So sánh giữa thuốc bổ PM Procare và PM Procare Diamond

20 137 đã xem

Thói quen và sở thích ăn uống của bà mẹ đặc biệt quan trọng trong thời gian mang thai và cho con bú. Nhu cầu dinh dưỡng tăng hơn 150% trong những thời kỳ này. Trong thời gian mang thai và cho con bú, phụ nữ có thể chọn dùng thuốc PM Procare hoặc PM Procare Diamond. Nhưng nên chọn loại nào phù hợp? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sự khác biệt giữa hai loại thuốc bổ này nhé!

So sánh giữa thuốc bổ PM Procare và PM Procare Diamond 1

1, Vai trò của 2 loại thuốc bổ với bà bầu

Thuốc bổ PM ProcarePM Procare Diamond đều được bào chế đặc biệt cho những người sắp làm mẹ và những bà mẹ đang cho con bú để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên trong những giai đoạn này.

PM Procare là một sản phẩm tiêu chuẩn dùng cho thời kỳ mang thai và cho con bú. Đó là một công thức toàn diện có chứa 18 vi chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tăng trưởng và phát triển của bào thai và trẻ sơ sinh. Cùng với một chế độ ăn uống cân bằng, khỏe mạnh, PM Procare giúp cho phụ nữ đáp ứng nhu cầu khuyến nghị hàng ngày về các vi chất dinh dưỡng cần thiết, nhu cầu này có thể tăng gấp hơn hai lần trong thời gian mang thai và cho con bú.

PM Procare Diamond là một công thức toàn diện và đặc biệt có chứa tất cả các vi chất dinh dưỡng trong PM Procare nhưng gia tăng hàm lượng một số hoạt chất như hàm lượng DHA/EPA, I-ốt, Sắt, axit Folic và vitamin D3 (và các vi chất dinh dưỡng khác) để không chỉ hỗ trợ mà còn tối ưu hóa sự tăng trưởng và phát triển của bào thai, trẻ sơ sinh. Các vi chất dinh dưỡng này là quan trọng nhất trong quá trình mang thai và cho con bú nhằm tối ưu hóa sự tăng trưởng và phát triển, đặc biệt là đối với não, thị lực, hệ miễn dịch và xương. Hàm lượng các vi chất dinh dưỡng này cao hơn vừa đủ đã được chứng minh trên lâm sàng là giúp tăng cường sự phát triển và tăng trưởng và hơn thế nữa, giúp giảm thiểu nguy cơ gặp phải các vấn đề và các rối loạn, đồng thời bổ sung cho nhiều chế độ ăn uống khác nhau.

Như vậy có thể thấy được, nếu sản phẩm PM Procare là một công thức toàn diện thì sản phẩm PM Procare Diamond lại là công thức ưu việt cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

2, Đối tượng sử dụng

Mỗi sản phẩm thuốc bổ đạt hiệu quả tốt nhất cho một nhóm đối tượng khác nhau. Vậy nhóm đối tượng sử dụng sản phẩm đó cụ thể như thế nào:

PM Procare dành cho đối tượng nào?

 • Cho đa số phụ nữ trước khi mang thai, khi mang thai và khi cho con bú.
 • Phụ nữ có chế độ ăn tương đối đầy đủ.
 • Không bị thiếu hụt chất dinh dưỡng chủ yếu thông qua các xét nghiệm.
 • Không có nguy cơ cao bị các vấn đề về sức khỏe.
 • Ở lứa tuổi sinh đẻ tối ưu (21 – 34 tuổi)

PM Procare Diamond dành cho đối tượng nào?

 • Phụ nữ có chế độ ăn không đảm bảo được nhu cầu dinh dưỡng tăng lên khi mang thai, cho con bú.
 • Đang thụ tinh trong ống nghiệm
 • Có nguy cơ sinh non, tiền sử sinh non
 • Có nguy cơ rối loạn chuyển hóa (tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật, béo phì…) hoặc đang gặp tình trạng rối loạn chuyển hóa
 • Có tiền sử gia đình về dị ứng,các vấn đề về phát triển, hành vi tâm thần
 • Đa thai hoặc mang thai nhiều lần
 • Mang thai ở độ tuổi không lý tưởng (> 34 tuổi; < 21 tuổi)
 • Hay gặp các vấn đề về đường tiêu hóa dẫn tới giảm hấp thu chất dinh dưỡng.
 • Tình trạng dinh dưỡng kém, lượng Omega-3, Sắt, I-ốt, axit Folic hoặc vitamin D3 thấp hoặc thiếu.

3, Hàm lượng các vi chất dinh dưỡng thay đổi

Omega-3: DHA (từ 130mg đến 216mg), EPA (từ 30mg đến 45mg)

DHA cần thiết cho quá trình phát triển của não bộ (sự nhận thức, phát triển vận động, học tập và hành vi, khả năng hiểu biết, sự tập trung, khả năng xử lý hình ảnh) và cùng với EPA, chúng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển miễn dịch (làm giảm nguy cơ mắc dị ứng và các vấn đề về miễn dịch). Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy bổ sung lượng DHA cao hơn (>130mg/ngày) có thể tăng cường nhiều mặt như khả năng nhận thức, phát triển vận động và xử lý. Lượng DHA được khuyến nghị là tối thiểu 200mg/ngày. Từ trước khi thụ thai, lượng DHA cao hơn hoàn toàn có liên quan với việc cải thiện hình thái phôi ở những phụ nữ đang tiến hành điều trị IVF/ICSI [2].

Sắt (từ 5mg đến 24mg) 

Chứng thiếu hụt sắt và thiếu máu do thiếu sắt là chứng thiếu hụt dinh dưỡng và rối loạn thiếu máu lớn nhất trên thế giới. Phụ nữ mang thai có nguy cơ cao nhất mắc chứng thiếu sắt vì khi đó nhu cầu khuyến nghị hàng ngày tăng 50%. Sắt cần thiết cho quá trình vận chuyển Oxy và vi chất dinh dưỡng đến bào thai và cần thiết cho quá trình phát triển não bộ của thai nhi. Về đặc tính, sắt không được hấp thu tốt, nên nếu một chế độ ăn ít thịt đỏ thì cần phải bổ sung thêm. Lượng sắt trong PM Procare Diamond chiếm gần 90% lượng khuyến nghị cho phụ nữ mang thai.

I-ốt (từ 75μg đến 200μg) 

Chứng thiếu hụt Iốt là nguyên nhân số một của chứng chậm phát triển trí tuệ và tổn thương não có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Nó cũng có thể dẫn đến nhiều chứng mất khả năng tăng trưởng và phát triển. PM Procare Diamond cung cấp 75% lượng iốt trong nhu cầu khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ đang cho con bú và 90% lượng Iốt trong nhu cầu khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ mang thai. Những thay đổi gần đây tại Việt Nam trong chính sách bắt buộc bổ sung I-ốt vào trong muối và một số loại thực phẩm có thể đáp ứng một phần nhu cầu đáng kể I-ốt tiêu thụ hàng ngày của tất cả người dân Việt Nam. Cho nên, nếu sử dụng các sản phẩm có chứa lượng I-ốt cung cấp trên 200mcg mỗi ngày thì bạn nên kiểm tra I-ốt trong nước tiểu thường xuyên để đảm bảo không bị dư thừa I-ốt từ trong chế độ ăn.

Axit folic (từ 400μg đến 500μg)

Nguy cơ mắc khuyết tật ống thần kinh và các vấn đề về phát triển có liên quan khác có thể được giảm đi bằng việc bổ sung axit folic. PM Procare Diamond và PM Procare Diamond có lượng Acid folic nằm trong khoảng từ 400 mcg – 600 mcg là lượng acid Folic được WHO khuyến cáo đủ dùng cho phụ nữ mang thai để phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ. Việc bổ sung axit folic khi mang thai có liên quan đến việc cải thiện chất lượng phôi và cơ hội mang thai ở những phụ nữ đang tiến hành điều trị IVF/ICSI.

Vitamin D3 (từ 2.5μg đến 5μg) 

Vitamin D cần thiết cho sự hấp thu và phân bổ canxi trong xương của mẹ và bào thai (cũng như trong sữa mẹ). Ngay cả khi phụ nữ đã có đủ lượng canxi, nhưng họ vẫn cần phải có đủ lượng vitamin D để đảm bảo chắc chắn rằng nó đã được hấp thu vào trong máu và từ máu vào trong xương để ngăn ngừa các dị dạng xương, bệnh còi xương và chứng tiền sản giật. Lượng Vitamin D3 trong thuốc PM Procare đáp ứng 25% nhu cầu hàng ngày, trong PM Procare Diamond đáp ứng 50% nhu cầu Vitamin D3 hàng ngày, lượng Vitamin D3 còn lại được tổng hợp chủ yếu trên da dưới sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, Việt Nam là một nước trong khu vực nhiệt đới với nhiều ánh nắng nên tình trạng thiếu Vitamin D3 ít xảy ra hơn so với các nước phương Tây.

Các vi chất dinh dưỡng kể trên có vai trò rất quan trọng trong quá trình mang thai và cho con bú. Tuy nhiên sản phẩm PM Procare Diamond có hàm lượng các vi chất dinh dưỡng cao hơn so với thuốc bổ PM Procare nhằm tối đa hóa sự tăng trưởng và phát triển, đặc biệt là đối với não, thị lực, hệ miễn dịch và xương để phù hợp với những đối tượng có nguy cơ thiếu hụt nhiều chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, không hẳn cứ bổ sung chất dinh dưỡng vào cơ thể người mẹ càng nhiều thì càng tốt. Ví dụ: Theo các chuyên gia nghiên cứu, sắt là thành phần quan trọng trong thời kỳ mang thai và cho con bú nhưng bổ sung thừa sắt có thể gây hậu quả nghiêm trọng thậm chí tử vong, đặc biệt trong thời kỳ cho con bú. Vì thế, trước hết các chị em nên làm xét nghiệm và có chỉ định cụ thể của bác sĩ để có mức liều lượng bổ sung hợp lý nhất.

Các chuyên gia vẫn khuyên ngoài các trường hợp như thai phụ có nguy cơ sinh non, tiền sử sinh non, có tiền sử gia đình về dị ứng, các vấn đề về phát triển, hành vi tâm thần hay tình trạng dinh dưỡng kém… sử dụng thuốc bổ PM Procare Diamond. Còn đối với những phụ nữ khỏe mạnh, có chế độ ăn uống cân bằng và đang ở độ tuổi sinh đẻ tối ưu (21-34 tuổi) thì nên kết hợp sử dụng sản phẩm thuốc bổ PM Procare.

Cả PM Procare và PM Procare Diamond đều được sản xuất theo tiêu chuẩn thực hành sản xuất thuốc tốt (GMP) của Australia, sử dụng các nguyên liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất trong ngành dược. Do đó, chế phẩm không những bổ sung đầy đủ các vi chất dinh dưỡng mà còn hết sức an toàn cho bà bầu, thai nhi và trẻ sơ sinh.

Chuyên gia nhãn hàng PM Procare

Có thể bạn quan tâm: ,

188 Bình luận

 1. Cho e hỏi thuốc procare diamond giá bao nhiêu ạ.e chuẩn bị mang bầu nên uống loại nào a.e cam on

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Dung,
   PM Procare và PM Procare diamond đều là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu. Các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa.
   PM Procare cung cấp các dưỡng chất ở liều lượng cơ bản, phù hợp khi bạn bổ sung trong giai đoạn trước mang thai và trong 3 tháng đầu thai kỳ, khi mà nhu cầu dinh dưỡng chưa nhiều.
   PM Procare diamond có hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường:
   –          Hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp PM Procare 1.5 lần
   –          Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể
   –          Hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt,… (phần còn lại thức ăn hàng ngày dễ dàng cung cấp đủ)
   –          …
   Chính vì vậy, PM Procare diamond được thiết kế phù hợp cho phụ nữ mang thai từ 3 tháng giữa trở đi, khi mà nhu cầu các chất dinh dưỡng bắt đầu tăng cao hơn.
   Tuy nhiên, nếu có chế độ ăn tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày thì bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên PM Procare là đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Ngược lại, nếu có chế độ ăn chưa được tốt, hoặc kém hấp thu hay mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ, béo phì, đái tháo đường, làm IVF,… thì bạn có thể sử dụng PM Procare diamond ngay từ khi chuẩn bị mang thai, trong suốt thai kỳ và trong thời gian cho con bú để đảm bảo cùng thức ăn hàng ngày cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể.
   Thuốc PM Procare có giá bán khoảng 230,000 -250,000 đồng/lọ 30 viên. Thuốc PM Procare Diamond có giá khoảng 320,000 – 350,000 đồng/lọ 30 viên. Mỗi ngày sử dụng 1 viên bạn nhé!
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

 2. Em chào bác sỹ ! Em năm nay 32 tuổi, em đã có 1 bé trai 6 tuổi, em thả bầu 1.5 năm nay ko dính. Đi khám thì vòi trứng các thứ ko sao, mỗi cái hocmon hơi thấp 1 tý 2.6( mức bình thường là 2.2-6.0). Tháng 2 vừa roiif em có bầu tự nhiên nhưng khi thai được 9 tuần thì bị lưu. Em muốn thả cos bầu 3 tháng tới , bác sỹ giúp em cho em biết em nên uống pm procare hay pm procare dimond ạ, ngoài thuốc này ra em có cần uống thêm vitamin e hay loại thuốc nào nữa không ạ. Em xin chân thành cảm ơn!

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Anh Thư,
   Có nhiều nguyên nhân gây lên tình trạng thai chết lưu và cũng có rất nhiều trường hợp thai lưu mà không tìm thấy nguyên nhân. Trong đó thiếu hụt hormon là một trong số các nguyên nhân dẫn tới khó thụ thai, sảy thai, thai lưu… Ngoài ra, thực hiện chế độ ăn uống bổ sung dưỡng chất đầy đủ, có chế độ làm việc nghỉ ngơi phù hợp cho cả vợ và chồng là điều quan trọng để có một thai kỳ mạnh khỏe, suôn sẻ.
   Với tiền sử thai lưu, để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất, chuẩn bị tốt nhất cho thai kỳ sắp tới thì bạn có thể sử dụng mỗi ngày 01 viên PM Procare diamond. Đồng thời bạn nên tới bác sĩ để được thăm khám kiểm tra cụ thể. Dựa vào kết quả thăm khám trực tiếp bác sĩ sẽ có chỉ định bổ sung hoặc dự phòng phù hợp bạn nhé!
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

 3. Thưa bs tại sao procare lại dùng cho phụ nữa dưới 30 tuổi, còn procare diamond dùng cho phụ nữ trên 30 tuổi ạ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Thanh Vân,
   Phụ nữ dưới 35 tuổi, có một thai kỳ bình thường với chế độ ăn tương đối tốt chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên PM Procare là đủ. Còn phụ nữ từ 35 tuổi trở đi được khuyên sử dụng PM Procare diamond bởi đây là những trường hợp mang thai ở ngoài độ tuổi sinh đẻ lý tưởng.
   Ở ngoài độ tuổi sinh đẻ lý tưởng, nội tiết tố của mẹ cũng như hoạt động của các cơ quan sinh sản đã kém hơn trước. Đồng thời khả năng hấp thu, trao đổi chất qua nhau thai kém hơn. Chính vì vậy, để có đủ dinh dưỡng cho con thì mẹ cần tăng cường bổ sung dưỡng chất nhiều hơn bình thường. Đó là lý do tại sao khi mang thai ở ngoài tuổi sinh đẻ lý tưởng, ngoài tăng cường chế độ ăn thì mẹ bầu được khuyên sử dụng PM Procare diamond chứ không phải PM Procare.
   Trân trọng,

 4. E mới mang thai được 7 tuần, e có đi khám bác sĩ nhưung bác sĩ không kê đơn uống viên PM procare mà chỉ kê viên sắt. Vậy xin hỏi, e có thể tự mua về dùng đuọc không ah ?

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Tâm,
   Sắt chỉ là một trong số rất nhiều các dưỡng chất quan trọng cần cung cấp khi mang thai mà thôi. Hơn nữa, ở những tháng đầu thai kỳ, nhu cầu sắt mẹ bâu cần cung cấp chưa nhiều, chỉ tương tự như khi bạn chưa mang thai. Trong khi đó đa phần các viên cung cấp sắt riêng lẻ thường có hàm lượng sắt cao, phù hợp hơn khi điều trị tình trạng thiếu máu thiếu sắt bệnh lý. không rõ kết quả thăm khám thai của bạn thế nào?
   PM Procare/PM Procare diamond là thuốc bổ tổng hợp, cung cấp sắt cùng 17 dưỡng chất thiết yếu khác. Các thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với thức ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu sinh lý của cơ thể chứ không gây dư thừa. Vì vậy, bạn có thể sử dụng mỗi ngày 01 viên Procare để cùng với chế độ ăn hàng ngày đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu. Chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp cơ thể bị thiếu máu thiếu sắt mà thôi.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 5. Mình mang thai được 5 tuần hay đau đầu nóng trong người nên dùng loại thuốc sắt nào cho phù hợp

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Huyền,
   Thân nhiệt người mang thai thường cao hơn bình thường khoảng 0,3-0,5 độ. Một số trường hợp do sự thay đổi của hormon thai kỳ có thể gặp phải tình trạng bốc hỏa, cảm thấy nóng bức, khó chịu, táo bón khi mang thai. Ngoài ra, việc thực hiện chế độ ăn nhiều dưỡng chất, quá trình chuyển hóa, trao đổi chất dinh dưỡng mạnh mẽ, trọng lượng cơ thể thay đổi, uống ít nước, tâm lý lo lắng, căng thẳng…cũng khiến tình trạng này trở lên trầm trọng hơn.
   Đau đầu cũng là biểu hiện thường gặp ở bà bầu. Nguyên nhân chính gây ra các cơn đau đầu khi mang thai là do thai nhi lớn lên chèn ép đến các mạch máu khiến lưu lượng máu lên não giảm, hoặc do chế độ dinh dưỡng của bạn chưa được tốt dẫn đến thiếu dưỡng chất; hay do thiếu ngủ, mệt mỏi, lo lắng, căng thẳng, uống ít nước, dùng các chất kích thích có chứa cafein; thay đổi thời tiết, cơ thể đang có bệnh như: viêm đường hô hấp, cảm cúm, viêm xoang,…
   Để giảm bớt hiện tượng đau đầu và cải thiện tình trạng nóng trong người bạn cần giữ tinh thần thoải mái, có chế độ làm việc nghỉ ngơi hợp lý, chữa khỏi bệnh nếu đang mắc bệnh; bổ sung dưỡng chất đầy đủ hàng ngày, uống nhiều nước, hạn chế uống các chất khích thích có cafein, tập luyện thể dục nhẹ nhàng thường xuyên,…
   Sắt chỉ là một trong rất nhiều dưỡng chất cần cung cấp đủ để có một thai kỳ khỏe mạnh mà thôi. Ngoài săt, bạn cần cung cấp thêm nhiều dưỡng chất khác như: Acid folic, DHA, EPA, I-ốt, Mg, kẽm… Để bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết với liều lượng phù hợp, bạn có thể tham khảo sủ dụng thuốc PM Procare/PM Procare diamond mỗi ngày cho mẹ mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường…
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

1 2 3 19