Betacarotene 1mg có trong Procare là tương đương với bao nhiêu đơn vị vitamin A

608 đã xem

Xin hỏi, betacarotene 1mg có trong Procare là tương đương với bao nhiêu đơn vị vitamin A? Liều vitamin A sử dụng cho bà bầu như thế nào?

Câu trả lời

Chào bạn Nam,

1 IU Vitamin A tương đương với 0,6mcg Beta caroten, do đó 1mg Beta caroten tương đương với khoảng 1,666 IU Vitamin A. Liều Vitamin A khuyến cáo cho phụ nữ Việt Nam mang thai hàng ngày (bổ sung từ tất cả các nguồn) là 800 mcg tương đương với khoảng 2,666 IU. Do đó mỗi viên PM Procare cung cấp khoảng 60% nhu cầu Vitamin A hàng ngày của phụ nữ mang thai dưới dạng Beta caroten. Còn lại có thể bổ sung từ rất nhiều nguồn khác nhau như các loại rau củ quả có màu đỏ như cà rốt, bí đỏ... Nhìn chung đây là loại Vitamin dễ dàng bổ sung từ nguồn thực phẩm và nếu dùng quá liều có thể gây sinh con quái thai cho nên các bác sỹ thường rất thận trọng khi cân nhắc dùng Vitamin A cho bà bầu.

Beta Caroten có ưu điểm là dạng tiền chất của Vitamin A, khi vào cơ thể sẽ giải phóng từ từ để tạo ra Vitamin A nếu cơ thể thiếu, nếu cơ thể đã đủ Vitamin A thì Beta caroten sẽ không chuyển hóa thành Vitamin A và không gây hại cho cơ thể như là bổ sung trực tiếp Vitamin A vào cơ thể. Các sản phẩm uy tín thường sử dụng Beta caroten là dạng bổ sung chứ không dùng trực tiếp dạng Vitamin A, trừ trường hợp đặc biệt như suy gan thận, đối tượng bị thiếu Vitamin A...

Hi vọng câu trả lời giúp ích cho bạn.

Chúc bạn mạnh khỏe,

2 Bình luận

  1. thùy My bình luận:

    Cho mình hỏi loại thuốc này Beta caroten- vitamin E có thể dùng cho những người nào? Vd: Người đang mang thai có dùng được ko ah.

    • procarevn bình luận:
      Chào bạn Thùy My, Betacaroten (là tiền chất của Vitamin A) và Vitamin E đều là hai chất cần cung cấp cho cơ thể hàng ngày. Có điều hai chất này đều có mặt trong thức ăn nên với một chế độ ăn đầy đủ và đa dạng thì hầu như không cần bổ sung thêm từ thuốc, trừ một số trường hợp nhu cầu tăng cao như ở phụ ...[Xem thêm]

Ý kiến của bạn

×