Có nên uống 2 viên procare diamond 1 ngày không ạ?

623 đã xem

Em bầu được 11 tuần 3 ngày, hôm qua em đi xét nghiệm bác sĩ có nói em bị thiếu sắt và canxi, em vẫn đang uống procare diamond, bác sĩ bảo em uống tăng 2 viên 1 ngày, hoặc uống sắt riêng và canxi riêng. Bác sĩ cho em hỏi em có nên uống 1 ngày 2 viên procare diamond không ạ? Bác sĩ cho em lời khuyên ạ.

Câu trả lời

Chào bạn Hoàn,

Khi kết quả xét nghiệm cho thấy bạn bị thiếu máu thiếu sắt, thiếu canxi thì việc bổ sung sắt, canxi từ thuốc là cần thiết. Liều lượng bổ sung phụ thuộc vào nhu cầu của cơ thể và lượng sắt, canxi mà chế độ ăn hàng ngày đã cung cấp. Và cần bổ sung đúng - đủ theo chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý mua thuốc về dùng.

PM Procare diamond cung cấp sắt, canxi và nhiều dưỡng chất khác để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu đối với những mẹ bầu có một thai kỳ bình thường. Bạn có thể bổ sung 2v PM Procare diamond để cung cấp nhiều sắt hơn, giúp giảm bớt tình trạng thiếu máu thiếu sắt nhưng kéo theo đó là rất nhiều các dưỡng chất khác cũng được cung cấp liều gấp đôi. Điều này có thể gây dư thừa dưỡng chất nếu thời gian dùng kéo dài. Hơn nữa cũng như đa số các thuốc bổ tổng hợp khác, để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong thuốc PM Procare diamond không cao. Nếu thiếu canxi thì bổ sung thêm canxi từ sản phẩm riêng lẻ bên ngoài cho hiệu quả tốt hơn.

Chính vì vậy, để cung cấp đúng - đủ nhu cầu thì ngoài PM Procare diamond bạn có thể bổ sung thêm sắt, canxi riêng lẻ từ bên ngoài. Hoặc bạn cũng có thể dùng liều 2v Procare diamond/ngày nếu mức độ thiếu sắt, canxi của mình không cao, đồng thời chế độ dinh dưỡng kém.

Khi có chẩn đoán thiếu sắt, canxi chắc hẳn bác sĩ đã có chỉ định bổ sung phù hợp. bạn yên tâm thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ, sau đợt dùng thuốc điều trị bạn nên đi khám, kiểm tra lại để đánh giá hiệu quả điều trị. Từ đó bác sĩ sẽ có hướng điều chỉnh liều lượng thích hợp cho bạn.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

2 Bình luận

  1. Nguyễn Thị Thanh Thảo bình luận:

    Cho em hỏi, do nhìn nhầm toa của bác sĩ, e đã lỡ uống 2 viên procare mỗi ngày,đã được 5 ngày rùi, không biết có ảnh hưởng gì ko ?, em thai đc 5 tuần rưỡi

    • procarevn bình luận:
      Chào bạn Thanh Thảo, PM Procare/PM procare diamond là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Procare được khuyên dùng mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là có thể cùng thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ uống 2 viên/ngày trong một vài hôm thì cũng không có gì đáng lo ...[Xem thêm]

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr