Bị cúm, nghẹt thở, nhức đầu khi mới mang thai

160 đã xem

Bác sỹ cho cháu hỏi: vợ cháu đang có bầu được hơn một tháng tuổi. Bây giờ đang bi cúm, nghẹt mũi, nhức đầu, khó thở. Vậy bác sỹ bảo cháu nên làm như thế nào để vợ cháu hết bị tình trạng trên. Cảm ơn bác sĩ!

Câu trả lời

Chào bạn,

Nếu như bà bầu bị nhức đầu, ngạt mũi, có dấu hiệu của cảm Cúm, bạn hãy lưu ý không sử dụng thuốc kháng sinh khi chưa biết có nhiễm khuẩn hay không. Để giảm bớt triệu chứng, bạn có thể sử dụng biện pháp xông lá cục bộ, chỉ xông vùng mặt với nước xông là các lá giàu tinh dầu như xả, chanh, bưởi, hương nhu, tía tô, bạc hà, cúc tần... Biện pháp này sẽ giúp làm thông thoáng đường thở mà tương đối an toàn cho bà bầu. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng một số loại kháng thể chống Cúm thụ động như OvalgenFL để giúp giảm tải lượng virus Cúm và phòng ngừa lây mắc Cúm cho bà bầu.

Một biện pháp phổ thông để phòng ngừa mắc bệnh cho bà bầu và giúp em bé phát triển tối ưu từ khi trong bụng đó là sử dụng đều đặn các viên uống tổng hợp dành cho bà bầu như PM Procare hoặc PM Procare Diamond. Trong thành phần thuốc có chứa DHA/EPA, acid folic, I-ốt, cùng đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất thiết yếu khác sẽ giúp tăng cường miễn dịch của mẹ và bé, giúp bà mẹ và em bé phòng ngừa các bệnh lý miễn dịch, giúp bé phát triển toàn diện về trí tuệ, thị lực, miễn dịch và vận động.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr
×