Có nên vừa uống Procare vừa bổ sung thêm canxi và sắt không

7 160 đã xem

Mình đang bầu được 22 tuần, uống được 2 lọ rồi, mình có nên vừa uống Procare vừa bổ sung thêm canxi và sắt ko, mình ăn ít, sữa bầu cũng ko uống được nên sợ có thiếu chất ko?

Câu trả lời

Chào bạn Yến,

Viên thuốc PM Procare có đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu thường thiếu ở phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, hàm lượng sắt và Canxi trong viên uống PM Procare không cao và bạn nếu như chế độ ăn của bạn không đảm bảo thì bạn có thể bổ sung thêm viên sắt và Canxi ở ngoài với lượng sắt bổ sung hàng ngày không quá 30mg và lượng Canxi bổ sung hàng ngày không quá 1,000mg. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cân nhắc sử dụng viên thuốc PM Procare Diamond là một sản phẩm mới, sự kế thừa từ công thức thuốc PM Procare, có bổ sung thêm hàm lượng sắt và canxi dành cho những đối tượng có chế độ ăn không cân bằng.

Bạn cũng lưu ý bổ sung sắt và canxi nên cách xa nhau để tránh làm giảm hấp thu lẫn nhau. Lượng Canxi bổ sung mỗi lần không quá 500 mg vì cơ thể không thể hấp thu được hơn lượng Canxi đó trong mỗi lần sử dụng.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe,

144 Bình luận

 1. Cho e hỏi e thai được 12 tuần , nghén nên ăn được ít. Liệu e uống procare diamond có đủ không. Có cần phải uống thêm chất gì không ạ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Minh Trang,
   PM Procare diamond là viên đa vi chất tổng hợp cung cấp:
   – DHA/EPA ở tỷ lệ chuẩn ~ 4/1, thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid giúp hấp thu và phát huy tác dụng tối đa. Với hàm lượng 216mgDHA/45mgEPA đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai, phát triển não bộ, thị giác của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,…
   – Acid folic 500mcg, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, giúp quá trình tạo máu và phân chia tế bào,…
   – 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thức ăn. Dùng sắt trước – trong khi mang thai giúp quá trình tạo máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, sảy thai, thai chậm phát triển, sinh non,…
   – I-ốt 200mcg, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ, phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt như: chứng đần độn, chậm phát triển,…
   – Kẽm: cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai và bánh nhau. Thiếu Kẽm ở mẹ là nguyên nhân của suy dinh dưỡng bào thai
   – Mg: cần thiết cho quá trình trao đổi chất của calci, photpho, natri, kali, vitamin C, một số vitamin nhóm B; giúp điều hòa trạng thái thần kinh và chức năng vận động của hệ cơ; chuyển hóa đường, chất béo… thành năng lượng
   – các Vitamin và khoáng chất khác
   Mặc dù có công thức bổ sung dưỡng chất tốt, tuy nhiên thuốc bổ không thể thay thế chế độ ăn. Quan trọng hơn hết vẫn là chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.
   Thời gian đầu thai kỳ, nhu cầu năng lượng mẹ cần cung cấp chưa tăng nên mẹ bầu chưa cần thiết phải tâm bổ nhiều. Mẹ chỉ cần thực hiện chế độ ăn cơ bản hàng ngày gồm các loại thực phẩm như rau xanh, tinh bột, một chút thịt, cá, trứng sữa… cùng với bổ sung thuốc PM Procare diamond là đủ. Từ 3 tháng giữa trở đi, nhu cầu các chất dinh dưỡng bắt đầu tăng cao, khi đó mẹ cần tăng cường chất lượng bữa ăn của mình nhiều hơn để đáp ứng đủ nhu cầu cho thai nhi phát triển.
   Ngoài Procare, nếu chế độ ăn uống kém thì bạn có thể bổ sung thêm canxi mỗi ngày ngay từ lúc này. Nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp trong thời gian này khoảng 800-1000mg canxi nguyên tố/ngày, liều lượng bổ sung canxi phụ thuộc vào lượng canxi mà chế độ ăn hàng ngày đã cung cấp. bạn có thể tham khảo thêm bài viết Bổ sung canxi cho mẹ bầu thế nào?
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 2. E đang mang thai con đầu tuần 30,đi xet n ghềnh nghiệm bác sĩ nói thiếu máu nhẹ.Em đang uống procare diamond sau bữa ăn sáng va bổ sung canxi 3tiếng sau đó.bac si kê đơn thêm sắt ferovit,em nên bổ sung sắt vao lúc nao la tốt nhất ạ.em cũng vẫn uông sữa bầu kể tư khi biết có bầu !cảm ơn bac sĩ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Quỳnh,
   Khi bị thiếu máu thiếu sắt thì việc bổ sung thêm săt là cần thiết. Để sắt được hấp thu tốt nhất thì bạn nên uống sắt trước bữa ăn khoảng 30 phút. Tuy nhiên, thuốc bổ không thể thay thế chế độ ăn, quan trong hơn hết vẫn là tăng cường chất lượng bữa ăn hàng ngày bạn nhé!
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 3. Cho e hoi e co the uong procare diamond cung luc voi fogyma duoc khong ạk

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Trang,
   Theo khuyến cáo, phụ nữ có thai kỳ bình thường cần cung cấp 27-30mg sắt nguyên tố/ngày là đủ (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung). Mỗi viên PM Procare diamond đã cung cấp 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ. Nếu không bị thiếu máu thiếu sắt thì việc bổ sung thêm sắt từ sản phẩm riêng lẻ bên ngoài là không cần thiết mà còn có thể gây ra các tác dụng không mong muốn do dư thừa.
   Mỗi ống Fogyma cung cấp 50mg sắt nguyên tố, hàm lượng sắt cao như vậy thường được dùng để điều trị tình trạng thiếu máu thiếu sắt bệnh lý mà thôi và chỉ dùng khi có chỉ định của bác sĩ thăm khám trực tiếp.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 4. Chào bác sĩ. Em có bầu được 19 tuần, hiện đang uống Procare diamond. Em có cần uống bổ sung thêm viên sắt và canxi, DHA trong thời gian tới không ạ.

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Mỹ Linh,
   Thuốc PM Procare Diamond đã cung cấp 216mg DHA, 45mg EPA đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, cung cấp 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt, phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ. Chính vì vậy, với một thai kỳ bình thường, bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên PM Procare diamond là đủ. không cần thiết bổ sung thêm sắt, DHA từ thuốc riêng lẻ bên ngoài nữa.
   Tuy nhiên, cũng như đa số các việc bổ tổng hợp, để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong viên Pm Procare diamond không cao. Từ tháng thứ 5 trở đi, nhu cầu canxi cho sự phát triển hệ xương – răng của thai nhi tăng cao tới 1500mg canxi nguyên tố/ngày khiến chế độ ăn khó có thể cung cấp đủ. Khi đó, ngoài Procare bạn có thể bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài. lưu ý, thời điểm bổ sung canxi cần cách xa thời điểm dùng thuốc Procare ít nhất 2h để không làm cản trở hấp thu.
   Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Bổ sung canxi cho bà bầu thế nào?
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 5. Cho mình hỏi mình đang uống procare và 1 cốc sữa bầu 1 ngày. Liệu mình có cần bố sung thêm caxi k. Mình thai 18 tuần

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Minh Phương,
   Ở tuần 18, nhu cầu canxi mẹ cần cung cấp hàng ngày khoảng 1000mg canxi nguyên tố/ngày. Với lượng canxi này mẹ chỉ cần ăn 01 lạng tép, tôm, cua, ốc hay uống 100gam sữa bột cùng các thực phẩm thông thường khác là đủ. Từ tháng thứ 5 trở đi, nhu cầu canxi cho sự phát triển hệ xương – răng của thai nhi tăng cao tới 1500mg canxi nguyên tố/ngày khiến chế độ ăn khó có thể cung cấp đủ. Khi đó, ngoài Procare bạn có thể bổ sung thêm canxi từ thuốc riêng lẻ bên ngoài. Lưu ý, thời điểm bổ sung canxi cần cách xa thời điểm dùng Procare ít nhất 2h để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất.
   Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: bổ sung canxi cho mẹ bầu thế nào?
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

1 2 3 15