Có nên vừa uống Procare vừa bổ sung thêm canxi và sắt không

9 919 đã xem

Mình đang bầu được 22 tuần, uống được 2 lọ rồi, mình có nên vừa uống Procare vừa bổ sung thêm canxi và sắt ko, mình ăn ít, sữa bầu cũng ko uống được nên sợ có thiếu chất ko?

Câu trả lời

Chào bạn Yến,

Viên thuốc PM Procare có đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu thường thiếu ở phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, với thành phần sắt, canxi cùng các dưỡng chất khác ở mức cơ bản, PM Procare sẽ phù hợp khi mẹ bầu có chế độ ăn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày.

Nếu bạn có chế độ ăn chưa tốt hoặc kém hấp thu, hay mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ, làm IVF, đái tháo đường, béo phì… Thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường như: hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp 1.5 lần, hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể; hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)… sẽ là lựa chọn phù hợp. Với một thai kỳ bình thường bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên Procare sau bữa ăn là đủ. Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp cơ thể bị thiếu máu thiếu sắt mà thôi.

Tuy nhiên, cũng như đa số các viên bổ tổng hợp, để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong viên Procare không cao. Canxi có rất nhiều trong thực phẩm: sữa, tôm, cua, cá,… Bạn nên tăng cường bổ sung qua thức ăn bởi đây là nguồn cung cấp canxi an toàn và hiệu quả nhất. Từ tháng thứ 5, nhu cầu canxi để phát triển hệ xương răng của thai nhi tăng lên tới 1500mg canxi nguyên tố/ngày, chế độ ăn khó có thể cung cấp đủ. Khi đó, ngoài Procare bạn có thể bổ sung thêm canxi từ thuốc.

Một sản phẩm bổ sung canxi phù hợp với mẹ bầu khi: đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể, không/ít gây ra tác dụng phụ trên tiêu hóa, sử dụng thuận tiện.

Để đáp ứng được các tiêu chí trên, bạn có thể chọn sản phẩm cung cấp canxi ở dạng canxi hữu cơ như canxi citrat, canxi lactat, canxi gluconat,…để cơ thể dễ hấp thu đồng thời không gây tác dụng phụ trên tiêu hóa như đầy hơi, nôn nao, buồn nôn… Hàm lượng canxi trong mỗi đơn vị sử dụng nên trong khoảng 200-300mg canxi nguyên tố để tránh phải dùng quá nhiều lần. Đồng thời sản phẩm bổ sung canxi nên có cả 3 thành phần canxi, Vitamin D và Mg để tăng cường khả năng hấp thu canxi cho cơ thể.

Lưu ý thời điểm uống canxi cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và mỗi lần không bổ sung quá 500mg, vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tốt nhất khi ở liều <500mg canxi nguyên tố/lần mà thôi.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

160 Bình luận

 1. Lò phượng bình luận:

  Cho mh hỏi với ạ. Mh đang định uống procare cùng với canxi nano vậy sự kết hợp này có sao ko ạ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Phượng,
   Để đảm bảo các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi được thiết kế trong thuốc PM Procare/PM Procare diamond không cao. Cùng với sự phát triển của thai nhi, nhu cầu canxi cũng tăng cao tương ứng. Ở tuần thứ 20, nhu cầu canxi mẹ bầu cần cung cấp khoảng 1200mg canxi nguyên tố/ngày (bao gồm từ thức ăn và thuốc bổ sung). Với lượng canxi khá lớn này, thức ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Do đó, bổ sung thêm canxi từ thuốc là điều mẹ bầu nên thực hiện. Tuy nhiên, lưu ý: thời điểm bổ sung canxi nên cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h để không cản trở hấp thu của nhau.
   Đối với phụ nữ mang thai, nên lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi ở dạng hữu cơ như canxi citrat để cơ thể dễ hấp thu đồng thời không gây ra tác dụng không mong muốn trên đường tiêu hóa. Sản phẩm bổ sung canxi cũng nên có kết hợp thêm các thành phần như: Mg – Vitamin D để không những cung cấp thêm các dưỡng chất cho cơ thể mà còn có tác dụng tương hỗ, giúp canxi được hấp thu tốt nhất.
   Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Những lưu ý quan trọng khi bổ sung canxi cho bà bầu để tìm hiểu rõ hơn.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 2. Nguyễn Vân Anh bình luận:

  Em đang muốn uống thuốc bổ procare để chuẩn bị mang thai. Vậy bác sỹ cho em hỏi em có cần thiết phải uống bổ sung thêm sắt và canxi cùng với procare không?

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Vân Anh,
   PM Procare là thuốc bổ tổng hợp, trong thành phần đã cung cấp DHA, EPA, sắt, canxi và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác. Lượng dưỡng chất này sẽ đáp ứng đủ nhu cầu nếu bạn có chế độ ăn tương đối tốt, có thể ăn trung bình khoảng 1 lạng thịt cá cùng rau củ/ngày. Nếu chế độ ăn của bạn chưa được tốt thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường, hàm lượng sắt là 24mg sắt nguyên tố đáp ứng đủ nhu cầu sắt của bạn trong thời gian này sẽ là sản phẩm phù hợp với bạn. Chỉ bổ sung thêm sắt khi kết quả xét nghiệm máu cho thấy bạn đang bị thiếu máu thiếu sắt mà thôi. Khi đó cần dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.
   Nhu cầu canxi bạn cần cung cấp lúc này khoảng 800mg canxi nguyên tố/ngày. Với lượng canxi này, nếu chế độ ăn tốt, có tăng cường các thực phẩm giàu canxi như: sữa, tôm, cua, cá… thì bạn hoàn toàn có thể cung cấp đủ nhu cầu qua chế độ ăn. Nếu chế độ ăn chưa được tốt, lúc này bạn có thể bổ sung thêm khoảng 200-300mg canxi nguyên tố từ thuốc riên lẻ bên ngoài (bởi hàm lượng canxi trong thuốc Procare không cao). Lưu ý, thời điểm bổ sung canxi nên cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h để không cản trở hấp thu của nhau.
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

 3. Hanh bình luận:

  E uống thuốc pm procare và ăn nhiu cam mà vẫn thiếu máu rat nhiu. Cho e hỏi e có thể uống 1 ngày 2 viên procare dc ko

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn,
   Không rõ tình trạng thiếu máu cụ thể của bạn thế nào? Ngoài ăn nhiều cam thì chế độ ăn uống hàng ngày của bạn thế nào?
   Thiếu máu có nhiều nguyên nhân, có thể do thiếu sắt, thiếu acid folic, thiếu Vitamin B12, thiếu Protein; thiếu máu do mất máu, do bất thường cơ quan tạo máu… Cần xác định rõ nguyên nhân thiếu máu là gì thì mới có biện pháp khắc phục phù hợp được. Với tình hình thiếu máu như hiện tại, trước hết bạn cần tăng cường chất lượng bữa ăn hàng ngày của mình, tăng cường cung cấp Protein (thịt, cá, trứng, sữa…), ăn nhiều rau xanh và hoa quả, uống nhiều nước, bổ sung thêm thuốc bổ tổng hợp mỗi ngày. Đồng thời nên tới bác sĩ để được thăm khám cụ thể.
   Mỗi viên PM Procare cung cấp sắt ở liều lượng cơ bản, lượng sắt này sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể nếu bạn có chế độ ăn tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ/ngày và trung bình 1 bữa hải sản/tuần. Nếu chế độ ăn của bạn chưa được tốt hoặc kém hấp thu thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường, hàm lượng sắt là 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt bình thường của cơ thể (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ) sẽ là lựa chọn phù hợp. Với một thai kỳ bình thường, không có chỉ định đặc biệt của bác sĩ thăm khám trực tiếp thì bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên PM Procare / PM Procare diamond là đủ.
   Nếu kết quả thăm khám cho thấy bạn bị thiếu máu thiếu sắt thì ngoài Procare bạn cần bổ sung thêm sắt theo chỉ định của bác sĩ thăm khám trực tiếp.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 4. Lê Dịu Lâm bình luận:

  Thai nhi của e được 12 tuần 3 ngày oy. Hôm nay e đi khám và làm xét nghiệm thì bác sĩ nói e hơi thiếu máu. Hàng ngày e vẫn uống PM Procare. Daz cho e hỏi e có nên uống kèm thêm thuốc sắt không? Cũng như canxi bác sĩ cho em uống 500mg/1 ngày không?

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Lâm,
   Không rõ mức độ thiếu máu cụ thể của bạn thế nào? Có phải bạn bị thiếu máu do thiếu sắt không?
   Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu máu như: thiếu máu do thiếu sắt, thiếu máu do thiếu protein, thiếu acid folic, thiếu Vitamin B12; thiếu máu do bất thường cơ quan tạo máu, do mất máu… Như vậy, không phải trường hợp thiếu máu nào cũng là do thiếu sắt. Chỉ bổ sung thêm sắt khi kết quả xét nghiệm cho thấy cơ thể bạn thực sự có thiếu máu thiếu sắt mà thôi. KHi đó, cần bổ sung sắt theo đúng liều lượng mà bác sĩ chỉ định.
   Nếu chỉ thiếu máu ở mức độ nhẹ thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục bằng việc tăng cường dưỡng chất trong chế độ ăn. Tăng cường các thực phẩm giàu dưỡng chất, giàu sắt như: thịt bò, thịt lợn, tim, thịt gia cầm, trứng, cá, rau lá xanh…
   THuốc PM Procare cung cấp sắt cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu khác ở liều cơ bản, thuốc sẽ đáp ứng đủ nhu cầu nếu bạn có chế độ ăn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ/ngày. Nếu chế độ ăn của bạn chưa được tốt, bạn có thể chuyển sang dùng thuốc PM Procare diamond để cung cấp các dưỡng chất với hàm lượng cơ bản được tăng cường như: hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp 1.5 lần, Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể; hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ),… Nếu không có chỉ định đặc biệt của bác sĩ thì bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên PM Procare diamond là đủ.
   Tuy nhiên, cũng như đa số các thuốc bổ tổng hợp khác, để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc procare không cao. Khi chế độ ăn chưa đáp ứng đủ nhu cầu thì bạn cần bổ sung thêm canxi từ sản phẩm bổ sung riêng lẻ bên ngoài. Lưu ý: thời điểm bổ sung canxi nên cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất.
   Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Những lưu ý khi bổ sung sắt, canxi cho bà bầu để tìm hiểu kỹ hơn.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 5. Giang Thuỵ bình luận:

  Chào ctrinh,
  Cho mình hỏi, mình sinh bé thứ2, đc 6tuan. Mình bị huyết áp thấp, mình đang uống procare diamond. Chế độ ăn uống của mình ổn, sk tương đối tốt, td đều đặn, nhưng huyết áp thấp nhà mình có gen từ mẹ cho đến các chị rồi mình cũng bị. Mà mình thấy pnu có con đa phần hay bị huyết áp thấp do thiếu máu có phải ko? Mình muốn hỏi trong suốt quá trình thai kì m có phải thay đổi dạng nào khác của procare hay ko hay chỉ cần procare diamond? Mình hơi lo chút do mình có tiền sử huyết áp thấp.còn mọi chế độ khác mình hiểu vẫn phải do ăn uống và vận động. Mình chỉ mệt tầm 2th đầu do nghén ăn ít thôi. Rất cám ơn ctrinh

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Giang,
   Khi mang thai, dưới tác dụng của hormon thai kỳ khiến các mạch máu giãn rộng ra, đó là nguyên nhân khiến mẹ mang thai thường gặp huyết áp thấp. Nhất là đối với các trường hợp chế độ ăn uống chưa được tốt, uống ít nước, thiếu máu…
   Cần chú ý để phòng tránh các mối nguy do huyết áp thấp bằng cách: khi nghỉ ngơi nên nằm nghiêng về một bên thay vì nằm ngửa. Nằm nghiêng sẽ khiến dây thần kinh hông và vùng lưng dưới không bị đau. Nếu bị chóng mặt, nên nhanh chóng ngồi xuống cho đến khi ngừng cảm giác hoa mắt. Đứng lên ngồi xuống một cách từ từ; đảm bảo uống đủ nước mỗi ngày, đặc biệt là nước lọc; duy trì chế độ luyện tập nhẹ nhàng hàng ngày. Các nghiên cứu chứng minh, luyện tập thường xuyên có tác dụng duy trì huyết áp ổn định; ngoài ra cần ăn uống đủ chất để mẹ khỏe và thai không bị suy dinh dưỡng. Thực hiện thăm khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.
   PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp các dưỡng chất với hàm lượng đảm bảo cùng bữa ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu. Với một thai kỳ bình thường, bạn chỉ cần sử dụng PM Procare diamond hàng ngày là đủ giúp cơ thể mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, tiền sản giật, đái tháo đường…
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

1 2 3 16

Ý kiến của bạn

×