Bổ sung canxi trong khi mang thai có thể làm giảm chứng cao huyết áp, tử vong sơ sinh và sinh non

90 đã xem

Cao huyết áp trong thai kỳ là một trong những nguyên nhân hàng đầu của tình trạng bệnh tật và tử vong ở người mẹ. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh mối quan hệ nghịch đảo giữa việc bổ sung canxi và việc mắc bệnh cao huyết áp do thai kỳ.

Số liệu được lấy ra từ 10 thử nghiệm có đối chứng ngẫu nhiên. Liều dùng canxi được đưa ra trong khoảng từ 0,5g/ngày đến 2g/ngày. Việc bổ sung bắt đầu từ tuần thứ 32 của thai kỳ là muộn nhất. Phụ nữ trong các nghiên cứu này (n=11405) chủ yếu có nguồn gốc từ châu Á, Nam Mỹ và châu Phi.

Việc bổ sung canxi trong khi mang thai dẫn đến việc giảm đáng kể 45% chứng cao huyết áp do thai kỳ, giảm 59% nguy cơ mắc chứng sản giật, giảm tỉ lệ tử vong của trẻ sơ sinh và làm giảm nguy cơ sinh non. Vì vậy việc bổ sung canxi trong khi mang thai rất có lợi cho cả mẹ và em bé vì nó có thể giúp giảm chứng cao huyết áp, chứng sản giật, tử vong sơ sinh và sinh non

Canxi có trong PM Procare (Công thức cho phụ nữ mang thai & cho con bú); 

Tài liệu tham khảo:

Imdad, A., A. Jabeen, and Z.A. Bhutta, Role of calcium supplementation during pregnancy in reducing risk of developing gestational hypertensive disorders: a meta-analysis of studies from developing countries. BMC Public Health, 2011. 11 Suppl 3: p. S18.

Có thể bạn quan tâm: