Niêm mạc tử cung dày 16mm

717 đã xem

Em năm này 26 tuổi, có gia đình được 1 năm rồi, chồng em 26 tuổi. Không dùng biện pháp tránh thai nhưng vẫn chưa có baby. Em nghĩ là do kinh nguyệt của em không đều, vì lúc chưa có chồng cũng bị vậy (có lúc 1 tháng/lần, có lúc 2-3 tháng/lần và 1 lần kéo dài 7 ngày). Ngày có kinh gần nhất là ngày 17/4/2017 (đã qua 4 tháng mới có lại) trong thời gian có ra rất ít đều đều và không nhiều. Đến ngày 23/4/2017 thì hết nhưng có ra 1 ít máu nâu. Ngày 30/4/2017 em mới đi khám nội soi, BS nói em bị niêm mạc tử cung dày 16mm, buồng trái bình thường, nói em đi khoa Hiếm Muộn BVTD điều trị. Nhưng sau đó ngày 02/05/2017 em lại ra kinh máu đỏ và có mảng đỏ đậm nhiều như có kinh bình thường. Mong BS cho em lời khuyên, niêm mạc dày có ảnh hưởng gì đến có baby không ạ. điều trị khó khăn không và chi phí bao nhiêu ạ. Em gửi thêm hình em đã nội soi. Mong sớm nhận được hồi âm của BS. Cám ơn BS nhiều.

https://drive.google.com/open?id=0B7ek5LbbPWawV3k0SEFrUzRXMHM

Câu trả lời

Chào bạn,

Niêm mạc tử cung dưới sự tác động của các hormone sinh dục nữ, lớp nội mạc tử cung dầy lên để tạo điều kiện cho quá trình làm tổ của trứng đã được thụ tinh trong tử cung. Nếu sau khi lớp niêm mạc tử cung dầy lên chuẩn bị cho sự rụng trứng, nhưng không hề có sự thụ thai thì lớp niêm mạc tử cung này sẽ bị bong ra. Hiện tượng này gây ra tình trạng chảy máu kinh nguyệt trong các kỳ kinh. Việc bong lớp niêm mạc này thực chất là sự chuẩn bị cho một quá trình phát triển và làm dầy lớp niêm mạc mới tại tử cung và chuẩn bị tích cực cho việc làm tổ thụ thai hoặc chu kỳ kinh nguyệt sau đó.

Niêm mạc tử cung dày vì chúng được hình thành do sự phát triển quá mức của hàm lượng estrogen trong cơ thể của nữ giới. Chính vì sự cường estrogen này là nguyên nhân dẫn tới các hệ lụy như: rong kinh kéo dài, vô kinh thứ phát hoặc hội chứng đa nang buồng trứng, rối loạn phóng noãn khiến khả năng mang thai của bạn gặp nhiều cản trở.

Việc kinh nguyệt không đều và thời điểm thăm khám đúng vào những ngày cuối của chu kỳ, trước khi có kinh nguyệt nên niêm mạc tử cung dày là điều dễ hiểu. Kinh nguyệt không đều là một trong những nguyên nhân khiến bạn khó có thai hơn. Chính vì vậy, với trường hợp của bạn thì nên tới bác sĩ hỗ trợ sinh sản để thăm khám và bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp.

Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

2 Bình luận

  1. Smile bình luận:
    Xin cho Em hỏi Em năm nay 28 tuổi , chồng em 35 tuổi vọe chồng em sinh hoạt bình thường và đang mong có em bé…thì em bẫn thả tự nhiên đến hôm nay e bị trễ kinh và thử que được 2 vạch…nhưng em lại bị đau bụng âm âm và có ra dịch màu nâu sẫm..em đi khám và siêu âm thì bác sĩ bảo em có ...[Xem thêm]
    • procarevn bình luận:
      Chào bạn, Đau bụng râm râm và ra dịch màu nâu sẫm, HCG dương tính cộng với không thấy hình ảnh thai nhi trong tử cung là những dấu hiệu khiến bác sĩ nghi ngờ bạn bị thai ngoài tử cung. Tuy nhiên, để chuẩn đoán chính xác cần dựa vào thăm khám thực thể. Nội soi ổ bụng là phương pháp chuẩn đoán hiện đại và nhanh chóng, có ...[Xem thêm]

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr