Dùng thuốc cho phụ nữ đang cho con bú

223 đã xem

chào bác sĩ. em bị viêm họng di khám thì cho những loại thuốc này clorpheniramin; adhema; hdrocolacyl; egofixim 200. những thuốc này cho phụ nữ đang cho con bú được không ạ

Câu trả lời

Chào bạn Hoài Châu,

Khi đi khám, điều nên làm là bạn hãy nói càng chi tiết càng tốt tình hình của mình với bác sĩ. Nếu mang thai hay đang cho con bú hay đang điều trị bệnh, hoặc đang dùng thuốc gì thì cũng nên cho bác sĩ biết để bác sĩ cân nhắc việc dùng thuốc cho phù hợp nhất bạn nhé!

Không rõ tình trạng viêm họng của bạn đang ở mức độ nào nên chúng tôi không thể đưa ra hướng dẫn cụ thể cho bạn được. Chỉ lưu ý bạn một vài điểm sau:

  • Thuốc hdrocolacyl có thành phần là Prednisolon, đây là một corticoid. Thuôc có thể qua nhau thai vào được sữa mẹ. Chính vì vậy, phụ nữ đang cho con bú chỉ nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ khi đã được cân nhắc kỹ và cần hết sức thận trọng.
  • Thuốc egofixim 200 có thành phần là Cefixim. Cho tới nay, tính an toàn khi sử dụng cefixim cho phụ nữ mang thai và cho con bú chưa được khẳng đinh. Chính vì vậy, bạn cũng chỉ dùng khi đã được cân nhắc kỹ mà thôi.
  • adhema là thuốc cung cấp sắt và acid folic. Để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể (bao gồm cả sắt, acid folic) với liều lượng phù hợp, nâng cao chất lượng sữa cho con bú, bạn có thể lựa chọn viên bổ tổng hợp như PM Procare hay PM procare diamond. Mỗi ngày chỉ cần uống 01 viên sau bữa ăn là đủ.

Do vậy, bạn nên tới bác sĩ để trình bày rõ tình trạng của mình, từ đó bác sĩ sẽ cho bạn chỉ định phù hợp bạn nhé!

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr