng đã thụ tinh đang di chuyển trong vòi trứng phải. Bạn cần theo dõi cẩn thận, khám lại theo đúng lịch hẹn. Nếu thấy hiện tường bất thường như ra máu, đau bụng, mệt mỏi bất thường… thì cần tới bệnh viện ngay để được hỗ trợ.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 4. bùi hồng phượng bình luận:

  bác sĩ ơi cho e hỏi e có kinh ngày 18/3 rồi tới 16/4 e có kinh nhưng lần này ít hơn lần trước nhưng cũng đúng 3 ngày hết rồi khoảng 10 ngày sau e đi khám phụ khoa thì bs thấy nội mạc tử cung của e dày 18mm bs mới cho thử máu thì bs nói e có thai siêu âm thì chưa xác định đc vị trí như vậy liệu e có thai ngoài tử cung ko ạ e cảm ơn bs ạ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Phượng,
   Trứng thường được thụ tinh ở 1/3 vòi trứng, trứng sau khi thụ tinh cần mất một khoảng thời gian để di chuyển từ vòi trứng tới tử cung để làm tổ. Thông thường bác sĩ sẽ thấy hình ảnh túi thai trong tử cung ở tuẩn thứ 4-6 thai kỳ. Bạn chưa thấy thai vào tử cung tức là phôi thai đang trên đường di chuyển từ vòi trứng tới tử cung. Để xác định có phải là thai ngoài tử cung hay không cần được sự thăm khám trực tiếp của bác sĩ. Nếu thấy bất kỳ các dấu hiệu nào như: đau bụng, ra máu, đột ngột mệt lả,… thì cần tới bác sĩ để được thăm khám và hỗ trợ càng sớm càng tốt.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 5. Chào bác sĩ. Em lập gia đình được 2 tháng nay và đã chậm kinh 12 ngày. Em mua que thử về cả 2 lần đều 1 vạch đậm 1 vạch nhạt, lần sau vạch nhạt đậm hơn vạch trước. Đi siêu âm bác sĩ bảo không thấy đấu hiệu gì, niêm mạc tử cung của e dày 19mm. Như vậy là em có thai không ạ? Em cảm ơn và mong nhận được hồi đáp sớm từ bác sĩ.

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Hoa,
   Chậm kinh, niêm mạc tử cung dày, que thử thai lên 2 vạch là các dấu hiệu cho thấy khả năng mang thai của bạn rất cao. Có thể thời gian này thai nhi đang trên đường di chuyển từ vòi trứng tới tử cung làm tổ nên trên hình ảnh siêu âm tử cung chưa thấy thai. Bạn cố gắng đợi thêm một vài hôm nữa để đi siêu âm kiểm tra lại. Trong thời gian chờ đợi cần chú ý theo dõi những thay đổi trong cơ thể mình, nếu thấy ra máu, đau bụng, mệt mỏi đột ngột, sốt,… thì cần tới bác sĩ để được thăm khám ngay bạn nhé!
   Thân ái,

1 2 3 8