Nội mạc tử cung dày 16mm

13 770 đã xem

E đi siêu âm nội mạc tử cung dày 16mm thi có thai chưa ạ?

Câu trả lời

Chào bạn Thảo,

Khi đi siêu âm mà nội mạc tử cung dày 16mm có thể do nhiều yếu tố chứ không nhất thiết phải có thai nội mạc tử cung mới dày như vậy. Nếu ở điều kiện bình thường, sau khi sạch kinh, nội mạc tử cung dày dưới 5mm là không có vấn đề gì. Ở trong độ tuổi sinh đẻ, bạn đi khám cho kết quả chưa có em bé mà nội mạc tử cung dày tới 16mm thì bạn nên về nhà quan sát tiếp tục theo hướng dẫn của bác sỹ, kiểm tra tình trạng mang thai bằng test nhanh và báo cáo bác sỹ khi có kết quả. Nếu cần thiết, bác sỹ sẽ tiến hành các xét nghiệm chuyên sâu hơn để kiểm tra sức khỏe của bạn.

Chúc bạn mạnh khỏe,

100 Bình luận

 1. Minh Vy bình luận:

  Chào bác sĩ. Em bị chậm kinh 4 ngày , em vừa đi khám phụ khoa có kết quả là nội mạc dày 12mm, hồi âm không đồng đều, buồng trứng trái có nang 8×7mm trống âm, vậy bác sĩ cho em hỏi khả năng có thai của e cao không ạ và nếu không có thai thì khoảng mấy ngày em mới có kinh nguyệt trở lại ạ?

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Minh Vy,
   Với kết quả thăm khám như vậy chưa thể khẳng định là bạn có thai hay không. Bạn có thể mua que thử thai về thử xem kết quả thế nào. Nên thử vào buổi sáng sớm, ở lần đi tiểu đầu tiên sau ngủ dạy để cho kết quả sớm và chính xác nhất. Nếu không có thai thì với nội mạc dày 12mm bạn sẽ sớm có kinh nguyệt trở lại trong vòng vài ngày tới mà thôi.
   Chúc bạn sức khỏe!

 2. thai bình luận:

  chao bac si,chu ki kinh e k deu,nhung e da tre kinh qua lau,thu que luc sang thi len 2 vach 1 vach ro ,1 vach mo,nhung cac thoi diem khac thu que thi k len ,saudo e co di sieu am thi noi mac dsy 19mm bs bao k co thai,nhung sang hom sau e thu que van ken vach nhung dam hon hom qua 1 ti,vay la e da co thai vhua ah.

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn,
   Chậm kinh, thử que lên 2 vạch (thử vào buổi sáng, nồng độ hormon HCG đậm đặc nhất (nếu có) sẽ chô kết quả sớm và chính xác hơn các thời điểm khác trong ngày), niêm mạc tử cung dày 19mm nghĩa là khả năng có thai của bạn rất cao. Có thể lúc này phôi thai đang trên đường di chuyển từ vòi trứng tới tử cung để làm tổ nên trên siêu âm tử cung chưa thấy hình ảnh của thai. Bạn chịu khó đợi thêm một vài hôm nữa để đi khám lại cho chính xác nhé (thường bác sĩ sẽ hẹn khám lại sau 1 tuần).
   Thân ái,

 3. Hoàng thi thu huyên bình luận:

  Bs tư vấn giúp e với ạ e năm nay 27t chu kì kinh k đều đa phần toàn lên ngày ki kinh cuối của e vào mùng 10 âm lịch tháng trước vậy mà hôm 25 âm lịch vừa rồi e có bị ra máu 2 hôm sau ra máu e có đi khám bác sĩ bảo k có gi bất thường rồi cho e thử nước tiểu kết quả là que thử cho kết quả 2 vạch mà 2 vạch rõ luôn ạ nhung bi chu kì kinh chưa trễ lên e sợ kết quả nhầm e có làm thêm xét ngiệm beta hcg thi kq cũng cho thấy e có bầu bác sĩ cho lên siêu âm đầu dò cũng chưa thấy gi hẹn e 2 ngày sau ra khám lại 2 ngày sau e ra khám lại kèm theo làm lại các sét ngiệm thử máu thử nước tiểu đều vẫn cho kết quả như hôm trước nhung siêu âm đầu dò vẫn chưa thấy gi bác sĩ lại bảo e về theo dõi hẹn 2 ngày sau ra khám thi hôm nay e có ra khám lại kết quả siêu âm đầu dò niêm mạc là 16mm mà lần trc siêu âm kết quả là 6mm bác sĩ bảo ngi chửa ngoài e đang rất lo lắng vi chu kì của e vẫn chưa đến mà lượng máu ngày hôm qua đến hôm nay ra nhiều kèm theo mảng máu mong bác sĩ tư vấn giúp e

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Huyên,
   Thử que lên 2 vạch nhưng siêu âm không thấy thai trong tử cung, nghi thai ngoài tử cung. Thai ngoải tử cung là một biến chứng nguy hiểm, diễn biến rất nhanh, chỉ có thể chẩn đoán được khi khám trực tiếp bệnh nhân. Chính vì vậy, để an toàn thì bạn cần tới ngay bệnh viện gần nhất để được thăm khám, theo dõi và hỗ trợ phù hợp.
   Chúc bạn sức khỏe!

 4. Phuong thao bình luận:

  BS oi Cho e hỏi, e thử que 2 vạch đậm , và trễ kinh khoang 10 ngày rồi,hôm qua e Đi siêu âm thì tử cung tư thế nhac trước, DAP 46mm , nội mạc 13mm, cấu trúc cơ đồng nhất, k có tổn thương khu trú, lòng tử cung có cấu trúc nang d=5mm trong lòng nội mạc, có viền echo dày xung quanh, buồng trúng trái k có bất thường, BT phải có nang kt 16x14mm , bên trong dich echo day, đồng nhất. Túi cùng douglas k dịch.
  Kết luận: dày nội mạc tử cung
  Cấu trúc nang trong nội mạc nghi thai sớm trong lòng tử cung, xuất huyết trog nang buồng trứng phải. Va trước đây e đã bị thai ngoài rồi e rất sợ sẽ bi tái lại, trong kết quả siêu âm như vậy có vấn đề nào đáng lo ngại k BS. Mong BS giúp đỡ e câu hỏi này.. e thành thật cảm ơn BS nhiều lắm !

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn,
   Kết quả siêu âm hiện tai không có gì bất thường. Do tuổi thai còn nhỏ nên chưa đủ khẳng định tình ảnh nang trong nội mạc là túi thai mà thôi. Bạn yên tâm dưỡng thai, có chế độ làm việc nghỉ ngơi phù hợp, tăng cường thời gian nghỉ ngơi thư giãn; ăn các thực phẩm dễ tiêu hóa, tránh xa rượu, bia, thuốc lá, hóa chất độc hại đồng thời bổ sung thêm thuốc bổ tổng hợp như PM Procare hay PM Procare diamond mỗi ngày để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mạnh khỏe, tạo điểu kiện tốt nhất cho phôi thai làm tổ và phát triển.
   Chịu khó đợi vài hôm nữa (thông thường bác sĩ sẽ hẹn sau 7 ngày) để được thăm khám xác định lại cho chính xác. Trong thời gian chờ đợi cần theo dõi sát thai kỳ của mình, nếu có các biểu hiện bất thường như đau bụng từng cơn, ra máu, đột ngột mệt mỏi, sốt… thì cần tới bác sĩ để được thăm khám ngay bạn nhé!
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

 5. Linh vy bình luận:

  Bs oi cho e hoi,e chậm kinh khoảng 20 ngày thử que lên 2v nhung sieu am chua có túi thai..dktc cua 51mm,nmtc cua e 16mm bs bảo dày,túi dịch cùng dương tính ạ!vay e có thai chưa ạ?

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Linh Vy,
   Chậm kinh, thử que lên 2 vạch, niêm mạc tử cung dày… là các dấu hiệu cho thấy khả năng mang thai của bạn rất cao. Có thể lúc này phôi thai đang trên đường di chuyển từ vòi trứng tới tử cung để làm tổ nên trên hình ảnh siêu âm chưa nhìn thấy. Bạn chịu khó đợi thêm một vài hôm nữa (thường bác sĩ sẽ hẹn khoảng 1 tuần) để đi siêu âm kiểm tra lại. Trong thời gian chờ đợi nên thực hiện chế độ làm việc nghỉ ngơi phù hợp, ăn uống bổ sung dưỡng chất đầy đủ và để ý theo dõi kỹ sự thay đổi của cơ thể mình. Nếu thấy đau bụng từng kèm ra máu, mệt mỏi bất thường, sốt… thì cần tới bác sĩ để được thăm khám càng sớm càng tốt bạn nhé!
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

1 2 3 10
×