Có được uống procare nếu có virus viêm gan b

48 đã xem

Chào bác sĩ

Em có bé đang ở tuần thứ 7, muốn uống procare nhưng thấy có chống chỉ định với những người có bệnh về gan.

Em có mang virus viêm gan B mạn thể không hoạt động, chỉ số men gan bình thường. TH của em có thể bổ sung procare hay không? Nếu có có kèm theo lưu ý gì đặc biệt không ạ?

Em cảm ơn!

Câu trả lời

Chào bạn Phương,

Trong thành phần của PM Procare/PM Procare diamond có Nicotinamide hay còn gọi là Vitamin PP, đây là một trong các dưỡng chất thiết yếu của con người. Nicotinamide đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa của tế bào sống, tham gia vào việc tổng hợp ADN và các hormon trong cơ thể. Hầu hết các viên uống tổng hợp có công thức toàn diện hiện nay đều chứa Nicotinamid.

Nicotinamide ở mức liều >3g/ngày có thể gây độc với gan, với những người suy giảm chức năng gan thì liều gây độc có thể thấp hơn và rất khó có thể định lượng. Chính vì vậy, để an toàn thì nicotinamide được khuyến cáo không dùng khi bị bệnh gan nặng, suy giảm chức năng gan. Chỉ dùng khi đã tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trực tiếp.

Nếu bạn bị Viêm gan B mãn tính, men gan bình thường, mọi chế độ sinh hoạt ăn uống vẫn bình thường thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng được Procare. Hàm lượng Nicotinamide nhỏ như trong viên Procare (5mg) không gây độc và bà bầu nên bổ sung hàng ngày để cùng với thức ăn đáp ứng đủ nhu cầu cho thai nhi phát triển. Tuy nhiên, để chắc chắn an toàn bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trực tiếp theo dõi sức khỏe cho bạn về việc sử dụng thêm thuốc PM Procare hoặc các viên uống bổ sung khác trước khi dùng bạn nhé!

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr