Tác dụng của việc bổ sung dầu cá và axit folic trước khi sinh đối với khả năng nhận thức của trẻ ở độ tuổi 6,5

90 đã xem

Trong nghiên cứu đối chứng ngẫu nhiên này, tác dụng dài hạn của việc bổ sung omega-3 và 5-methyltetrahydrofolate (5-MTHF) trong khi mang thai được nghiên cứu để xem liệu có ảnh hưởng nào đối với chức năng nhận thức của trẻ ở độ tuổi 6,5. Nghiên cứu này được tiến hành ở 3 trung tâm của châu Âu, ở đó phụ nữ được lựa chọn ngẫu nhiên vào một trong bốn nhóm can thiệp. Trong mỗi nhóm, họ được điều trị từ tuần thứ 20 của thai kỳ cho đến khi sinh:

  • Nhóm 1: 500mg DHA + 150mg EPA
  • Nhóm 2: 400µg 5-MTHF (folic acid)
  • Nhóm 3: 500mg DHA+ 150mg EPA + 400µg 5-MTHF
  • Nhóm 4: Giả dược

Lượng DHA trong hồng cầu của người mẹ ngay khi sinh cao hơn có liên quan tới điểm tổng hợp về xử lý thần kinh ở trẻ sơ sinh cao hơn. Mặc dù không có tác dụng đáng kể của việc bổ sung đối với chức năng nhận thức của trẻ, nhưng tình trạng DHA của người mẹ cũng có liên quan đáng kể tới sự phát triển nhận thức sau này ở trẻ.

Dầu cá tự nhiên (cá ngừ) mà có chứa DHA và EPA có trong thành phần PM Procare (công thức dành cho bà mẹ mang thai và đang cho con bú, có chứa 130mg DHA và 30mg EPA).

Axit Folic có trong thành phần của PM Procare (công thức dành cho bà mẹ mang thai và đang cho con bú) và AB Extra bone-care+ (bổ sung canxi tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm: