Nội mạc tử cung dày 16mm

18 601 đã xem

E đi siêu âm nội mạc tử cung dày 16mm thi có thai chưa ạ?

Câu trả lời

Chào bạn Thảo,

Khi đi siêu âm mà nội mạc tử cung dày 16mm có thể do nhiều yếu tố chứ không nhất thiết phải có thai nội mạc tử cung mới dày như vậy. Nếu ở điều kiện bình thường, sau khi sạch kinh, nội mạc tử cung dày dưới 5mm là không có vấn đề gì. Ở trong độ tuổi sinh đẻ, bạn đi khám cho kết quả chưa có em bé mà nội mạc tử cung dày tới 16mm thì bạn nên về nhà quan sát tiếp tục theo hướng dẫn của bác sỹ, kiểm tra tình trạng mang thai bằng test nhanh và báo cáo bác sỹ khi có kết quả. Nếu cần thiết, bác sỹ sẽ tiến hành các xét nghiệm chuyên sâu hơn để kiểm tra sức khỏe của bạn.

Chúc bạn mạnh khỏe,

136 Bình luận

 1. avatar Bùi Ngọc Nhi bình luận:

  Dạ thưa chuyên viên (or bác sĩ)! Em trễ kinh 11 ngày thử que lên vạch 2 mờ, 2 ngày sau (kể từ hôm em thử que ) thì bị ra ít máu kéo dài 4 ngày thì có ra kèm theo 1 chút dịch màu đặc (không phải huyết trắng, không mùi, em cũng không rõ màu). Em thử que liên tiếp 3 ngày thì kết quả vạch 2 vẫn mờ (nhưng cũng dần rõ hơn chút chứ không lên vạch đỏ)! Đi siêu âm thì vẫn chưa thấy thai trong lòng tử cung, kết quả siêu âm niêm mạc tử cung em dày 16,1mm. Tình trạng của em bị như thế, em hoang mang quá mong chuyên viên tư vấn trả lời giúp em với ạ 🙁

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Ngọc Nhi,
   Theo miêu tả của bạn thì khả năng bạn đã thụ thai rất cao, có thể hiện tại thai nhi đang trên đường di chuyển từ vòi trứng tới tử cung làm tổ nên trên hình ảnh siêu âm không thấy. Bạn có thể mua một vài que thử khác về thử lại vào các hôm sau để khẳng định 2 vạch rõ ràng hơn. Chịu khó đợi thêm một vài hôm nữa (thường bác sĩ sẽ hẹn sau 7 ngày) đến bác sĩ để được thăm khám cụ thể. Trong thời gian chờ đợi, nếu có đau bụng rữ rội, hoặc đau từng cơn, đột ngột mệt mỏi, ra máu… thì bạn nên tới bác sĩ càng sớm càng tốt.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 2. avatar Nguyễn Thu Thủy bình luận:

  Chào bs ạ.kỳ kinh cuối cùng của e là ngày 30/9.mà đến 21/10 e moi quan hệ.đến ngày 30/10 e chưa thấy có kinh lại.sau đó đến ngày 4/11 e mới lại quan hệ , ngày 8/11 e thử thì que thử là 1 vạch.ngày 19/11 e chưa thấy có kinh e lại mua que thử thì 1 v đậm và 1 vạch mờ.ngày hôm nay 23/11 e đi siêu âm thì niêm mạc tử cung dày 15mm.chưa có hình ảnh túi thai.vậy liệu e có thai ko ạ

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Thủy,
   Chậm kinh, niêm mạc tử cung dày, thử que thử thai lên 2 vạch là các dấu hiện cho thấy khả năng mang thai của bạn rất cao. Có thể lúc này thai nhi đang trên đường di chuyển từ vòi trứng tới tử cung làm tổ lên trên hình ảnh siêu âm tử cung chưa thấy. Bạn chịu khó đợi thêm một vài hôm nữa tới siêu âm kiểm tra lại xem thế nào (thông thường bác sĩ sẽ hẹn khám lại sau 7 ngày). Trong thời gian chờ đợi, nếu có đau bụng từng cơn, ra máu, đột ngột mệt mỏi, sốt… thì bạn cần tới bác sĩ để được thăm khám và hỗ trợ càng sớm càng tốt.
   Chúc bạn mạnh khỏe và có tin vui!

 3. avatar Ngọc bình luận:

  Cho e hỏi thử que 2 vạch thì bao lâu có thể siêu âm sẽ thấy đc thai hay k

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Ngọc,
   Thông thường sau chậm kinh từ 1-2 tuần là trên siêu âm tử cung có thể nhìn thấy hình ảnh túi ối/thai nhi. Đó cũng là khoảng thời gian mẹ nên siêu âm lầm đầu tiên để xem phôi thai đã vào làm tổ đúng chỗ chưa bạn nhé!
   Trân trọng,

 4. avatar Thảo bình luận:

  Cho em hỏi ạ. Thứ 6 ngày 9 em siêu thì Dap 43mm, nội mạc 17mm. Kết luận là nội mạc. Mấy hôm em đau quặn bụng hay bị chướng bụng nên sợ đi ra bệnh viện khác ngày 11 khám lại sợ bệnh gì thì bên bệnh viện này k chuyên về phụ khoa nên siêu âm xem có bệnh không thì bác sĩ nói dày nội mạc, ít dịch túi cùng và nói em về thử que em thử chỉ một vạch. Em có kinh là ngày 12 tây. Vậy là như thế nào ạ? Là e có khả năng có thai không ạ hay do em bị bệnh ạ

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Thảo,
   Dày nội mạc tử cung có thể do bạn đã thụ thai hoặc do bạn sắp đến ngày kinh; cũng có thể do bệnh lý dày niêm mạc tử cung. Kết quả siêu âm chỉ cho thấy kích thước tử cung và độ dày nội mạc tử cung, chưa thấy có hình ảnh phôi thai. Có thể bạn đã thụ thai nhưng phôi bào mới đang trên đường di chuyển từ vòi trứng tới tử cung để làm tổ nên trên hình ảnh siêu âm tử cung chưa thấy. Nếu trong một vài ngày tới bạn không thấy có kinh nguyệt thì bạn nên mua que thử về thử lại xem thế nào. Nếu không có kinh nguyệt và kết quả thử thai vẫn 1 vạch thì bạn nên tới bác sĩ để thăm khám cụ thể. Từ đó bác sĩ sẽ chỉ định phù hợp cho bạn.
   Thân ái,

 5. avatar Minh phương bình luận:

  Chào bsi e chậm kinh 8 ngày thử que thì 1v đậm 1 mờ bút thì 1v đi siêu thì k thấy gì siêu âm đầu dò thì nmtc 15mm liệu e có k ạ

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Phương,
   Chậm kinh, thử que lên 2 vạch, niêm mạc tử cung dày là dấu hiệu cho thấy khả nặng bạn đã thụ thai rất cao. Có thể lúc này phôi thai đang trên đường di chuyển từ vòi trứng tới tử cung để làm tổ nên trên hình ảnh siêu âm tử cung chưa thấy. Bạn chịu khó đợi thêm một vài hôm nữa (thường bác sĩ sẽ hẹn sau 7-10 ngày) để đi thăm khám lại. Trong thời gian chờ đợi, nếu xuât hiện thấy đau bụng từng cơn, đau dữ dội, ra máu, sốt, đột ngột mệt mỏi… thì bạn cần tới bác sĩ để được thăm khám càng sớm càng tốt.
   Thân ái,

1 2 3 14

Ý kiến của bạn

×