Bổ sung Procare Diamond và Duphaston cùng lúc có được không?

974 đã xem

Em đang chậm kinh 3 ngày, thử que 2 vạch mờ, em đang bổ sung Procare Diamond, nhưng em muốn uống thêm Duphaston thuốc nội tiết để giúp tăng nội tiết tố ngày sáng 1v, tối 1v. vậy em xin hỏi em có thể uống 2 loại thuốc này trong 1 ngày được không ạ, trưa em sẽ uống PROCARE DIAMOND. em đang lo lắng sợ gan lọc ko kip ảnh hưởng ko tốt, hay em nên bổ sung Duphaston 3 tháng đầu rồi mới uống lại Procare Diamond tiếp ạ. Mong được tư vấn giúp em ạ, em cảm ơn nhiều ak.

Câu trả lời

Chào bạn Huệ,

Thuốc Duphaston có thành phần hormon Dydrogesterone, trong khi đó PM Procare Diamond có thành phần là DHA, EPA, Vitamin và khoáng chất thường gặp. Về cơ bản hai loại thuốc trên không có tương tác bất lợi khi sử dụng cùng với nhau và cũng không gây tác hại trên gan khi sử dụng cùng nhau. Do đó, bạn không cần lo lắng khi sử dụng đồng thời. Tuy nhiên, bạn nói rằng bạn tự sử dụng Duphaston thì chúng tôi nghĩ bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ và sử dụng thuốc dưới sự giám sát của bác sỹ chuyên khoa sản. Tất cả các thuốc hormon được sử dụng trong thời gian mang thai đều có thể gây những ảnh hưởng nhất định lên quá trình mang thai.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe,

6 Bình luận

 1. E chào bác sĩ ạ, hôm thứ 2 vừa rồi e đi khám thai được 4 tuần 4 ngày bác sĩ siêu âm nói e bị tu dịch nhưng chưa có phôi thai thi bác si cho e thuốc e400, duphaston, alverin, pymeferon b9, e bị nghẹt mũi không biết có bị ảnh hưởng tới thai không ạ, bac sĩ cho e lời khuyên, e rất lo lắng lắm ạ!!!!

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Xuân Trang,
   Thai gần 5 tuần chưa có phôi thai là bình thường, ngoài 6 tuần phôi thai sẽ thấy rõ ràng hơn. Tuy nhiên bạn bị tụ dịch là điều bất thường, tụ dịch chỉ xảy ra khi có viêm nhiễm hoặc có bất thường với thai như dọa sảy. Các thuốc bạn dùng là thuốc trợ thai, giảm co bóp tử cung và thuốc bổ máu. Bạn yên tâm dùng thùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ bạn nhé!
   Thời tiết thay đổi khiến nhiều người bị cảm cúm với các biểu hiện khó chịu: đau đầu, nghẹt mũi, xổ mũi, ho,… Bạn nên tăng cường bổ sung dưỡng chất từ thức ăn hàng ngày và từ thuốc bổ sung Procare để cung cấp đầy đủ dưỡng chất đáp ứng đủ nhu cầu tăng lên ở phụ nữ có thai, tăng sức đề kháng, chống lại bệnh bạn nhé!

 2. Nguyễn Hiền bình luận:

  Em đi siêu âm thai được 4 tuần, chưa có tim thai. Bác sĩ kê cho e uống Duphaston 2 viên/ngày sau ăn tối. Em muốn uống bổ sung thêm sắt và acid folic thì có được không ạ? Và nên uống như thế nào?
  Em cảm ơn!

  • Chuyên gia tư vấn bình luận:

   Chào bạn Hiền,
   Bạn nên bổ sung acid folic và sắt càng sớm càng tốt nhé. Bổ sung acid folic trong giai đoạn sớm của thai kỳ giúp phòng ngừa tới hơn 70% khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi. Theo khuyến cáo phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú cần bổ sung 400-600mcg acid folic/ngày. Các vitamin, khoáng chất và acid béo omega-3 cũng rất quan trọng trong thời kỳ mang thai. Vì các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày đã cung cấp một phần các vitamin và khoáng chất trên, vì vậy việc bổ sung cần cân đối với chế độ ăn hàng ngày:
   – Nếu chế độ ăn của bạn tương đối tốt, ăn được trên 1 lạng thịt cá mỗi ngày thì có thể bổ sung mỗi ngày 1 viên PM Procare.
   – Nếu bạn có chế độ ăn kém hơn hoặc cơ địa khó hấp thu, mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ, làm thụ tinh nhân tạo…thì nên sử dụng công thức đươc thiết kế với hàm lượng vi chất cao hơn như PM Procare Diamond.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe,

 3. Em đã 1 lần bị lưu thai và hiện giờ đang có thai được 7 tuần. Khi đi khám thai bác sĩ cho uống Duphaston. Vậy cho em hỏi e muốn bổ sung thêm thuốc sắt và có thể uống cùng lúc 2 loại thuốc này chung được không hay đợi khi bs cho ngưng uống Duphaston hãy uống thuốc sắt ạ.

  • Chuyên gia tư vấn bình luận:

   Chào bạn,
   Thuốc Duphaston có thành phần hormon Dydrogesterone, về cơ bản thì nó không tương tác với sắt. Tuy nhiên bạn vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ điều trị trước khi sử dụng cùng nhau.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe,