Cần ăn rau gì vào 3 tháng đầu
Câu trả lời
Chào bạn Diễm,
Thai kỳ thứ nhất là giai đoạn hình thành và phát triển đa số các cơ quan của thai nhi. Việc ăn uống, sinh hoạt như thế nào vô cùng quan trọng vì đây là thời kỳ thai nhi bắt đầu làm tổ và hình thành hầu hết các bộ phận cơ quan nên vô cùng nhạy cảm với mọi thay đổi bên ngoài.
Một chế độ ăn lành mạnh bao gồm nhiều vitamin và rau quả, giàu chất đạm, không cần quá nhiều chất béo: thịt nạc, cá, trứng, các loại đậu đỗ,… tránh những đồ uống có cồn, chè, cafe. Thực hiện ăn chín uống sôi, không ăn những thức ăn chế biến sẵn, có nhiều chất bảo quản… Tránh xa rượu, bia, thuốc lá, thuốc phiện, hóa chất độc hại.
Rau xanh và hoa quả là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, hơn nữa lại dễ ăn nên tăng cường rau quả trong bữa ăn hàng ngày là việc nên thực hiện. Mỗi loại rau củ đều có giá trị dinh dưỡng riêng, bạn nên ăn theo sở thích, khẩu vị của mình, thay đổi luân phiên các loại thực phẩm để cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ nhất. Lưu ý, một số thực phẩm bạn nên hạn chế trong thời gian này như: rau ngót, rau răm, rau sam, mướp đắng, dứa, ngải cứu,…
Khi mang thai, nhu cầu dưỡng chất tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Do đó, cùng với chế độ ăn phụ nữ có thai được khuyên bổ sung thêm viên đa vi chất tổng hợp như PM Procare hay PM Procare diamond mỗi ngày để cung cấp các dưỡng chất cần thiết với liều lượng phù hợp cho mẹ khỏe mạnh thai nhi phát triển tối ưu; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,... Bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ.
Bạn có thể tham khảo thêm: Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu
Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!