Chào mừng bạn đến với chuyên mục TƯ VẤN SỨC KHỎE VÀ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU của chúng tôi. Để được chuyên gia tư vấn trực tiếp bạn vui lòng gọi vào số  Hotline  0903 294 739 - 0964 666 152 hoặc gửi câu hỏi vào form Hỏi đáp dưới đây, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn.

 

Kinh nghiệm nhỏ: Việc đọc trước NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP  có thể sẽ tiết kiệm được thời gian cho bạn!

Hỏi đáp


Những câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Chụp X quang ổ bụng 1 lần khi mang thai

Tôi quan hệ vào ngày 10/11, đến ngày 13/11 tôi đi khám sỏi thận bác sĩ chỉ định chụp X quang ổ bụng 1 lần. Tôi lo lắng viêc chụp X quang đó có ảnh hưởng tới quá trình thụ thai hoặc sự phát triển của thai không? Xin bác sĩ tư vấn giúp ạ!

Hỏi bởi Bùi Thị Thanh Hương lúc 15-11-2017 16:45
Chào bạn Thanh Hương, Theo khuyến cáo của Ủy ban quốc gia về bảo vệ đối với tia phóng xạ của Mỹ, nếu mức độ phơi nhiễm từ 5 rad trở xuống, nguy cơ đối với thai nhi hoàn toàn không xảy ra. Trong y khoa khi dùng tia X để chẩn đoán… Xem thêm

Câu hỏi: Tiểu Đường Thai Kỳ

Chào bác sĩ tư vấn giúp em. Em đi siêu âm lúc thai được 24 tuấn có test dung nạp đường thì kết quả như sau: Lúc đói : 4.51, Sau 1h: 11.14, sau 2h: 11.69. Bac si ket luan em bi tiểu đường thai kỳ. Hẹn em về nhà điều chỉnh chế độ ăn không đường sau 3 tuần test lai thì kết quả là: HBA1C: 4.9 (4.8 – 5.9), Glycate Hb: 5.39 ( 5.2 – 6.9 ), Glucose sau an 2 giờ: 4.80 ( <6.7). Bac si noi đường em ổn định chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống là được. Bác sĩ giải thích cho em rõ hơn được không? Em cảm ơn nhiều lắm.

Hỏi bởi linh nguyen lúc 15-11-2017 16:41
Chào bạn, HbA1c là xét nghiệm glycosylated hemoglobin.  Nếu bạn bị tiểu đường, bác sĩ sẽ làm xét nghiệm đánh giá mức HbA1c của bạn mỗi 2-6 tháng để đo đường huyết trung bình gần đây của bạn, xem bệnh tiểu đường của bạn được… Xem thêm

Câu hỏi: viên bổ sung procare

e dc 4w muốn dùng viên bổ sung procare nhưng e bị nóng gan, chức năng kém có sd dc k ạ

Hỏi bởi đỗ thuỳ lúc 10-11-2017 16:45
Chào bạn, Trong thành phần của PM Procare/PM Procare diamond có Nicotinamide hay còn gọi là Vitamin PP, đây là một trong các dưỡng chất thiết yếu của con người. Nicotinamide… Xem thêm

Câu hỏi: Hỏi về bổ sung canxi cho mẹ

Con em được 2thang e cần uống canxi bao lâu nửa Và uống bao nhiêu trong ngày là đủ

Hỏi bởi Phạm thị thu hà lúc 09-11-2017 09:31
Chào bạn Thu Hà, Nhu cầu canxi cho phụ nữ cho con bú khoảng 1000mg canxi nguyên tố/ngày. Với lượng canxi này bạn chỉ cần ăn 01 lạng tép, tôm, cua, ốc hay uống 100 gam sữa  bột toàn phần cùng các thức ăn thông thường khác là đủ. Tuy nhiên,… Xem thêm

Câu hỏi: Hình ảnh và màu sắc viên thuốc và màu chữ in trên viên thuốc Procare Diamond

Tôi mua 01 lọ Procare Diamond trên trang Pharmacity.vn nhưng thấy thuốc bên trong in chữ cả hai mặt đều là chữ màu đen, chữ MBC thì chữ c viết chữ in thường. Vậy thuốc tôi mua có phải là chính hãng?

Hỏi bởi Bùi Thị Thanh Hương lúc 08-11-2017 12:06
Chào bạn Thanh Hương, Đúng như bạn miêu tả, hai mặt chữ trên viên thuốc PM Procare diamond đều có màu đen. Một mặt có chữ PM Procare diamond, mặt còn lại có chữ MBc kèm hình ảnh viên kim cương. Nếu sản phẩm bạn mua có hình… Xem thêm

Câu hỏi: Mức độ tăng cân phù hợp của bà bầu

Em mang thai được gần 5 tháng rui, e thấy cân nặng của e k tăng nhiều, mới có thai e được 49,5kg đến thời điểm này e được 51kg. Bác sĩ cho e hỏi là việc tăng ít cân như vậy có ảnh hưởng gì đến em bé k? Và nhờ bác sĩ tư vấn giúp e trong giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ này cần có chế độ ăn và bổ sung các vi chất như nào cho hợp lý ạ?

Hỏi bởi Nguyễn Thị Thu Trang lúc 07-11-2017 11:53
Chào bạn Thu Trang, Ở những tháng đầu thai kỳ, do tình trạng nghén khó ăn uống nên đa số các mẹ bầu thường không tăng cân nhiều. Tuy nhiên, thai 5 tháng mà tăng được 1,5kg thì hơi ít. Tăng cân ít quá chứng tỏ chế độ dinh dưỡng của… Xem thêm

Câu hỏi: Thưa bác sĩ

E mổ đẻ 15/11/2015 lần mang thai này dks là 20/11/2017 nếu lần này e mổ đẻ ngày 20/11/2017 thì e có phải là thai vết mổ đẻ cũ dưới 24 tháng không ạ. Bsi sẽ tính từ lúc e mổ 15/11/2015 đến thời điểm mổ lần 2 hay sẽ tính từ 15/11/2015 đến lúc e phát hiện có thai để kết luận là vmdc dưới 24 tháng ạ. E cảm ơn

Hỏi bởi Mai Lan lúc 06-11-2017 17:18
Chào bạn Mai Lan, Khoảng thời gian nên có sau khi mổ đẻ 2 năm được tính từ khi bạn mổ đẻ lần đầu tới khi bạn phát hiện ra mình mang thai lần tiếp theo. Nếu thời gian này gần quá có thể nguy hiểm cho mẹ và thai nhi vì vết mổ cũ chưa… Xem thêm

Câu hỏi: tính ngày dự kiến sinh

Thưa bác sĩ. Nếu tính theo ngày đầu kcc là 26/2/2017 thì tuổi thai tính đến 3/11 là 35 tuần 5 ngày nhưng theo siêu âm lúc 7 tuần và 12 tuần dks là 11/12 thì đến hnay là 34 tuần 4 ngày. Chênh lệch dks là 8 ngày Vậy thưa bsi e phải lấy dks theo ngày kinh hay siêu âm ạ

Hỏi bởi Hải Hà lúc 04-11-2017 09:52
Chào bạn Hà, Có nhiều cách để bạn tính tuổi thai hoặc ngày dự sinh. Tuy nhiên không có cách nào là chính xác 100%. Vì những cách tính tuổi thai này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, các cách tính tuổi thai có sai số  từ… Xem thêm

Câu hỏi: Trẻ em

con tôi buổi tối trước khi đi ngủ là lại khóc khoản 5′ rồi mới ngủ có phải bé thiếu canxi không ạ.

Hỏi bởi Thẩm thuỳ linh lúc 01-11-2017 10:43
Chào bạn Thùy Linh, Các dấu hiệu cho thấy trẻ thiếu canxi bạn cần đưa trẻ tới gặp bác sĩ để được thăm khám như:
  • Trẻ hay quấy khóc, ngủ không yên giấc, hay giật mình, ra nhiều mồ hôi khi ngủ.
  • Xuất hiện rụng tóc… Xem thêm

Câu hỏi: đang dùng thuốc đặt trị viêm lộ tuyến thì mang thai

Em thử que thử thai lên 2 vạch 1 đạm 1 nhạt, không nhớ chính xác ngày bị tháng trc vì kinh thường K đều. Em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, đang đặt thuốc, bs cho em hỏi e có bầu chưa và nếu có thai bị ảnh hưởng k.

Hỏi bởi Nguyễn thi ánh lúc 01-11-2017 09:25
Chào bạn Ánh, Que thử thai có thể cho kết quả chính xác tới 97% sau khi trứng được thụ tinh khoảng 10 ngày nếu thực hiện đúng. Với kết quả thử thai 2 vạch, rất có thể bạn đã mang thai. Để có kết luận chính xác hơn, bạn có thể mua… Xem thêm

Câu hỏi: Thông tin trước khi mang thai

Dạ thưa bác sĩ.cháu mới bị thai lưu khi thai được 6 tuần.chau muốn hỏi cháu uống procare ngay sau khi hỏng thai cho đến 3 tháng nữa để chuẩn bị kế hoạch có bầu tiếp theo được không ak? Và chồng cháu có uống procare dc ko ak? Cháu năm nay 30 tuổi.cháu đã có con gái đầu dc 4 tuổi ak.xin hãy tư vấn giúp cháu.cháu chân thành cảm ơn ạ

Hỏi bởi Phạm phương linh lúc 28-10-2017 09:25
Chào bạn Phương Linh, Có nhiều nguyên nhân gây ra thai chết lưu và cũng có nhiều trường hợp thai chết lưu không tìm được nguyên nhân. Có khoảng 20-50% trường hợp thai chết lưu không tìm thấy nguyên nhân. Tuy nhiên, người ta thấy rằng đa… Xem thêm

Câu hỏi: Procare khác procare diamond như thế nào ah

Nhiều khách hàng hỏi Procare thường khác với Procare Diamond như thế nào, xin chuyên gia giải đáp và tư vấn ah

 

Hỏi bởi Đỗ Quốc Việt lúc 17-10-2017 16:24
Chào bạn Việt, PM Procare và PM Procare diamond đều là viên bổ sung đa vi chất tổng hợp cung cấp 18 dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, PM Procare diamond có hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường hơn PM Procare như:

Câu hỏi: Bổ sung thuốc khi mang thai

Chào Bác Sĩ

Em năm nay 37 tuổi và đang có thai được 6 tuần. Trước đây khoảng 8 tháng em có bị sảy khi thai được hơn 3 tháng nên em rất lo lắng cho lần mang thai này vì thể trạng em bị thiếu máu. Nhờ bác sĩ tư vấn em có thể bổ sung thêm loại thuốc bổ nào để tốt cho cả mẹ và bé. Cám ơn bác sĩ

Hỏi bởi Bích Lệ lúc 17-10-2017 16:18
Chào bạn Bích Lệ, Mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ khi mà nội tiết tố trong cơ thể giảm và khả năng trao đổi chất qua nhau thai kém đi khiến thai nhi dễ bị thiếu dưỡng chất hơn. Do đó, việc tăng cường bổ sung dưỡng chất cho mẹ là… Xem thêm

Câu hỏi: 3 tháng đầu thai kỳ

Em chào bác sĩ.

Em có 1 số câu hỏi mong muốn bác sĩ giải đáp giúp e.

E mang thai ở tuần thứ 7. Đi siêu âm thì bác sĩ nói là nước ối của e ít hơn bình thường, rau bám mỏng, có tim thai nhưng chưa đo đc nhịp. Hơi yếu. Vì mang thai lần đầu lên e ko biết đến tuần thứ 7 e mới phát hiện ra là mình mang thai. Hiện tại bác sĩ kê đơn cho e thuốc PM Procare và thuốc đặt Utrogestan ngày 2 lần sáng tối.

E mong bác sĩ tư vấn giúp e chế độ ăn uống và tình trạng hiện tại của e. E có nên bổ sung thêm thuốc gì hay uống thêm sữa ko ạ. E xin cảm ơn.

Hỏi bởi Nguyễn thị ngà lúc 17-10-2017 12:03
Chào bạn Ngà, Rau thai mỏng, ít nước ối sẽ ảnh hưởng không tốt tới quá trình phát triển, trao đổi chất giữa mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, thai nhi của bạn mới 7 tuần, rau thai và nước ối có thể phát triển tăng lên ở thời gian sau nên… Xem thêm