3 tháng đầu thai kỳ

15 đã xem

Em chào bác sĩ.

Em có 1 số câu hỏi mong muốn bác sĩ giải đáp giúp e.

E mang thai ở tuần thứ 7. Đi siêu âm thì bác sĩ nói là nước ối của e ít hơn bình thường, rau bám mỏng, có tim thai nhưng chưa đo đc nhịp. Hơi yếu. Vì mang thai lần đầu lên e ko biết đến tuần thứ 7 e mới phát hiện ra là mình mang thai. Hiện tại bác sĩ kê đơn cho e thuốc PM Procare và thuốc đặt Utrogestan ngày 2 lần sáng tối.

E mong bác sĩ tư vấn giúp e chế độ ăn uống và tình trạng hiện tại của e. E có nên bổ sung thêm thuốc gì hay uống thêm sữa ko ạ. E xin cảm ơn.

Câu trả lời

Chào bạn Ngà,

Rau thai mỏng, ít nước ối sẽ ảnh hưởng không tốt tới quá trình phát triển, trao đổi chất giữa mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, thai nhi của bạn mới 7 tuần, rau thai và nước ối có thể phát triển tăng lên ở thời gian sau nên bạn không cần quá lo lắng.

Ở tuần thứ 7, chưa nghe rõ tim thai cũng là điều dễ hiều. Để đề phòng trường hợp xấu, bác sĩ đã chỉ định cho bạn dùng thuốc dưỡng thai Utrogestan, đồng thời sử dụng thêm viên bổ tổng hợp PM Procare mỗi ngày để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho mẹ và con. Đây là giải pháp tối ưu, bạn yên tâm thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Giữ tinh thần vui tươi thoải mái; tăng cường nghỉ ngơi, bổ sung dưỡng chất đầy đủ là chìa khóa cho một thai kỳ khỏe mạnh. Bạn có thể uống thêm sữa bầu, ăn nhiều hoa quả và rau xanh, uống nhiều nước đều rất tốt.

Chúc bạn một thai kỳ khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr