Xin Bác sĩ tư vấn việc dùng trà actiso khi mang thai

91 đã xem

Trước khi mang thai e có uống trà atisô và hiện giờ e có thai được 5 tuần rồi e vẫn còn sử dụng trà atiso nữa vậy nó có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạh. phụ nữ khi mang thai có nên uống trà atiso không ạh và trong giai đoạn mang thai cần bổ sung những dưỡng chất nào để tốt cho thai nhi ah. xin nhờ bác sĩ tư vấn dùm em ak. trong cty có chị bạn làm chung nói e nói hai là ngải cứu châm nước sôi vào uống như uống nước trà vậy là tốt cho thai nhi vậy e có uống được không ah

Câu trả lời

Chào bạn Dương,

Khi mang thai bạn có thể uống trà atiso tuy nhiên cần lưu ý không sử dụng thay nước uống hàng ngày vì chưa có nghiên cứu đánh giá mức độ an toàn của trà actiso sử dụng kéo dài với phụ nữ trong thời kỳ mang thai... Bên cạnh đó, việc sử dụng các chất bảo quản thực vật trong trồng trọt trà actiso cũng cần phải được quan tâm.

Việc sử dụng ngải cứu kéo dài ở giai đoạn đầu khi mang thai được cho rằng (theo quan niệm của đông y và tây y) có thể gia tăng nguy cơ chảy máu và sảy thai. Do đó, bạn không được phép lạm dụng thường xuyên. Việc sử dụng cần theo hướng dẫn và kiểm soát của bác sỹ chuyên khoa sản đang theo dõi cho bạn.

Trong quá trình mang thai, cho con bú, bạn cần quan tâm hơn đến việc bổ sung dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm và các thuốc bổ tổng hợp như PM Procare có chứa các chất quan trọng dưới đây:

- Acid folic: bổ sung 400-600mcg acid folic trước và trong quá trình mang thai giúp phòng ngừa dị tật ống thần kinh cho em bé. Nguồn acid folic từ thực phẩm hấp thu không nhiều nên bạn cần bổ sung qua thuốc bổ có chứa 400-600mcg acid folic.

- DHA/EPA: giúp phát triển toàn diện não bộ và thị lực của thai nhi. Bổ sung đầy đủ DHA/EPA trong thai kì giúp con thông minh, khả năng tập trung và phản xạ tốt hơn. DHA/EPA có nhiều trong các loại cá biển. Trong viên thuốc PM Procare và PM Procare Diamond cũng chứa lượng DHA/EPA dạng Triglyceride cần thiết cho phụ nữ mang thai với tỉ lệ tối ưu (DHA/EPA=4,5/1).

- Sắt: có thể bổ sung rất dễ từ các thực phẩm như gan, thịt, trứng nên không cần thiết phải uống viên sắt bổ sung nếu như kết quả xét nghiệm máu của bạn không cho thấy bạn bị thiếu sắt. Các viên bổ tổng hợp cũng chứa một lượng sắt nhất định. Bổ sung sắt cùng với vitamin C sẽ tăng khả năng hấp thu sắt.

- Canxi: cần cho sự phát triển hệ xương và răng của thai nhi. Canxi rất dễ bổ sung từ thực phẩm. Phụ nữ mang thai cần bổ sung 1000mg canxi mỗi ngày, tương đương với 4 hộp sữa tươi. Nếu cần phải bổ sung canxi bằng thuốc thì lưu ý uống cách xa thời điểm bạn uống các thuốc bổ khác và một lần uống không quá 500mg canxi.

- Các vitamin nhóm B: bổ sung qua chế độ ăn nhiều thịt, ngũ cốc, các loại hạt. Hầu hết các thuốc bổ tổng hợp cũng đều bổ sung các vitamin nhóm B.

- I-ốt: đóng vai trò hình thành nên hormon tuyến giáp, tham gia vào các quá trình chuyển hóa của cơ thể, quá trình phát triển hệ thần kinh của thai nhi và em bé. I-ốt có nhiều trong các loại hải sản, rong biển, muối i-ốt. Phụ nữ có thai nên bổ sung 75-200mcg i-ốt mỗi ngày, tùy thuộc vào chế độ dinh dưỡng.

Chúc bạn có một thai kì mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr