Mẹ bầu làm tóc trong 3 tháng đầu liệu con có bị dị tật

34 đã xem

Lúc mang bầu 4 tuần e có đi làm tóc phải dùng hóa chất, e ko biết như thế thì hóa chất có bị ảnh hưởng làm e bé bị dị tật ko ạ? Và 3 tháng đầu e bé sẽ lấy dinh dưỡng từ mẹ như thế nào ạ

Câu trả lời

Chào bạn Lan Anh,

Thuốc làm tóc thường có nhiều chất độc hai cho cơ thể như: phenilenediamine, aminophenol, amoniac... Các chất này có thể khiến bạn bị dị ứng, nổi mụn, ngứa, kích ứng đường hô hấp,... Mẹ bầu nếu hít quá nhiều chất này vào cơ thể còn có thể gây co thắt tử cung dễ dẫn đến sảy thai, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Tuy  nhiên, cho tới nay vẫn chưa có kết luận chính thức nào về việc ảnh hưởng của thuốc làm tóc đối với phụ nữ mang thai. CHính vì vậy, nếu lỡ làm tóc khi mang thai thì bạn nên thực  hiện thăm khám, theo dõi sát thai kỳ của mình qua các lần thăm khám theo chỉ định của bác sĩ bạn nhé!

Khi mang thai, cơ thể mẹ sẽ "ưu tiên tất cả" cho con. 3 tháng đầu, thai nhi còn rất nhỏ, nhu cầu dưỡng chất chưa nhiều. Nếu không cung cấp đủ từ thực phẩm, thuốc bổ thì thai nhi sẽ "lấy" dưỡng chất từ cơ thể mẹ. Nếu trước đó bạn có sức khỏe tốt, chế độ dinh dưỡng đầy đủ thì đa phần thai nhi vẫn phát triển tốt cho dù thời gian đầu mẹ không cung cấp nhiều dưỡng chất hay bị nghén khó ăn uống. Tuy nhiên, kho dự trữ của mẹ không phải là vô hạn. Nó sẽ cạn kiệt khi bạn không kịp thời bổ sung, khi đó, sự phát triển của thai nhi cũng bị ảnh hưởng.

Chính vì vậy, tăng cường bổ sung dưỡng chất cho mẹ là điều cần thực hiện hàng ngày. Để cung cấp các dưỡng chất cần thiết, đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của mẹ và con. Ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bạn có thể bố sung thêm thuốc bổ tổng hợp như PM Procare hay PM procare diamond mỗi ngày. Với 18 dưỡng chất thiết yếu, Procare cùng với bữa ăn hàng ngày sẽ đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Dùng 01 viên PM Procare/PM procare diamond mỗi ngày trong suốt thai kỳ giúp mẹ mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

4 Bình luận

 1. avatar Nguyễn Thị Hoa Thơm bình luận:

  Bác sĩ cho em hỏi sự khác biệt giữa Procare và Procare Diamond ạ?

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn,
   PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu. Các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa.
   PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở liều lượng cơ bản, phù hợp khi bạn bổ sung trong giai đoạn trước mang thai và trong 3 tháng đầu thai kỳ, khi mà nhu cầu dinh dưỡng chưa nhiều.
   PM Procare diamond có hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường:
   –          Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp PM Procare 1.5 lần
   –          Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể
   –          Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)
   –          …
   Chính vì vậy, PM Procare diamond được thiết kế phù hợp cho phụ nữ mang thai từ 3 tháng giữa trở đi, khi mà nhu cầu các chất dinh dưỡng bắt đầu tăng cao hơn.
   Tuy nhiên, nếu có chế độ ăn tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày thì bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên PM Procare là đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Ngược lại, nếu có chế độ ăn chưa được tốt, hoặc kém hấp thu hay mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ, béo phì, đái tháo đường, làm IVF,… thì bạn có thể sử dụng PM Procare diamond ngay từ những ngày đầu mang thai, trong suốt thai kỳ và trong thời gian cho con bú để đảm bảo cùng thức ăn hàng ngày cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể.
   Với một thai kỳ bình thường, bạn chỉ cần bổ sung mỗi ngày 01 viên PM Procare/PM Procare diamond sau bữa ăn là đủ giúp mẹ mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…
   Trân trọng,

 2. avatar Tính bình luận:

  Thưa bs, cho e hỏi: e đi siêu âm ở bv từ dũ là nội mạc tử cung dày 16mm, beta hcg 1200 , lòng tử cung echo trống bờ dày giống túi thai dài #3mm , kết luận td thai sớm trong lòng tử cung và có ứ dịch tai vòi trái=> Vậy cho e hỏi thai e về tử cung chưa ạ và ứ dịch tai vòi trái có nguy hiểm ko?

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Tính,
   Theo kết quả thăm khám của bác sĩ thì bạn đã có thai nhưng chưa khẳng định rõ ràng được echo trống trong tử cung có phải là phôi thai hay không. Hơn nữa bạn có ứ dịch tại vòi trứng trái, ứ dịch khiến phôi bào nếu đã được thụ tinh ở vòi trứng trái cũng khó di chuyển về tử cung. Vì thế bạn cần theo dõi sát thai kỳ của mình, tới gặp bác sĩ ngay khi có các biểu hiện: đau bụng, ra máu, mệt mỏi…
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

×