Bổ sung axit folic quanh giai đoạn thụ thai giúp làm giảm nguy cơ chết non

118 đã xem

Trong khi mang thai, phụ nữ cần nhiều các chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng hơn, vì dinh dưỡng không đủ có thể dẫn đến nhiều bất lợi đối với trẻ sơ sinh, và thậm chí thai chết non. Bài này xem xét các can thiệp dinh dưỡng bao gồm bổ sung axit folic quanh giai đoạn thụ thai, bổ sung năng lượng protein cân bằng và bổ sung các chất dinh dưỡng vi lượng trong khi mang thai. Trong 18 nghiên cứu được tiến hành bằng cách bổ sung axit folic quanh giai đoạn thụ thai, tỉ lệ mới mắc các khuyết tật ống thần kinh giảm đi 41% (RR 0,59, CF 0,52-0,68).

Số liệu lấy từ các nghiên cứu loại thấp hơn cho thấy việc bổ sung năng lượng protein cân bằng làm giảm 45% nguy cơ chết non (RR 0,55, 95% CI 0,31-0,97). 13 nghiên cứu xem xét vai trò của việc bổ sung nhiều chất dinh dưỡng vi lượng trong thai kỳ nhưng lại cho thấy sự giảm không đáng kể đối với tỉ lệ chết non hoặc tử vong chu sinh.

Axit folic có thể được tìm thấy trong PM Procare (công thức dành cho phụ nữ mang thai & cho con bú), PM Procare Diamond (công thức ưu việt dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú) 

Tài liệu tham khảo

1. Imdad, A., M.Y. Yakoob, and Z.A. Bhutta, The effect of folic acid, protein energy and multiple micronutrient supplements in pregnancy on stillbirths. BMC Public Health, 2011. 11 Suppl 3: p. S4.

Có thể bạn quan tâm: