chuẩn bị trước khi mang thai

8 đã xem

bác sĩ cho em hỏi. em đang muốn mang thai, vậy em cần bổ sung chất gì cho cơ thể, và có cần đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe không, hay chỉ cần ra nhà thuốc mua,nếu tự mua thuốc được thì liều lượng sử dụng như thế nào ạ??em cám ơn !!

Câu trả lời

Chào bạn Thanh,

Chuẩn bị mang thai, ngoài thăm khám và chích ngừa đầy đủ thì việc thực hiện chế độ làm việc nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung dưỡng chất đầy đủ là cần thiết. Các nghiên cứu chỉ ra rằng có nhiều dưỡng chất bạn thường thiếu ngay từ khi chuẩn bị mang thai nếu chỉ bổ sung qua thức ăn hàng ngày như: acid folic, DHA, EPA, sắt, I-ốt, Mg, Vitamin B12,… Do đó, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được khuyên bổ sung thêm viên bổ tổng hợp như PM Procare hay PM Procare diamond mỗi ngày để cung cấp:

– DHA/EPA làm tăng cường dòng máu tới tử cung, giúp cho quá trình thụ thai; cần thiết cho sự phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ. Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất.
– Acid folic bổ sung đầy đủ trước khi mang thai và trong 3 tháng đầu giúp ngăn ngừa 70% tỷ lệ khuyết tật ống thần kinh; bổ sung trong suốt thai kỳ giúp cho quá trình tạo máu và phân chia tế bào
– Sắt giúp tạo máu, phòng ngừa thiếu máu, sảy thai, sinh non, suy dinh dưỡng bào thai,…
– I-ốt giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ; phòng ngừa những rối loạn do thiếu I-ốt: chứng đần độn, chậm phát triển,…
– Các vitamin A,B,C,D,E và khoáng chất khác

PM Procare, PM Procare diamond là viên bổ tổng hợp cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu nhằm đáp ứng đủ nhu cầu sinh lý của cơ thể. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, viêc tới bác sĩ để được thăm khám, xét nghiệm cụ thể là cần thiết để xác định liều lượng bổ sung phù hợp và hiệu quả nhất.

Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr