Nội mạc tử cung dày 16mm

16 422 đã xem

E đi siêu âm nội mạc tử cung dày 16mm thi có thai chưa ạ?

Câu trả lời

Chào bạn Thảo,

Khi đi siêu âm mà nội mạc tử cung dày 16mm có thể do nhiều yếu tố chứ không nhất thiết phải có thai nội mạc tử cung mới dày như vậy. Nếu ở điều kiện bình thường, sau khi sạch kinh, nội mạc tử cung dày dưới 5mm là không có vấn đề gì. Ở trong độ tuổi sinh đẻ, bạn đi khám cho kết quả chưa có em bé mà nội mạc tử cung dày tới 16mm thì bạn nên về nhà quan sát tiếp tục theo hướng dẫn của bác sỹ, kiểm tra tình trạng mang thai bằng test nhanh và báo cáo bác sỹ khi có kết quả. Nếu cần thiết, bác sỹ sẽ tiến hành các xét nghiệm chuyên sâu hơn để kiểm tra sức khỏe của bạn.

Chúc bạn mạnh khỏe,

122 Bình luận

 1. Hồ Như Ý bình luận:

  Em trể kinh 4 ngày. Thử que thì có 1 vạch đậm 1 vạch lợt nhạt. Đi khám bsi bảo chưa có gì trên siêu âm . Nội mạc 16mm bsi nói có khả năng có kinh . Vậy em có thai kh ạ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Như Ý,
   Niêm mạc tử cung dày cho thấy hoặc là bạn đã thụ thai hoặc là bạn sắp có kinh nguyệt. Nếu que thử thai cho kết quả 2 vạch thì khả năng bạn đã thụ thai là cao. Tuy nhiên, để chắc chắc thì bạn chịu khó đợi thêm một vài hôm nữa, nếu không ra kinh nguyệt bạn có thể thử que thử thai lại xem kết quả thế nào. Que thử cho 2 vạch đậm nghĩa là bạn đã thụ thai, thông thường sau chậm kinh 7-10 ngày là bạn có thể đi siêu âm để xem phôi thai đã vào tử cung hay chưa bạn nhé!
   Thân ái,

 2. Kim Hoa bình luận:

  Chào bác sĩ, 2 tuần trước em có đi siêu âm, nmtc dày 16mm, bác sĩ hẹn khi nào hành kinh ngày 3, hoặc sạch kinh, hoặc ra huyết + đau bụng thì tái khám. Hôm qua em tới ngày kinh và đau bụng, ra rất nhiều máu bị vón cục. Cho em hỏi liệu có thể em đã có thai và sảy thai không hay chỉ là hành kinh bình thường thôi ạ?

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Kim Hoa,
   Với một thông số niêm mạc tử cung dày không đủ để xác định bạn có thai hay không. Có 2 nguyên nhân dẫn tới niêm mạc tử cung dày là sắp tới ngày hành kinh hoặc có thụ thai. Ra máu như bạn miêu tả có thể chỉ là hiện tượng hành kinh bình thường, cũng có thể là tình trạng sảy thai sớm. Khoảng 20% phụ nữ mang thai bị sảy thai sớm và rất nhiều trường hợp thậm chí mẹ không biết rằng mình đã bị sảy thai. Các trường hợp sảy thai sớm này thường có nguyên nhân do bất thường nhiễm sắc thể của trứng – tinh trùng, bất thường trong quá trình hình thành các cơ quan, và một số bệnh sẵn có ở mẹ như: bệnh tuyến giáp, buồng trứng đa nang, nhiễm khuẩn, tiếp xúc với rượu, bia, thuốc lá, hóa chất độc hại… Chính vì vậy, để có một thai kỳ an toàn thì hai vợ chồng nên tới bác sĩ để thăm khám sức khỏe trước khi mang thai. Đồng thời thực hiện lối sống lành mạnh, có thời gian làm việc nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống bổ sung dưỡng chất đầy đủ. Ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, hai vợ chồng có thể uống mỗi ngày 01 viên PM Procare/PM procare diamond để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh, tăng cường khả năng thụ thai, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và chuẩn bị điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của thai nhi sau này.
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

 3. Xuan hoa bình luận:

  Em tre kinh 12 ngay di sieu am kq ..noi mac 10mm.long tu cung xo tui dich.5mm
  Nag nhi buong trứng trai.. bac si noi cham vao tu cung..

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Xuân Hoa,
   Thông thường sau chậm kinh 7-10 ngày là có thể quan sát thấy túi thai trong buồng tử cung. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào thời điểm thụ thai của bạn. Vì vậy, với trường hợp của bạn cần được theo dõi thêm. Bạn cần thực hiện thăm khám thai theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Trong thời gian chờ đợi nên có chế độ làm việc nghỉ ngơi phù hợp, không làm việc nặng nhọc, tăng cường thời gian nghỉ ngơi; thực hiện ăn uống bổ sung dưỡng chất đầy đủ từ thức ăn và thuốc bổ như PM Procare/PM Procare diamond mỗi ngày để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết, tạo điều kiện tốt nhất cho thai nhi làm tổ.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 4. Bui thi huyen bình luận:

  Chào bác sĩ . Em chậm kinh 10 ngày thử nhiều que rồi đều lên 2 vạch nhưng 1 vạch hơi mờ. Đi siêu âm thì niêm mạc dày 1.6cm không có gì bất thường mà có biểu hiện chán ăn mắc ói đau tức ngực khó chịu . Liệu em có thai hay k ạ mà em lại bị ra 1 ít máu đau bụng dưới âm ỉ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn,
   Chậm kinh, que thử lên 2 vạch, niêm mạc tử cung dày là các dấu hiệu cho thấy khả nặng có thai của bạn rất cao. Với tình tạng ra ít máu và đau bụng âm ỉ bạn cần theo dõi thận trọng. Nếu có đau bụng nặng hơn, đau bụng từng cơn, người đột ngột mệt mỏi, sốt… thì cần tới bác sĩ để đươc thăm khám càng sớm càng tốt. Nếu ra máu một chút rồi ngưng và không có dấu hiệu bất thường khác thì bạn chịu khó đợi một vài hôm nữa (thông thường bác sĩ sẽ hẹn sau 1 tuần) để siêu âm lại bạn nhé!
   Thân ái,

 5. Kim bình luận:

  Tử cung ngả sau, chậm kinh 6 ngày, que 2v, siêu âm chưa thấy túi thai? Liệu có thai Ko các mẹ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Kim,
   Chậm kinh, que thử lên 2 vạch cho thấy khả năng bạn đã thụ thai rất cao. Có thể lúc này phôi thai đang trên đường di chuyển từ vòi trứng tới tử cung làm tổ nên trên hình ảnh siêu âm chưa thấy. Bạn chịu khó đợi thêm một vài hôm nữa siêu âm kiểm tra lại cho chính xác (thông thường bác sĩ sẽ hẹn sau 7 ngày) hoặc đi xét nghiệm máu tìm HCG để chẩn đoán thai sớm.
   Thân ái,

1 2 3 12

Ý kiến của bạn

×