Chào bác sĩ.

1 đã xem

Chào bác sĩ

em năm nay 26 tuổi đang manh thai bé thứ 2 được 6 tuần . Và phát hiện bị bước cổ đơn thuần lúc thai nhi được 4 tuần bé đầu tiên . Lúc đó em đi khác ở bệnh viện nội tiết trung ương bác sĩ kê đơn nhưng em k dám uống sợ ảnh hướng đến thai nhi. Nhưng khi sinh bé ra. Bé vẫn khỏe mạnh bình thường. Khi bé được 1 tuổi em mới bắt đầu dùng thuốc Levothyrox đũi gần 2 năm thì hiện tại em lại đang mang bầu bé thứ 2. Lần này cổ em sưng to cả 2 bên và khó chịu hơn lần trước . Đau nhức mỗi lần em nằm nghiêng. Không biết em có nên sử dụng thuốc Levothyrox k bác sĩ

xin bác sĩ tư vấn cho em với ạ

em xin cảm ơn bác sĩ !

Câu trả lời

Chào bạn,

Bệnh bướu cổ đơn thuần là tình trạng tuyến giáp sưng lên mà nguyên nhân không phải do ung thư, viêm nhiễm và cũng không có dấu hiệu tăng hoạt động hoặc giảm hoạt động của tuyến giáp. Phần lớn các trường hợp bướu cổ đơn thuần là lành tính và không cần phẫu thuật nếu kích thước bướu nhỏ, không gây khó khăn cho sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chủ quan. Người bệnh bị bướu cổ đơn thuần cần tới các sĩ thăm khám định kỳ theo lịch hẹn để theo dõi tình trạng diễn biến của bệnh, nếu cần sẽ phải dùng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Với trường hợp của bạn, bị bướu cổ đơn thuần và thời gian thăm khám cách đây đã khá lâu thì bạn nên tới bác sĩ chuyên khoa để thăm khám, làm xét nghiệm để đánh giá lại tình trạng bệnh. Từ đó bác sĩ sẽ có lời khuyên phù hợp với bạn.

Khi mang thai việc dùng bất kỳ loại thuốc nào đều cần hết sức thận trọng. Nếu cần thiết phụ nữ mang thai vẫn có thể bổ sung Levothyrox. Tuy nhiên, chỉ dùng thuốc khi đã được bác sĩ khám trực tiếp và chỉ định cụ thể. Không tự ý mua thuốc về dùng, cũng không tự ý bỏ thuốc bạn nhé!

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr
×